Phụ nữ công an Hưng Yên: Chăm lo trẻ mồ côi và con đỡ đầu nhân dịp năm học mới

K.L
09/09/2022 - 15:03
Phụ nữ công an Hưng Yên: Chăm lo trẻ mồ côi và con đỡ đầu nhân dịp năm học mới

Tặng quà năm học mới cho cháu Hoàng Nhật Minh, học sinh lớp 3B, Trường Tiểu học Đức Thắng, xã Đức Thắng, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.

Nhân dịp vào năm học mới, các cấp Hội phụ nữ phối hợp cùng Đoàn thanh niên Công an tỉnh Hưng Yên đã triển khai một loạt chương trình “Tiếp bước con đến trường”, để động viên các em nhỏ vào năm học mới.

Chị Nguyễn Thị Sang, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, trong những ngày đầu năm học mới, các cấp Hội phụ nữ Công an tỉnh Hưng Yên đã có nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình "Tiếp bước con đến trường". Cụ thể, đoàn công tác của BCH Hội phụ nữ Công an tỉnh Hưng Yên đã tổ chức tặng quà và trao tiền bảo trợ cho cháu Trịnh Vũ Hà Anh, học sinh lớp 1A, trường tiểu học Hải Triều, xã Hải Triều, huyện Tiên Lữ. Cháu Trịnh Vũ Hà Anh mồ côi mẹ, bố bỏ đi, hiện cháu ở với ông bà ngoại già yếu.

Phụ nữ công an Hưng Yên: Chăm lo trẻ mồ côi và con đỡ đầu nhân dịp năm học mới  - Ảnh 1.

Hội phụ nữ và Chi đoàn thanh niên phòng Quản lý xuất nhập cảnh tặng quà cho cháu Nguyễn Yến Nhi, học sinh lớp 5, tại thôn Diệt Pháp, xã Thiện Phiến, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.

Đoàn cũng đến tặng quà năm học mới cho cháu Hoàng Nhật Minh, học sinh lớp 3B, Trường Tiểu học Đức Thắng, xã Đức Thắng, huyện Tiên Lữ. Mẹ cháu Thắng bỏ nhà đi, bố mắc bệnh nặng không thể đi lại được.

Cả 2 cháu Hà Anh và Nhật Minh đều là những cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Hội phụ nữ Công an tỉnh Hưng Yên đã cùng một số nhà hảo tâm nhận bảo trợ dài hạn cho 2 cháu. Mỗi cháu 1 triệu đồng/tháng, bắt đầu từ tháng 8/2022.

Cũng nhân dịp này, Hội phụ nữ Công an tỉnh Hưng Yên đã trao tặng Trường tiểu học xã Hải Triều 685 cuốn sách, truyện các thể loại của lứa tuổi nhi đồng, với tổng trị giá gần 20 triệu đồng. Đây là chuỗi hoạt động "Mang yêu thương gửi theo từng trang sách" của Phụ nữ Công an Hưng Yên nhằm kết nối và lan toả văn hoá đọc, xây dựng các điểm đọc sách trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, trong chương trình "Mẹ đỡ đầu", đại diện Hội phụ nữ Cụm thi đua số 3, thuộc Hội phụ nữ Công an tỉnh (gồm Hội phụ nữ các đơn vị khối trực thuộc, xây dựng lực lượng, hậu cần) đã trao tặng cho con đỡ đầu là Đoàn Thuận An, học sinh lớp 6, Trường THCS xã Hải Triều các phần quà gồm gạo, sách vở, 01 bộ bàn ghế, 02 kệ sách và kinh phí đỡ đầu quý IV năm 2022, tổng trị giá là 3,2 triệu đồng.

Tại đây, Hội phụ nữ Cụm thi đua số 3 và Hội phụ nữ phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cũng đã đến nhà thăm hỏi, động viên và trao tặng quà gồm quần áo, bánh trung thu và kinh phí đỡ đầu cho con đỡ đầu Trần Thị Thu Trang, học sinh lớp 6B, Trường THCS Quảng Châu, xã Quảng Châu, TP Hưng Yên.

Những phần quà thiết thực được trao cho con trong dịp đầu năm học mới để khích lệ, động viên các con khắc phục khó khăn, vươn lên, đạt kết quả cao trong học tập.

Phụ nữ công an Hưng Yên: Chăm lo trẻ mồ côi và con đỡ đầu nhân dịp năm học mới  - Ảnh 2.

Hội phụ nữ Cụm thi đua số 3 và Hội phụ nữ phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội trao tặng quà gồm quần áo, bánh trung thu và kinh phí cho con đỡ đầu Trần Thị Thu Trang, học sinh lớp 6B, Trường THCS Quảng Châu, xã Quảng Châu, TP Hưng Yên.

Hội phụ nữ và Chi đoàn thanh niên phòng Quản lý xuất nhập cảnh cũng đã tổ chức thăm, tặng quà cho cháu Nguyễn Yến Nhi, học sinh lớp 5, tại thôn Diệt Pháp, xã Thiện Phiến, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.

Cháu Nguyễn Yến Nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố bỏ đi từ khi em còn nhỏ, mẹ không có khả năng lao động. Hiện toàn bộ sinh hoạt, học tập của cháu Nhi đều phụ thuộc vào ông bà ngoại tuổi đã cao, nguồn thu nhập không ổn định.

Với tinh thần tương thân tương ái, Chi đoàn thanh niên và Hội phụ nữ phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã động viên cháu Nhi nhân dịp năm học mới. Với mong muốn sẽ góp một phần nhỏ bé hỗ trợ cho ông bà cháu Nhi, tiếp thêm động lực giúp cháu Nhi nỗ lực học tập, ổn định tâm lý, sức khoẻ để vươn lên trong cuộc sống.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm