Lễ hội Việt - Nhật góp phần thắt chặt hơn nữa tinh thần hữu nghị giữa hai nước

Đình Hưng
29/02/2024 - 15:44
Lễ hội Việt - Nhật góp phần thắt chặt hơn nữa tinh thần hữu nghị giữa hai nước

Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 8 thu hút rất đông bạn trẻ tham dự

Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 9 - năm 2024 sẽ là lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc phong phú, đa dạng của Việt Nam và Nhật Bản, là cơ hội để thắt chặt hơn nữa tinh thần hữu nghị giữa hai quốc gia Việt - Nhật.

Từ ngày 9 đến 10/3, UBND TPHCM và Ban Tổ chức lễ hội Việt - Nhật (Nhật Bản) đồng tổ chức "Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 9".

Đây là sự kiện văn hóa đối ngoại thường niên của TPHCM nhằm tiếp tục khẳng định mối quan hệ "Đối tác chiến lược toàn diện" giữa hai nước, tăng cường giao lưu văn hóa giữa hai nước, góp phần đẩy mạnh xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch, tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước nói chung và Thành phố nói riêng.

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 9 tại TPHCM gồm các hoạt động chính như: giao lưu thương mại, ẩm thực và du lịch; quảng bá sản phẩm Việt Nam - Nhật Bản và chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam và Nhật Bản diễn ra tại Khu B, Công viên 23/9 (quận 1). Trong khuôn khổ lễ hội cũng lần đầu tiên có buổi trình diễn Áo dài học đường.

Bên cạnh đó còn có chương trình hội thảo và hội đàm thương mại xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam.

Ông Trần Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM, cho biết, Lễ hội Việt - Nhật là một trong số những lễ hội lớn nhất được tổ chức thường niên dành được sự quan tâm người dân thành phố cũng như du khách. Năm 2023, Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 8 tại nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều hoạt động ý nghĩa và nổi bật thu hút gần 500.000 lượt khách đã đến tham quan và trải nghiệm các hoạt động.

Theo ông Phước Anh, Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 9 tại TPHCM được tổ chức với chủ đề "Cùng nắm chặt tay nhau - Từ giờ về sau". Đây sẽ là lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc phong phú, đa dạng của Việt Nam và Nhật Bản, là cơ hội để thắt chặt hơn nữa tinh thần hữu nghị giữa hai quốc gia Việt - Nhật. Lễ hội là tiền đề làm sâu sắc mối quan hệ hợp tác giữa hai nước, mở ra thời kỳ phát triển mới mạnh mẽ và sâu rộng hơn, đáp ứng nhu cầu, lợi ích chung của cả hai nước và đóng góp cho hòa bình, ổn định của khu vực và thế giới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm