• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Lạng Sơn: Tiếp sức cho các mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ

N.M 03/12/2019 - 18:04 (GMT+7)
Nhằm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, các cấp Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn đã tích cực hỗ trợ hội viên khởi sự kinh doanh, tiếp sức cho các mô hình kinh tế do phụ nữ thực hiện.
Nhiều phụ nữ Lạng Sơn được tiếp sức khởi nghiệp

Nhiều phụ nữ Lạng Sơn được tiếp sức khởi nghiệp

Từ khi Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp" giai đoạn 2017 - 2025 được triển khai, các cấp hội phụ nữ tỉnh Lạng Sơn đã tích cực hỗ trợ nâng cao năng lực kinh doanh, khởi nghiệp cho phụ nữ có ý tưởng kinh doanh; hỗ trợ pháp lý, xây dựng nhãn hiệu, sở hữu trí tuệ cho phụ nữ khởi nghiệp; hỗ trợ tiếp cận vốn tín dụng…

Theo bà Cao Thị Thanh Hương, Ban Kinh tế - Gia đình và xã hội, Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn, cho biết: Trong thực hiện công tác hỗ trợ hội viên khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, chị em nào có vốn nhỏ, chưa từng kinh doanh thì sẽ được hỗ trợ, tư vấn giúp khởi sự trước. Khi kinh doanh ổn định, chúng tôi tiếp tục tìm hiểu, nắm bắt tâm tư nguyện vọng để giúp đỡ thành lập mô hình doanh nghiệp. Cùng với đó, Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn tổ chức hướng dẫn bằng những mô hình thực tế ở cơ sở để chị em học tập và làm theo.

Bên cạnh đó, để các mô hình khởi nghiệp kinh doanh của hội viên triển khai đạt hiệu quả, các cấp hội cũng tăng cường phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức tập huấn kiến thức phát triển sản xuất cho hội viên. Theo đó, từ đầu năm 2019 đến nay, Hội đã phối hợp mở được hơn 250 lớp cho trên 12.400 lượt chị em tham gia. Đồng thời, Hội tích cực phối hợp tổ chức hướng dẫn nâng cao năng lực cho cán bộ hội các cấp, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác do nữ quản lý về kiến thức, kỹ năng kinh doanh, quản lý điều hành doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác. Từ đầu năm đến nay đã có 30 nữ chủ doanh nghiệp, nữ quản lý hợp tác xã, tổ hợp tác được tham gia bồi dưỡng.

Với những nỗ lực đó, đến nay, các cấp hội đã tham gia hỗ trợ được 461 hội viên phụ nữ khởi sự kinh doanh thành công, đồng thời hỗ trợ thành lập được 45 tổ hợp tác, tổ liên kết sản xuất; hỗ trợ thành lập được 8 hợp tác xã do phụ nữ làm chủ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm