• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Lì xì mừng tuổi online bùng nổ trong mùa dịch Covid-19

Anh Quân 06/02/2021 - 11:51 (GMT+7)

Lì xì online bùng bổ trong mùa dịch Covid-19

Hình thức lì xì mừng tuổi online trên các nền tảng trực tuyến với tính năng linh hoạt, nhanh chóng, đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid-19 đang trở xu hướng lựa chọn trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Lì xì là phong tục truyền thống mỗi dịp Tết, như lời chúc may mắn, tài lộc, sức khỏe đến những người xung quanh. Nhưng năm nay, dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, một số người thân, bạn bè của tôi còn đang ở trong những khu vực cách ly. Vì vậy,  việc thăm hỏi, chúc Tết, lì xì mừng tuổi cần hạn chế để đảm bảo phòng dịch. Chị Lê Trang (Q. Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ. 

Hạn chế tiếp xúc trực tiếp, nên những hình thức giao lưu qua mạng như gửi quà qua dịch vụ giao hàng, lì xì trực tuyến... đang trở thành lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ trong "Tết Covid" năm nay. 

Bùng nổ các hình thức lì xì online

Nắm bắt xu hướng lì xì online của người sử dụng, các ví điện tử, ngân hàng số như ZaloPay, AirPay, MoMo, Timo… đã nhanh chóng tung ra loạt khuyến mãi để hút người dùng. 

Cụ thể, ví điện tử Momo giới thiệu tính năng lì xì trực tuyến, gửi tiền mừng tuổi cho bạn bè đồng thời còn áp dụng thêm chương trình lắc xu may mắn khi thực hiện gửi lì xì hay chueyern tiền bằng ví Momo với nhiều chương trình quà tặng đầu năm. 

ZaloPay tiếp tục nâng cấp tính năng 'Lì xì qua Zalo chat', vừa giúp gắn kết tình thân, nhất là trong thời điểm cả nước hạn chế di chuyển; vừa mang đến cách thức lì xì trực tuyến vui nhộn, độc đáo nhưng vẫn giữ trọn vẹn ý nghĩa.

Ví điện tử AirPay áp dụng chương trình lì xì cho khách hàng có tài khoản liên kết mua sắm trên Shopee. Theo đó, khách hàng khi lì xì cho bạn bè qua ví AirPay trên ứng dụng Shopee sẽ có cơ hội trúng giải đặc biệt là 1 chiếc Iphone 12 Pro Max 512 GB cùng nhiều giải thưởng khác là voucher mua sắm hoặc nạp thẻ điện thoại cho khách hàng.

Ngân hàng số Timo khuyến khích người dùng thực hiện lì xì đầu năm qua chương trình “Gửi lì xì để nhận lì xì”. Với chương trình này, khách hàng khi thực hiện chuyển tiền lì xì thành công sẽ nhận ngay 50.000 đồng. 

Lì xì mừng tuổi online bùng bổ trong mùa dịch Covid-19  - Ảnh 1.

Hình thức lì xì online qua ví điện tử đã được giới thiệu từ dịp Tết Nguyên đán các năm trước. Ảnh minh họa

Hình thức lì xì online thay thế hình thức truyền thống vừa đảm bảo an toàn mà vẫn mang tới cái Tết trọn vẹn cho mọi người. Đây có lẽ cũng là một trải nghiêm Tết khá thú vị. Chị Hương Thảo (nhân viên văn phòng) háo hức với hình thức lì xì này. Với các bạn trẻ, đã quen với hình thức thanh toán không sử dụng tiền mặt trong các hoạt động mua sắm hàng ngày, lì xì online là xu hướng bắt kịp với tiêu dùng thế giới, tiện lợi, nhanh chóng có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi. 

Lưu ý gì khi gửi, nhận lì xì online qua ví điện tử?

Hình thức lì xì online qua ví điện tử đã được giới thiệu từ dịp Tết Nguyên đán các năm trước. Trong bối cảnh dịch Covid-19 như hiện tại, hình thức lì xì online được sử dụng để đảm bảo an toàn phòng dịch. Tuy nhiên, việc sử dụng ví điện tử vẫn có thể phát sinh một số nhược điểm như khách hàng có thể bị mất tài khoản nếu để lộ thông tin của mình nhất là khi truy cập thường xuyên vào các trang web không đáng tin cậy. 

Vì vậy, khi sử dụng ví điện tử để thanh toán hay để gửi, nhận lì xì online, bạn cần lưu ý:  

- Bảo mật thông tin tài khoản ví điện tử 

- Không chia sẻ thông tin về tài khoản ngân hàng, ví điện tử cho người khác.

- Nên cài đặt các phần mềm chống vi rút trên điện thoại, máy tính đảm bảo an toàn cho tài khoản, phòng kẻ xấu lợi dụng, đánh cắp tài khoản của mình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm