• Mới cập nhật:

Xã hội

Mặc đồ bảo hộ làm đám cưới trong "bão" Covid-19 ở Vũ Hán

PV 01/03/2020 - 12:03 (GMT+7)
Tại Bệnh viện dã chiến Lôi Thần Sơn (Vũ Hán), y tá Yu Jinghai và Zhou Lingyi đã được lãnh đạo bệnh viện tổ chức một lễ cưới bất ngờ: Đồ bảo hộ thay váy cô dâu, hôn trường là sảnh bệnh viện và nhạc nền phát ra từ điện thoại.

1. Hai y tá Yu Jinghai và Zhou Lingyi từ Bệnh viện Renji của TP Thượng Hải được điều động đến Vũ Hán ngày 19/2. Đến "chiến trường Vũ Hán", họ không được làm việc cùng nhau nên thường trò chuyện qua điện thoại, mạng xã hội. Biết họ có kế hoạch tổ chức đám cưới ngày 28/2,  lãnh đạo bệnh viện dã chiến Lôi Thần Sơn đã quyết định tổ chức một lễ cưới bất ngờ cho đôi trẻ.

Jinghai và Zhou Lingyi hạnh phúc trong đám cưới

Jinghai và Zhou Lingyi hạnh phúc trong đám cưới

Đến ngày cưới, tại sảnh bệnh viện, cô dâu, chú rể mặc đồ bảo hộ để làm lễ. Cả hai cài hoa cưới trên ngực áo và được tặng một bó hoa tươi. Đại diện 12 đội y tế trên khắp đất nước đang làm việc tại Lôi Thần Sơn cũng có mặt để gửi lời chúc phúc. Nhạc nền đám cưới phát ra từ điện thoại di động. Chỉ diễn ra trong vài phút, nhưng đôi trẻ cho biết, đây là một đám cưới mà họ sẽ nhớ mãi. Sau vài phút hôn lễ, họ trở lại ca làm việc tám tiếng của mình.

2. Nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi Greta Thunberg đang chuẩn bị cho một cuộc biểu tình chống biến đổi khí hậu ở Anh. Greta sẽ thuyết trình cho cuộc biểu tình có tên là "Youth Strike for Climate" (Tuổi trẻ chống lại biến đổi khí hậu) ở thành phố Bristol. Những nhà tổ chức tin rằng sẽ có khoảng 15.000 đến 60.000 người biểu tình trên khắp đất nước tham dự sự kiện vào thứ 6 này.

Greta Thunberg và Malala Yousafzai

Greta Thunberg (trái) và Malala Yousafzai

Tại Anh, Greta đã ghé thăm trường đại học Oxford. Ở đây, Greta đã gặp mặt Malala Yousafzai, cô gái Pakistan 22 tuổi từng nhận giải Nobel Hòa Bình năm 2014 và hiện cô đang điều hành chiến dịch giáo dục dành cho các bé gái.

3. Hoàng tử Harry đang ở Vương quốc Anh để thực hiện những nhiệm vụ hoàng gia cuối cùng trước ngày 31/3. Hoàng tử Harry gây bất ngờ khi xuất hiện trong phòng thu âm để cùng huyền thoại nhạc rock Jon Bon Jovi song ca một đĩa đơn phục vụ cho công việc từ thiện mới cho Quỹ Invictus.

Gia đình Hoàng tử Harry

Gia đình Hoàng tử Harry

Trong khi Công tước xứ Sussex tích cực tham gia những hoạt động cuối cùng trên cương vị là một thành viên hoàng gia cao cấp thì Meghan Markle và con trai hoàn toàn vắng bóng. Cả hai vẫn ở Canada nghỉ ngơi và dự kiến sẽ bay về Anh trong một vài ngày tới. Tuy nhiên, phía Canada sẽ không hỗ trợ chi phí an ninh sau khi gia đình hoàng tử Harry chính thức rời khỏi vai trò là thành viên cao cấp hoàng gia Anh.

Nguồn: China Daily, Mirror
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm