“Liền chị” Thúy Hường, Thúy Hằng gây bất ngờ trên sân khấu “Tết Vạn Lộc 2020”

Minh Anh - Ảnh: Hòa Nguyễn
15/12/2019 - 12:30
“Liền chị” Thúy Hường, Thúy Hằng gây bất ngờ trên sân khấu “Tết Vạn Lộc 2020”
Sự xuất hiện của NSND Thúy Hường và tài năng trẻ Quan họ Thúy Hằng trên sân khấu “Tết Vạn Lộc” 2020 là một điểm nhấn thú vị, độc đáo cho chương trình.

Tối 14/12/2019, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) đã diễn ra chương trình ghi hình Tết Vạn Lộc với chủ đề Sau cánh màn nhung. Khác hẳn với chương trình Tết Vạn Lộc của những năm trước, năm nay đạo diễn Nguyễn Công Vượng (Vượng Râu) đã dàn dựng phần mở màn lạ và ấn tượng.

“Liền chị” Thúy Hường, Thúy Hằng gây bất ngờ trên sân khấu “Tết Vạn Lộc 2020” - Ảnh 1.

NSND Thúy Hường và nghệ sĩ Chu Bảo Quế

Khi tấm màn nhung mở ra, nghệ sĩ Chu Bảo Quế và NSND Thúy Hường đã cùng nhau hát làn điệu quan họ cổ Giầu cay vôi nồng, Mời nước - Mời trầu cùng với đó là 20 diễn viên múa và hơn 40 diễn viên mang trầu đi mời khán giả. Một không gian thẫm đấm tình quê cùng với những lời ca Quan họ mượt mà, ngọt ngào mà sâu sắc như nhắc nhớ người xem dù có những xô bồ của cuộc sống thì vẫn luôn gìn giữ những giá trị văn hóa cốt lõi của dân tộc, những tình cảm thiêng liêng của con người với con người.

“Liền chị” Thúy Hường, Thúy Hằng gây bất ngờ trên sân khấu “Tết Vạn Lộc 2020” - Ảnh 2.

Tài năng Quan họ trẻ Thúy Hằng

Cùng với NSND Thúy Hường và nghệ sĩ Chu Bảo Quế, sân khấu Tết Vạn Lộc 2020 còn có sự xuất hiện của một "liền chị" khác là tài năng trẻ Thúy Hằng. Là một nghệ sĩ trẻ, nhưng Thúy Hằng rất đam mê và muốn gìn giữ làn điệu Quan họ cổ của cha ông. Giống như đàn chị Thúy Hường, cô mong sau này cũng có thể mở lớp học miễn phí để có thể truyền tình yêu Quan họ tới những người yêu mến làn điệu mượt mà thẫm đẫm tình yêu. Trên sân khấu, Thúy Hằng tiết lộ, năm 2020 cô và người thầy của mình -  NSND Thúy Hường đều tổ chức liveshow ghi dấu chặng đường theo đuổi nghệ thuật.

Lấy chủ đề của chương trình là Sau cánh màn nhung, đạo diễn Nguyễn Công Vượng muốn dùng âm nhạc, lời ca tiếng hát để kể về câu chuyện sau cánh màn nhung của nghệ sĩ, có tình cảm, có vinh quang và cả những cay đắng ê chề.

Kể về câu chuyện của nghệ sĩ sau cánh màn nhung, đạo diễn Nguyễn Công Vượng đã tái hiện về hành trình trên sân khấu của nhiều nghệ sĩ có những gương mặt rạng rỡ, những ánh mắt lấp lánh, những tiếng cười giòn tan, và có những nỗi buồn trĩu nặng, những nỗi lo sâu thẳm, những tiếng thở dài tan ra trong tiếng nhạc. Họ đã có hào quang như thế nào, họ đã bị vấp ngã ra sao và cuối cùng, bằng chính tình thương của nghệ sĩ với nghệ sĩ, khán giả với nghệ sĩ, họ vẫn vẹn nguyên tình yêu với nghề, vẫn mong Tết đến Xuân về được hát cho khán giả nghe, được sum vầy với gia đình và kể câu chuyện hành trình đời nghệ sĩ.

“Liền chị” Thúy Hường, Thúy Hằng gây bất ngờ trên sân khấu “Tết Vạn Lộc 2020” - Ảnh 3.

Ca sĩ Dương Hồng Loan là một nghệ sĩ phải trải qua nhiều cay đắng trước khi trở thành một giọng hát được mến mộ như bây giờ. Cô đã từng nhận số tiền thù lao chỉ vài chục ngàn đồng, hát đám cưới, quán ăn, quán nhậu. Với giọng hát ngọt ngào, cô đã mang cả mùa xuân về với Tết Vạn Lộc qua ca khúc "Tình Bắc duyên Nam".

“Liền chị” Thúy Hường, Thúy Hằng gây bất ngờ trên sân khấu “Tết Vạn Lộc 2020” - Ảnh 4.

Phương Mỹ Chi là giọng ca nhỏ tuổi nhất ở Tết Vạn Lộc. Cô bé cũng từng gặp nhiều khó khăn khi nổi tiếng quá sớm bởi giọng ca trời phú. Nhưng thời gian đã khiến cho Phương Mỹ Chi chín chắn, sự kiên cường dũng cảm của một tâm hồn vẫn đang non nớt, sự trưởng thành qua từng ngày tháng đã tôi luyện cho cô gái nhỏ ấy ngày một vững vàng, ngày một thành công, ngày một đáng yêu hơn. "Về quê ăn Tết", "Mùa xuân đầu tiên" - ca khúc Phương Mỹ Chi thể hiện và cùng song ca với ca sĩ Trung Quang như chính tâm sự của cô gái nhỏ sau bao bộn bề về cuộc sống của một ngôi sao, mong mỏi về quê và có một cái Tết thật ấm áp bên gia đình, bạn bè, thầy cô.

15 năm xa quê và trở về lần đầu tiên đứng trên sân khấu Tết Vạn Lộc, ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung cùng giọng hát đầy nội lực và da diết như ngày nào với ca khúc “Kiếp nào cho nhau”.  Phía sau cánh màn nhung lộng lẫy là những câu chuyện buồn vui của đời nghệ sĩ mà không phải lúc nào khán giả cũng biết. Những yêu thương của khán giả là một trong những động lực, thậm chí nhiều khi còn là cứu cánh với nghệ sĩ – Nguyễn Hồng Nhung là một trong số đó. Khi đang ở đỉnh cao của vinh quang, cô gặp scandal để rồi phải xa xứ, nhưng tình yêu với nghề chưa bao giờ nguôi, thôi thúc cô kiên cường cầm mic, để hôm nay trở về quê nhà, bước ra sân khấu, cô vẫn nhận được những tràng pháo tay động viên từ khán giả.

15 năm xa quê và trở về lần đầu tiên đứng trên sân khấu Tết Vạn Lộc, ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung cùng giọng hát đầy nội lực và da diết như ngày nào với ca khúc “Kiếp nào cho nhau”. Phía sau cánh màn nhung lộng lẫy là những câu chuyện buồn vui của đời nghệ sĩ mà không phải lúc nào khán giả cũng biết. Những yêu thương của khán giả là một trong những động lực, thậm chí nhiều khi còn là cứu cánh với nghệ sĩ – Nguyễn Hồng Nhung là một trong số đó. Khi đang ở đỉnh cao của vinh quang, cô gặp scandal để rồi phải xa xứ, nhưng tình yêu với nghề chưa bao giờ nguôi, thôi thúc cô kiên cường cầm mic, để hôm nay trở về quê nhà, bước ra sân khấu, cô vẫn nhận được những tràng pháo tay động viên từ khán giả.

“Liền chị” Thúy Hường, Thúy Hằng gây bất ngờ trên sân khấu “Tết Vạn Lộc 2020” - Ảnh 6.

Danh ca Hương Lan xuất hiện trong chương trình cũng mang lại nhiều cảm xúc cho người nghe bởi chị bảo, 58 năm đứng trên sân khấu, được hát "Phận tơ tằm" trong chương trình với chủ đề "Sau cánh màn nhung" như là những lời gan ruột của chị - người đã cầm mic trên sân khấu từ khi 5 tuổi.

Có thể nói mỗi lần xuất hiện ở Tết Vạn Lộc thì phần hài kịch của Vượng Râu luôn mang một thương hiệu lớn bởi tính bi hài. Nhiều năm nay, Vượng Râu đều đưa ra công chúng những tiểu phẩm với màu sắc mới mẻ nhưng thông điệp nhân văn mang tính văn hóa cao.

“Liền chị” Thúy Hường, Thúy Hằng gây bất ngờ trên sân khấu “Tết Vạn Lộc 2020” - Ảnh 7.

Nghệ sĩ Vượng Râu giả gái trong tiểu phẩm "Thầy già con hát trẻ"

Năm nay, tiểu phẩm "Thầy già con hát trẻ" do nghệ sĩ Chu Bảo Quế viết kịch bản, Vượng Râu đóng 2 vai – vừa là đạo diễn vừa là diễn viên nên anh đã chủ động "đo ni đóng giầy" được cho chính mình vừa đủ hài kịch. Lần điều tiên trên sân khấu Tết Vạn Lộc, 2 diễn viên chính (Vượng Râu và Xuân Nghĩa) đều giả gái một cách ngọt ngào, hài nhưng bi, bi không hẳn khóc mà là thấm.

“Liền chị” Thúy Hường, Thúy Hằng gây bất ngờ trên sân khấu “Tết Vạn Lộc 2020” - Ảnh 8.

Ông Thang Văn Phúc – nguyên Thứ Trưởng Bộ Nội vụ lên trao bằng và kỷ niệm chương của tổ chức kỷ lục Đông Dương cho đạo diễn - diễn viên Nguyễn Công Vượng.

Đảm nhận nhiều vai trong một chương trình suốt nhiều năm, có lẽ chính vì thế mà năm nay, kỷ niệm 15 năm Nụ cười vàng, Vượng Râu nhận thêm tin vui. Ông Hoàng Tuấn Anh – Tổng thư ký Tổ chức kỷ lục Đông Dương – Trưởng đại diện cho văn phòng kỷ lục Miền Bắc đã lên đọc quyết định công nhận kỷ lục Việt Nam cho đạo diễn Nguyễn Công Vượng. Quyết định ghi: "Đạo diễn Nguyễn Công Vượng là người viết nhiều kịch bản, đóng nhiều vai và đạo diễn nhiều chương trình nhất".

Chương trình "Tết Vạn Lộc 2020" còn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Chế Linh, Thanh Tuyền, Phi Nhung, Thảo Vân, Chiến Thắng, Thúy Nga, Quang Hà, Đan Trường... 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm