Lào Cai: Tránh cứng nhắc, hành chính hóa khi triển khai Dự án 8

Lan Hương
14/04/2023 - 20:56
Lào Cai: Tránh cứng nhắc, hành chính hóa khi triển khai Dự án 8

Triển khai dự án về bình đẳng giới và những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em ở Lào Cai

Đó là chỉ đạo của ông Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai, tại hội nghị triển khai Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023, do Hội LHPN tỉnh Lào Cai tổ chức.

Năm 2023, Hội LHPN tỉnh Lào Cai tiếp tục triển khai Dự án 8 nhằm nâng cao nhận thức, hỗ trợ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Trong đó, tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của mô hình "Tổ truyền thông cộng đồng"; xây dựng chương trình truyền thông trên các kênh truyền thông đại chúng và tổ chức truyền thông trực tiếp tại cộng đồng, truyền thông qua các cuộc triển lãm lưu động. Hỗ trợ các tổ nhóm sinh kế, tổ hợp tác, hợp tác xã có phụ nữ làm chủ, đồng thời xây dựng kế hoạch và triển khai củng cố, nâng cao chất lượng mô hình "Địa chỉ tin cậy" đã được thành lập, khảo sát. Tổ chức các cuộc đối thoại chính sách, lựa chọn nội dung đối thoại phù hợp, thiết thực, giải quyết được những vấn đề đang đặt ra, vấn đề bức xúc, khó khăn của phụ nữ trong xã hoặc cụm thôn, bản...

Lào Cai: Triển khai dự án về bình đẳng giới và những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em - Ảnh 1.

Đại biểu dự hội nghị

Năm 2023, Hội LHPN tỉnh Lào Cai chú trọng thực hiện một số nhiệm vụ như: Tổ chức các cuộc kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả thực hiện Dự án 8 và hỗ trợ kỹ thuật cho các ngành, các cấp triển khai các nhiệm vụ, chỉ tiêu của Dự án 8; tổ chức tập huấn nâng cao năng lực giám sát, đánh giá thực hiện Dự án 8 cho các ngành, các cấp liên quan; tổ chức sơ kết Dự án, biểu dương, khen thưởng tập thể/cá nhân điển hình trong thực hiện Dự án 8 tại địa phương.

Nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả dự án, ông Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, đề nghị các cấp Hội phụ nữ nêu cao vai trò, trách nhiệm, sáng tạo trong triển khai nội dung, hoạt động của dự án. Các hoạt động triển khai thuộc dự án yêu cầu bảo đảm thiết thực, hiệu quả, đúng với kế hoạch, đúng tiến độ và phù hợp với tình hình thực tế tại các địa phương, tránh cứng nhắc, hành chính hóa. Đồng thời, tăng cường truyền thông về bình đẳng giới, có chiến lược truyền thông bài bản, phù hợp từng địa bàn, từng dân tộc, góp phần giải quyết các vấn đề đặt ra với phụ nữ và trẻ em.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm