• Mới cập nhật:

Xã hội

Lời khẩn cứu

Khát vọng sống 02/06/2020 - 09:47 (GMT+7)
Tháng 2/2020, Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM nhận một ca chuyển viện nguy cứu từ Đồng Tháp lên TPHCM. Bệnh nhân bị vi trùng uốn ván xâm nhập, rơi vào trạng thái khó thở, hôn mê sâu, buộc phải mở khí quản và thở máy. Triệu chứng bệnh nặng đòi hỏi chi phí cho việc sử dụng thuốc điều trị cho bệnh nhân cao, mà khi đó, bệnh viện không có nguồn hỗ trợ, gia đình bệnh nhân lại không có khả năng chi trả. Bệnh nhân khi đó đứng trước tình thế nguy cấp ngàn cân treo sợi tóc buộc phải lên tiếng cầu cứu…

Phóng sự về hoàn cảnh anh Trần Minh Tâm, tỉnh Đồng Tháp - Nhân vật của chương trình Khát vọng sống

Cuộc sống gia đình anh Trần Minh Tâm và chị Huỳnh Thị Hồng Lễ trước đây có khó khăn nhưng cũng trang trải được qua ngày. Anh làm công việc bốc vác, chị bán quán café nhỏ trước nhà và chăm lo cơm nước. Cuối năm 2019, cha anh Tâm phải mổ ruột thừa 2 lần vì bị nhiễm trùng, nên bao nhiêu tiền tích cóp phải đem lo viện phí cho cha. Anh phải thêm gánh nợ 40 triệu đồng mà cha chữa bệnh còn thiếu, định bụng đi làm sẽ trả dần dần.

Tháng 1/2020, trong một lần bốc vác gạo thuê, anh bị té vào băng chuyền vận chuyển khiến chân bị một vết thương dài. Nghĩ vết thương không sao, anh chỉ bông băng, uống thuốc qua loa rồi vẫn đi làm tiếp. Ngờ đâu sau đó không lâu, anh bỗng bị triệu chứng mệt, ép tim, hàm cứng không nuốt được, đưa đi cấp cứu thì mới biết anh bị nhiễm vi khuẩn uốn ván. Ngày 9/2/2020, từ bệnh viện Sa Đéc, anh được chuyển lên bệnh viện Nhiệt Đới để điều trị, đây là khoảng thời gian khó khăn khi anh nằm hôn mê nhiều ngày, phải mở khí quản thở bằng máy.

Gia đình rơi vào túng quẫn phải chạy vạy vay tiền có lãi để lo viện phí cho anh, khi ấy vay được có 60 triệu đồng mà viện phí lên gần 80 triệu đồng.

Vợ chồng anh Trần Minh Tâm trong 1 lần đi thăm khám sức khỏe

Vợ chồng anh Trần Minh Tâm trong 1 lần đi thăm khám sức khỏe

Nhận được lời kêu cứu của gia đình, nhiều tấm lòng nhân ái đã sẵn lòng hỗ trợ viện phí để anh Tâm có cơ hội được sống. Sau 20 ngày hôn mê, anh đã hồi tỉnh và trở về nhà. Giờ thì sức khỏe vẫn còn đang trong thời kỳ hồi phục, chân anh đi được chầm chậm nhưng vẫn còn yếu lắm! Vì mọi sinh hoạt, đi đứng đều phải nhờ có người giúp nên anh dọn về nhà cha mẹ gần đó nhờ ở tạm để có người đỡ đần, đây là căn nhà được người cậu cho gia đình sống nương nhờ.

Giờ vợ anh ngày ngày bán quán nước giải khát và tạp hóa nho nhỏ, ngoài ra còn làm thêm giúp việc nhà để có tiền lặt vặt lo cho cuộc sống. Cha mẹ thì bán quán ăn các loại bún bánh qua ngày, nhưng ngày mưa ngày nắng, thu nhập thất thường.

Nỗi lo của cả gia đình hiện tại là tình hình sức khỏe của anh Tâm và món nợ đang gánh quá nhiều. Cuộc sống bấp bênh không biết mai này sẽ ra sao!

Chia sẻ xin gửi về: Gia đình anh Trần Minh Tâm – Địa chỉ: 112/6/13 đường Hoàng Hoa Thám, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp - hoặc BTC chương trình Khát Vọng Sống: Công ty Cổ phần Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, P. Tân Định, Q.1, TPHCM. Điện thoại (84.028) 38.207.084.

Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn

***Chương trình do Báo Phụ nữ Việt Nam bảo trợ thông tin.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm