• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Lần đầu tiên trong lịch sử, Tòa án Tối cao Ấn Độ có 4 nữ thẩm phán

Thiên Ánh (dịch)
04/09/2021 - 18:20

Ảnh minh họa

9 thẩm phán mới đã tuyên thệ nhậm chức thẩm phán Tòa án Tối cao Ấn Độ vào ngày 1/9 vừa qua, trong đó có 3 thẩm phán nữ là: Bà B. V. Nagarathna, bà Hima Kohli và bà Bela M. Trivedi. Cùng với bà Indira Banerjee đang trong ban Thẩm phán, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã đạt cột mốc số nữ thẩm phán đương nhiệm cao nhất trong lịch sử.

Kỷ lục trước đó là 3 nữ thẩm phán đương nhiệm: Bà R. Banumathi, bà Indira Banerjee và bà Indu Malhotra, trong nhiệm kỳ từ tháng 8/2018 đến tháng 5/2020. Tòa án Tối cao Ấn Độ đã có tổng cộng 11 nữ thẩm phán (tính cả 3 người mới nhậm chức) trong suốt thời gian hoạt động.

Ở thời điểm hiện tại, Tòa án Tối cao Ấn Độ có 33 Thẩm phán, bao gồm cả Chánh án.

Những "bông hồng mới" của Toà án Tối cao

- Thẩm phán Hima Kohli đi lên từ chức Chánh án Tòa án cấp cao Telangana.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Tòa án Tối cao Ấn Độ có 4 nữ thẩm phán - Ảnh 1.

Thẩm phán Hima Kohli tuyên thệ nhậm chức

- Thẩm phán Bela M. Trivedi, nữ thẩm phán đầu tiên của Tòa án Tối cao bang Gujarat, được bổ nhiệm làm Thẩm phán Tòa án Tối cao Ấn Độ.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Tòa án Tối cao Ấn Độ có 4 nữ thẩm phán - Ảnh 2.

Thẩm phán Bela Trivedi tuyên thệ nhậm chức

 - Thẩm phán B.V.Nagarathna được hy vọng sẽ trở thành nữ Chánh án đầu tiên của Tòa án Tối cao Ấn Độ. Bà là con gái của cựu Chánh án Ấn Độ E. S. Venkataramiah, dự kiến bà sẽ được bổ nhiệm vào vị trí này vào tháng 9/2027. 

Lần đầu tiên trong lịch sử, Tòa án Tối cao Ấn Độ có 4 nữ thẩm phán - Ảnh 3.

Thẩm phán B.V Nagarathna tuyên thệ nhậm chức

Nguồn: indiatimes.com
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Cựu tù Côn Đảo - Rưng rưng ngày trở lại chốn "địa ngục trần gian"

Cựu tù Côn Đảo - Rưng rưng ngày trở lại chốn "địa ngục trần gian"

Những dịp trở lại Côn Đảo, gặp nhau rộn ràng, họ hát bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Cựu tù Côn Đảo - những nhân chứng sống của một thời khốc liệt đã qua. Giờ họ đang hạnh phúc giữa ánh nắng và gió mát Côn Sơn...

Đọc thêm