• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bình Dương: Tình trạng trộm cướp diễn biến khá phức tạp

Đình Hưng 01/06/2022 - 21:47 (GMT+7)

Đại tá Ngô Xuân Phú - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương thông tin tại buổi họp báo

Đại tá Ngô Xuân Phú - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, tình trạng trộm cướp trên địa bàn trong thời gian qua còn diễn biến khá phức tạp.

Tại cuộc họp báo định kỳ do UBND tỉnh Bình Dương tổ chức ngày 1/6, đại tá Ngô Xuân Phú - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương - cho biết, trong tháng 5/2022, tình hình tội phạm trên địa bàn tuy giảm nhưng còn diễn biến phức tạp, tập trung ở một số địa bàn như TP Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát.

Đặc biệt, xuất hiện một số loại tội phạm mới như trộm bộ phận trong máy chụp X-quang tại cơ sở y tế. Bên cạnh đó, các đối tượng lợi dụng không gian mạng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản xảy ra nhiều.

Tội phạm ma túy, kinh tế đều giảm so với tháng trước. Tuy nhiên, tội phạm vi phạm pháp luật về môi trường tăng 29% so với tháng 4/2022 (49 vụ). Trong đó, có các hành vi xả thải vượt quy chuẩn kỹ thuật cho phép, khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép.

Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cũng thừa nhận trộm cướp trên địa bàn hiện khá phức tạp. Bên cạnh đó, các đối tượng nghiện ma túy, cá độ bóng đá cũng là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng trộm cắp gia tăng. Ngoài ra, ý thức cảnh giác của một bộ phận người dân chưa cao, lơ là trong quản lý tài sản; lực lượng công an cơ sở hiện rất mỏng cũng là nguyên nhân khiến tình trạng trộm cắp gia tăng.

Cũng theo Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, trong thời gian tới, để khắc phục tình trạng này, ngoài công tác tuyên truyền, phát huy vai trò của các tổ chức xã hội, xây dựng các mô hình tự quản ở khu dân cư… lực lượng công an sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát.

"Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để kiểm soát, quản lý các địa bàn; qua đó làm giảm tình trạng trộm cướp, tội phạm liên quan đến ma túy", Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương Ngô Xuân Phú cho hay.

5 tháng tạo việc làm cho hơn 14.500 lao động

Theo UBND tỉnh Bình Dương, trong tháng 5/2022, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5/2022 ước tăng 9% so với tháng trước và tăng 12,3% so với cùng kỳ năm 2021; lũy kế 5 tháng, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 7,9% so với cùng kỳ.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tháng 5 ước tăng 2,9% so với tháng trước và tăng 17,5% so với cùng kỳ; lũy kế 5 tháng tăng 11,5% so với cùng kỳ. Chỉ số giá tiêu dùng bình quân 5 tháng tăng 2,3% so với cùng kỳ.

Trong tháng 5/2022, đã tư vấn việc làm cho hơn 13.000 người; lũy kế 5 tháng đã tạo việc làm cho hơn 14.500 người (đạt 41,4% kế hoạch).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm