• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

TPHCM: Hơn 100 gian hàng tham gia Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 7

N.A 17/04/2021 - 18:13 (GMT+7)

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Lễ hội Nhật-Việt lần thứ 7 năm 2021 với chủ đề “Cùng nắm chặt tay”

Sáng ngày 17/4, tại TPHCM, Lễ hội Việt - Nhật (Japan Vietnam Festival) lần thứ 7 đã chính thức được khai mạc.

Tham dự chương trình khai mạc, về phía Việt Nam có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan, cùng các đại diện sở, ngành. Đại diện phía Nhật Bản có ông Yamada Takio, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam; ông Wantanabe Noburiho, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM và các khách mời.

Phát biểu tại sự kiện, ông Võ Văn Hoan nhấn mạnh, Nhật Bản và Việt Nam cùng nắm chặt tay nhau nỗ lực vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19, duy trì mối quan hệ song phương tốt đẹp sẵn có của hai quốc gia. Lễ hội năm nay tiếp tục đem đến những nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản để người dân thành phố và cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống ở thành phố có dịp trải nghiệm những giá trị sản phẩm văn hóa một cách sinh động như đang ở Nhật Bản.

Tại Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 7, đã có hơn 100 gian hàng từ các đơn vị, doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản tham gia sự kiện văn hóa thú vị này. Ngay từ sáng sớm, trước khi chương trình khai mạc diễn ra, đã có rất đông khách tham quan đến với Công viên 23/9, nơi tổ chức lễ hội, để trải nghiệm các dịch vụ về văn hóa, ẩm thực, hàng hóa, khoa học kỹ thuật… đặc trưng của cả Nhật Bản và Việt Nam.

Khu vực thu hút đông đảo khách tham quan nhất chính là các gian hàng mà du khách được trải nghiệm các hoạt động văn hóa dân gian của cả hai quốc gia như: thắt lá dừa, gấp giấy Origami, thực hiện hoa vải Tsumami, thưởng thức trà đạo, làm thơ Haiku…, hoặc những gian hàng về ẩm thực, giới thiệu các tour du lịch Nhật Bản.

TPHCM: Hơn 100 gian hàng tham gia Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 7  - Ảnh 2.

Rất đông du khách được trải nghiệm các hoạt động về văn hóa Nhật Bản tại Lễ hội

Điểm khác biệt của lễ hội năm nay là ngoài các sự kiện diễn ra trực tiếp, Ban tổ chức còn kết nối hình ảnh lễ hội diễn ra tại Việt Nam và từ Nhật Bản thông qua hình thức phát trực tuyến (livestream), để người tham dự có nhiều trải nghiệm mới, lạ, độc đáo.

Song song với đó, Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 7 còn có rất nhiều chương trình sân khấu hoành tráng với các tiết mục đặc sắc của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Minh Hằng, Uni5, nhóm nhạc SGO48, và nhóm Da PUMP (trình diễn qua video)…

Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 7 diễn ra trong hai ngày: 17 và 18/4/2021 và mở cửa tự do cho du khách.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm