• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Liều lĩnh xông vào bưu cục cướp hơn 40 triệu đồng của nữ nhân viên

Nguyễn Cảnh Dũng 02/07/2022 - 15:33 (GMT+7)

Hai đối tượng Tưởng và Duyên. Ảnh Công an cung cấp

Giả nhân viên tiếp thị, tên cướp tiếp cận nữ nhân viên bưu cục rồi giật bọc tiền và lên xe của đồng bọn tẩu thoát. Công an vào cuộc và nhanh chóng bắt được hai tên cướp.

Ngày 2/7, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Công an huyện Việt Yên đã bắt được 2 đối tượng có hành vi Cướp giật tài sản.

Theo thông tin ban đầu, ngày 27/6, Công an huyện Việt Yên tiếp nhận đơn trình báo của chị N.T.H. (SN 1992, trú tại thôn Đống Mối, xã Hương Mai, huyện Việt Yên) về việc chị này bị 2 đối tượng lạ mặt chào bán sản phẩm sau đó lợi dụng lúc bị hại không chú ý đã cướp giật số tiền hơn 40 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Cụ thể, khoảng 9h30' cùng ngày, khi chị N.T.H. đang làm việc tại Văn phòng bưu cục J&T Xpress (địa chỉ tại tổ dân phố Phúc Lâm, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên) thì có 1 nam thanh niên đến cửa hàng để chào bán sản phẩm.

Lúc này, chị N.T.H. để số tiền hơn 40 triệu đồng trên bàn làm việc. Nhân lúc chị H. không chú ý, nam thanh niên đã lợi dụng sơ hở trên đưa 1 tờ quảng cáo cho chị H. xem đồng thời dùng tay giật số tiền chị H. đang để trên bàn rồi bỏ chạy ra cửa lên xe máy màu đỏ do một nam thanh niên khác điều khiển và nhanh chóng bỏ chạy.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Công an huyện Việt Yên đã chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành điều tra, xác minh đồng thời xác lập chuyên án để tập trung đấu tranh làm rõ đối tượng gây ra vụ án trong thời gian sớm nhất.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, kỹ thuật, các tài liệu điều tra thu thập với tinh thần tích cực đấu tranh truy bắt tội phạm, đến đêm ngày 30/6, Công an huyện Việt Yên đã bắt giữ được 2 đối tượng gồm: Nguyễn Đức Tưởng (SN 1984, trú tại thôn Đài Trà, xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) và Vũ Văn Duyên (SN 1982, trú tại tổ 7, phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, Hải Phòng).

Tại cơ quan công an, Nguyễn Đức Tưởng và Vũ Văn Duyên đã thừa nhận và khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của bản thân. Cơ quan công an đã thu giữ 1 chiếc xe máy là tang vật và một số đồ vật liên quan mà các đối tượng sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội.

Được biết cả 2 đối tượng Tưởng và Duyên đều có tiền án về tội trộm cắp tài sản, không có việc làm ổn định. Số tiền sau khi cướp giật được, các đối tượng đã chia nhau và tiêu xài cho mục đích cá nhân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm