• Mới cập nhật:

Xã hội

Mang nước sạch lên cho đồng bào và bộ đội biên giới Bắc Xa

K.L 06/09/2020 - 13:32 (GMT+7)

Ông Trần Hữu Phước, PCT UBMT TP HCM trao số tiền công trình nước sạch cho lãnh đạo xã Bắc Xa và Đồn BP khi đã hoàn thành.

Sáng 6/9/2020, tại xã Bắc Xa, huyện Đình Lập (Lạng Sơn), Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc TP Hồ Chí Minh đã bàn giao công trình bể nước sạch cho nhân dân và Tổ công tác Đồn biên phòng Bắc Xa, góp phần khắc phục nhu cầu cấp thiết về cung cấp nguồn nước sạch cho đồng bào và bộ đội vùng cao biên giới.

Bắc Xa là xã biên giới sâu xa nhất của tỉnh Lạng Sơn, đường giao thông đi lại vô cùng khó khăn, đặc biệt nhu cầu cấp thiết về nguồn nước sạch cho bà con dân tộc và bộ đội biên phòng Đồn Bắc Xa còn thiếu thốn. Tháng 12/2019, Mặt trận Tổ quốc TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ kinh phí cho địa phương xây dựng công trình "Nước ngọt vùng biên" tại thôn Tẩn Lầu, xã Bắc Xa, huyện Đình Lập với tổng trị giá 500 triệu đồng.

“Mang” nước sạch lên cho đồng bào và bộ đội biên giới Bắc Xa - Ảnh 1.

Nhân dịp này, Mặt trận Tổ quốc TPHCM cũng trao 10 căn nhà "Mái ấm chiến sỹ và người nghèo nơi biên giới cho tỉnh Lạng Sơn

Đến tháng 1/2020, công trình thi công xong. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, cùng việc phụ thuộc vào nguồn cấp nước sinh hoạt của thôn Nà Thuộc, nên cho đến nay công trình mới hoàn thiện lắp đặt nguồn cấp nước tại địa bàn này.

Ông Tô Đức Sơn, chủ tịch UBND xã Bắc Xa vui mừng đón nhận công trình nước sạch của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc TP Hồ Chí Minh trao tặng. Ông Sơn cho biết: Công trình nước sạch được đầu tư đã từng bước nâng cao đời sống vật chất, văn hoá, đảm bảo sức khoẻ, vệ sinh môi trường cho 28 hộ dân thôn Tẩn Lầu, xã Bắc Xa và tổ công tác Đồn biên phòng Bắc Xa, bà con rất phẩn khởi vì từ nay có nước sạch để dùng trong sinh hoạt.   

Dẫn đầu đoàn công tác đến Lạng Sơn, ông Trần Hữu Phước, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận TPHCM, xúc động chia sẻ với bà con và các cấp chính quyền xã Bắc Xa: "Chúng tôi đi từ Thành phố vào đến đây, đường sá khó đi quá, ai cũng thấm mệt, nhưng chứng kiến công trình nước sạch ý nghĩa, dòng nước trong vắt, mát lành đã đến với bà con và bộ đội vùng biên giới, chúng tôi rất vui. Từ nay, công trình nước sạch được đưa vào hoạt động, sẽ giúp đời sống của các gia đình người dân miền biên cương tốt hơn. Công trình cũng thể hiện sự đoàn kết của Mặt trận TP HCM với tình quân – dân nơi biên giới, món quà ý nghĩa mà người dân TP HCM hướng về biên giới Lạng Sơn.

“Mang” nước sạch lên cho đồng bào và bộ đội biên giới Bắc Xa - Ảnh 2.

Ông Trần Hữu Phước (thứ 2 từ trái sang) - PCT UBMT Tổ Quốc TP HCM trao biển số tiền công trình nước sạch cho lãnh đạo xã Bắc Xa và Đồn BP Bắc Xa

Nhân dịp này, ông Trần Hữu Phước cũng thay mặt UBMT Tổ Quốc TPHCM trao tặng 10 căn nhà "Mái ấm chiến sỹ và người nghèo nơi biên giới" cho tỉnh Lạng Sơn, với tổng trị giá 600 triệu đồng. Trước đó, năm 2019, TPHCM đã trao tặng 10 căn nhà "Mái ấm chiến sỹ và người nghèo nơi biên giới" cho tỉnh Lạng Sơn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm