• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Lừa bán khẩu trang y tế, cô gái chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng

Nguyễn Long 23/03/2020 - 08:13 PM
Qua đấu tranh, khai thác đối tượng Thùy đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình với số tiền lừa đảo chiếm đoạt là 654.000.000 đồng.

Ngày 23/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố đối tượng Đặng Thị Bích Thùy (trú tại phường Trần Phú, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, do nhu cầu sử dụng khẩu trang trong đợt phòng dịch Covid-19 tăng cao, đầu tháng 2/2020, anh Bùi Công Nam (trú tại xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) và anh Ngô Ngọc Đông (trú tại xã Vạn Phái, huyện Cổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) có ý định mua khẩu trang y tế với số lượng lớn để buôn bán.

Lừa bán khẩu trang y tế, cô gái chiếm đoạt hơn 600 triệu - Ảnh 1.

Đối tượng Đặng Thị Bích Thùy tại cơ quan công an.

Thông qua mạng xã hội, anh Nam và anh Đông có quen biết đối tượng Thùy và nhờ Thùy nhập hộ nguồn hàng khẩu trang. Qua trao đổi mua bán, anh Nam và anh Đông đã tin tưởng chuyển số tiền 1.376.000.000 đồng cho đối tượng Thùy.

Sau khi nhận tiền, Thùy hẹn thời gian và địa điểm giao hàng nhưng sau đó viện nhiều lý do để trì hoãn việc giao hàng, đối tượng còn chuyển lại một phần tiền để giữ lòng tin.

Đến ngày 18/2, sau nhiều lần hẹn nhưng Thùy vẫn không giao hàng, anh Nam và anh Đông nghi ngờ bị Thùy lừa đảo nên đã tới cơ quan công an để trình báo. Thuỳ được cơ quan công an xác định đã lợi dụng dịch Covid-19 lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 2 nạn nhân qua việc nhận mua bán khẩu trang y tế.

Qua đấu tranh, khai thác Thùy đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình với số tiền lừa đảo chiếm đoạt là 654.000.000 đồng. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can và xử lý theo quy định pháp luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm