• Mới cập nhật:

Xã hội

Lan tỏa phong trào dân vũ thể thao trong các cấp Hội LHPN tỉnh Hưng Yên

Ban Tuyên giáo – Chính sách, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên 23/09/2022 - 20:02 (GMT+7)

Chi hội Phụ nữ khu phố An Bình, phường An Tảo, thành phố Hưng Yên biểu diễn dân vũ tại buổi ra mắt Câu lạc bộ dân vũ.

Thời gian gần đây, dân vũ thể thao đang là một trong những loại hình văn hóa, thể thao được đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tỉnh Hưng Yên yêu thích, góp phần tạo sân chơi bổ ích giúp rèn luyện sức khỏe và mang niềm vui, sức sống mới cho chị em phụ nữ ở cả thành phố và nông thôn.

Khởi đầu từ những nhóm nhảy dân vũ nhỏ, có ít thành viên tham gia, ban đầu các thành viên tham gia chủ yếu là tự hướng dẫn nhau học theo các bài mẫu trên mạng, đến nay phong trào dân vũ thể thao đã phát triển rộng khắp các cơ sở Hội trong tỉnh, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia.

Tại nhiều nơi, trong các buổi sinh hoạt hội viên, hội nghị, các ngày lễ, kỷ niệm của Hội, quê hương đất nước đều không thể thiếu những tiết mục dân vũ. Bên cạnh đó, các cơ sở còn tổ chức giao lưu các Câu lạc bộ dân vũ, tạo sự gắn kết, chia sẻ giữa các thành viên cũng như thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia các hoạt động Hội. Chị em ai cũng thích thú với loại hình thể thao này bởi tính sôi động, thoải mái, giúp giải tỏa căng thẳng sau ngày dài làm việc.

Trong những tháng đầu năm 2022, Hội LHPN Việt Nam đã phát động Hội thi dân vũ thể thao trực tuyến trong các cấp Hội, nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", đồng thời cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ và xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới. Chính Hội thi này đã thúc đẩy phát triển hơn nữa phong trào dân vũ thể thao vốn có trong các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Hưng Yên.

Lan tỏa phong trào dân vũ thể thao trong các cấp Hội LHPN tỉnh Hưng Yên - Ảnh 1.

Cán bộ, hội viên Hội LHPN xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên tập luyện tiết mục dân vũ thể thao.

Sau gần 3 tháng triển khai (27/3 - 17/6/2022), Hội thi đã thu hút đông đảo cán bộ Hội LHPN các cấp và các đơn vị trực thuộc, các câu lạc bộ, tổ, nhóm phụ nữ dân vũ rèn luyện thể dục, thể thao tham gia hưởng ứng. Vượt lên trên những khó khăn, với sự tâm huyết, trách nhiệm các nhóm, đội, CLB dân vũ hăng say luyện tập. Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố, đơn vị đã đầu tư nguồn lực, chuẩn bị kĩ lưỡng về trang phục, đạo cụ, quay phim tạo điều kiện để hội viên phụ nữ luyện tập, cống hiến những tiết mục dân vũ đặc sắc, mang nhiều màu sắc phong phú và đa dạng.

Kết thúc vòng sơ loại, Hội LHPN tỉnh đã nhận được 125 bài dự thi của các đội tham gia và đã lựa chọn được 02 bài xuất sắc nhất dự thi cấp Trung ương là bài dự thi của Hội LHPN xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ và Hội Phụ nữ Công an tỉnh.

Tại vòng Chung kết cấp Trung ương (31/5-17/6/2022), trong 130 bài dự thi của toàn quốc, Bài dự thi của Hội LHPN xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ đã xuất sắc được lựa chọn là 1 trong 21 bài dự thi vào vòng Chung kết. Các bài thi này được đăng tải trên Fanpage của Hội LHPN Việt Nam để hội viên, phụ nữ cả nước bình chọn.

Những hình ảnh ấn tượng của các clip "Vũ điệu khỏe, đẹp" mang đến cuộc thi cho thấy tinh thần thể dục, thể thao của phụ nữ cả nước nói chung và của phụ nữ Hưng Yên nói riêng, góp phần lan tỏa phong trào dân vũ của phụ nữ tới toàn xã hội.

Đạt giải khuyến khích Hội thi dân vũ thể thao trực tuyến cấp Trung ương của Hội LHPN xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ đã cho thấy sự quyết tâm tập luyện, nỗ lực, sáng tạo của các hội viên phụ nữ tại cơ sở. Đồng thời càng lan tỏa rộng rãi phong trào tập luyện dân vũ của các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh.

Lan tỏa phong trào dân vũ thể thao trong các cấp Hội LHPN tỉnh Hưng Yên - Ảnh 2.

Chi hội phụ nữ thôn Ngô Xuyên, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm tổ chức giao lưu và ra mắt Câu lạc bộ dân vũ thể thao.

Chị Bùi Thị Hải Yến, Chủ tịch Hội LHPN xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ cho biết: "Sau khi họp Ban Chấp hành và phát động, lấy ý kiến toàn thể hội viên trong xã, chúng tôi đã thống nhất lựa chọn câu lạc bộ Zumba thuộc chi hội phụ nữ thôn Đạo Khê và một số hội viên có năng khiếu cùng tham gia tập luyện, quay video dự thi. Do thời gian gấp rút nên việc biên đạo tiết mục tự chọn, hướng dẫn chị em tập luyện cũng gặp nhiều khó khăn; cùng với đó các thành viên chủ yếu làm nghề tự do và làm ở công ty nên thời gian hạn hẹp, chỉ bố trí thời gian tập luyện từ 20h30 phút đến 22h hàng ngày. Tuy vậy, bằng sự nhiệt tình và trách nhiệm, các chị em đều tích cực hưởng ứng với mong muốn thông qua hội thi giới thiệu cảnh sắc, con người quê hương"…

Kết thúc hội thi dân vũ thể thao trực tuyến, hội viên phụ nữ xã Trung Hưng tiếp tục miệt mài với công việc thường ngày, nhưng vẫn không quên rèn luyện thể dục, thể thao vào mỗi tối hàng tuần. Hiện nay, tại 4 Chi hội Phụ nữ của xã đều đã thành lập câu lạc bộ văn nghệ - dân vũ, thu hút đông đảo chị em hội viên tham gia tập luyện vào các buổi tối hàng tuần, thường xuyên tổ chức giao lưu với các câu lạc bộ trong khu vực…

Lan tỏa phong trào dân vũ thể thao trong các cấp Hội LHPN tỉnh Hưng Yên - Ảnh 3.

Đội thi của Hội Phụ nữ Công an tỉnh Hưng Yên tham gia giao lưu dân vũ thể thao “Vũ điệu khỏe đẹp” do Hội LHPN tỉnh tổ chức.

Chị Nguyễn Thị Thủy, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh chia sẻ: "Khi được thông báo Trung ương Hội tổ chức Hội thi dân vũ trực tuyến, chúng tôi đều rất lo lắng vì đây là lần đầu tiên Hội Phụ nữ Công an tỉnh tham gia tập luyện dân vũ. Tuy nhiên với sự quyết tâm cao chị em đều rất phấn khởi, hăng say tập luyện. Đạt giải nhất tại vòng thi cấp tỉnh và được lựa chọn đi dự thi cấp Trung ương, chúng tôi lại càng có động lực để tập luyện và chỉnh sửa, quay lại video clip bài dự thi… Sau Hội thi này, chúng tôi sẽ tiếp tục tập luyện dân vũ để rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại, đồng thời sẽ phát động tập luyện dân vũ trong các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh, góp phần xây dựng người nữ chiến sĩ Công an Hưng Yên có sức khoẻ, tri thức, trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao…".

Có thể nói, dân vũ là một môn nghệ thuật quần chúng đơn giản nhưng rất thú vị, vui nhộn và hướng về cộng đồng. Với những động tác sôi động, vui tươi sử dụng các bước nhảy hiện đại từ điệu Chachacha, Bachata, Zumba, Tango, Disco, Valse... và được nhảy trên nền nhạc các bài hát vui nhộn, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, dễ học, phù hợp với nhiều lứa tuổi nên thu hút được đông đảo người dân tham gia. Toàn tỉnh Hưng Yên hiện nay đã có 519 Câu lạc bộ dân vũ thể thao, có nhiều cơ sở 100% các chi Hội đều có Câu lạc bộ dân vũ với các độ tuổi khác nhau, số lượng thành viên đông, có Câu lạc bộ lên đến trên 100 thành viên.

Lan tỏa phong trào dân vũ thể thao trong các cấp Hội LHPN tỉnh Hưng Yên - Ảnh 4.

Câu lạc bộ dân vũ thôn Trai Trang, thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ tổ chức giao lưu dân vũ nhân dịp sinh nhật của Câu lạc bộ.

Phong trào dân vũ thể thao đã và đang tạo sức lan tỏa rộng khắp, tạo nên luồng gió mới cho phong trào tập luyện thể dục thể thao trong cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn toàn tỉnh Hưng Yên. Đây là một hoạt động đã tập hợp, thu hút đông đảo phụ nữ tham gia tổ chức Hội nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua "Xây dựng người phụ nữ Hưng Yên có kiến thức, có đạo đức, có sức khỏe, có trách nhiệm với gia đình và xã hội". Đồng thời, góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã đề ra là "Hằng năm, mỗi cơ sở Hội duy trì hoạt động, thành lập mới ít nhất 01 câu lạc bộ văn hóa, thể thao cho phụ nữ…".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm