• Mới cập nhật:
Tags:

chương trình khát vọng sống

Bệnh tật, thiếu thốn bủa vây, người đàn ông vẫn chọn gia đình

Bệnh tật, thiếu thốn bủa vây, người đàn ông vẫn chọn gia đình
Nhà có 5 người, thì 4 người tật bệnh, chỉ còn mình anh bươn chải để giữ mạng sống cho cả nhà, giữ cho mái ấm gia đình còn hiện hữu mà yêu thương, mà hy vọng vào một ngày mai tươi sáng hơn.

Nghị lực sống của gia đình “xương thủy tinh”

Nghị lực sống của gia đình “xương thủy tinh”
Chị Nguyễn Thị Thu Thủy sinh năm 1970, quê gốc ở Trà Vinh. Năm 1993 chị Thủy lập gia đình với anh Trần Minh Thống, sinh năm 1956, một người khuyết tật bị liệt 2 chân do di chứng xương thủy tinh, từ sự mai mối của Bà nội, vì Bà thương anh Thống mồ côi lại khuyết tật, chuyên làm công quả ở các chùa.

Vai gầy “gánh” cả gia đình

Vai gầy “gánh” cả gia đình
Chị Nguyễn Thị Lùn và anh Nguyễn Văn Quang là đôi vợ chồng nghèo nơi xã ven biển Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, nơi chỉ có cát và cát. Mang tiếng là ven biển nhưng khu vực này không sống bằng nghề biển mà chủ yếu làm nông trên nền đất cát. Anh chị đến với nhau, vốn liếng chỉ hai bàn tay trắng, ngay cả căn nhà được gọi là tổ ấm cũng chỉ là tạm bợ.

Cô gái rửa chén thuê, "gánh" cả gia đình

Cô gái rửa chén thuê, "gánh" cả gia đình
Chamalea Thị Xuyến năm nay vừa tròn 20 tuổi. Gia đình Xuyến là người đồng bào dân tộc Raglai, gồm 4 chị em, trong đó Xuyến là chị lớn. Nhiều năm qua, cả gia đình sống bằng việc làm thuê làm mướn, đi rừng hái trái, hái rau...

3 phận người trông vào 1 con mắt

3 phận người trông vào 1 con mắt
Mang gánh nặng nuôi hai người mù lòa - một người là vợ, bị bệnh ung thư gần chục năm trời, người kia là đứa em gái bị mù từ nhỏ - ông Nguyễn Văn Giáp còn mắc chứng cườm mắt, chỉ lờ mờ nhìn được bằng một con mắt còn lại. Ngày ngày ông Giáp dò dẫm trên bờ sông, con rạch để kiếm cái ăn cho 3 người.

Thân cò với gánh nặng chồng bệnh, con thơ

Thân cò với gánh nặng chồng bệnh, con thơ
Một mình xoay sở với gánh nặng nuôi chồng bị suy thận và hai cô con gái nhỏ, chị Nguyễn Thị Riêng dáng dấp gầy gò, tất tả từng ngày với mạng sống của chồng, của nợ nần, cơm áo và tương lai mờ mịt …

Chàng trai Khmer nghèo hiếu học nỗ lực nuôi ước mơ

Chàng trai Khmer nghèo hiếu học nỗ lực nuôi ước mơ
Không được sự chăm sóc của cha từ nhỏ, còn mẹ thì tâm tính như người cõi trên, lúc tỉnh, lúc ngơ ngơ ngáo ngáo, Danh Khánh Linh đành nương nhờ bà ngoại từ thưở bé, nay ngoại cũng già yếu, lại còn nặng gánh vất vả bởi người cậu bị ung thư giai đoạn cuối không biết còn sống được bao lâu. Chàng trai Khmer chỉ biết nỗ lực vừa học vừa làm để nuôi dưỡng ước mơ về một tương lai sau này sẽ đổi khác….

Chỉ ước được gần con

Chỉ ước được gần con
7 năm suy kiệt vì suy thận, anh Nguyễn Thanh Phúc (1987) giờ chỉ mong ước được "gần con" ngày nào hay ngày đó. Ước mơ là vậy nhưng không thể, bởi vợ chồng anh còn ngổn ngang nào là bệnh tật, nào là mưu sinh, thế nên đứa con duy nhất cũng đành gửi về quê nhờ ngoại nuôi giùm…

Lời khẩn cứu

Lời khẩn cứu
Tháng 2/2020, Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM nhận một ca chuyển viện nguy cứu từ Đồng Tháp lên TPHCM. Bệnh nhân bị vi trùng uốn ván xâm nhập, rơi vào trạng thái khó thở, hôn mê sâu, buộc phải mở khí quản và thở máy. Triệu chứng bệnh nặng đòi hỏi chi phí cho việc sử dụng thuốc điều trị cho bệnh nhân cao, mà khi đó, bệnh viện không có nguồn hỗ trợ, gia đình bệnh nhân lại không có khả năng chi trả. Bệnh nhân khi đó đứng trước tình thế nguy cấp ngàn cân treo sợi tóc buộc phải lên tiếng cầu cứu…

Cháu trai nuôi bà cố già yếu

Cháu trai nuôi bà cố già yếu
Trường hợp “cháu cố trai” mà chăm sóc “bà cố ngoại” là khá hiếm hoi trong cuộc sống này, càng hiếm hơn khi cháu biết chăm sóc bà từ năm lên 9 lên 10 tuổi. Đâu chỉ là chăm sóc miếng ăn – giấc ngủ khi bà tuổi già và bệnh tai biến, mà còn là chuyện vệ sinh, còn là cuộc sống của hai bà cháu.
Xem thêm