• Mới cập nhật:

Xã hội

Mang "Tết yêu thương” đến với phụ nữ khó khăn và trẻ em nghèo Hà Tĩnh

PV 06/01/2023 - 22:27 (GMT+7)

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương, Thượng tá Nguyễn Hồng Phong - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, cùng Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Trần Văn Kỳ trao 10 suất quà cho các gia đình chính sách, trẻ mồ côi

Ngày 6/1, lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã trao tặng những món quà ý nghĩa đến phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em nghèo tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

Chiều 6/1, tại xã Hòa Hải (Hương Khê), Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN Hà Tĩnh và Đồn Biên phòng Hòa Hải (Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Tĩnh) đã tổ chức chương trình "Tết yêu thương - Xuân Quý Mão 2023". Tham dự có Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương và nhiều lãnh đạo của tỉnh Hà Tĩnh.

Chương trình “Tết yêu thương - Xuân Quý Mão 2023” là một trong những hoạt động của Trung ương Hội LHPN Việt Nam nhằm thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Hội LHPN Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã phối hợp triển khai từ năm 2018.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương cho biết, sau 5 năm Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng các cấp triển khai chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đã đạt được nhiều kết quả rất ý nghĩa.

Theo đó, với sự chung tay, đồng hành của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân từ Trung ương đến địa phương đã huy động được tổng nguồn lực hỗ trợ đến nay đạt gần 277 tỉ đồng. Trong đó, hỗ trợ 2.210 mô hình sinh kế, 946 mái ấm tình thương, 1.131 công trình dân sinh; tặng 67.206 suất quà cho phụ nữ, trẻ em nghèo, 5.506 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó...

Riêng Hội LHPN Hà Tĩnh đã thành lập được 16 CLB "Phụ nữ với chiến sĩ quân hàm xanh" tại 100% đơn vị có đồn biên phòng đóng trên địa bàn; huy động được 13 tỷ đồng thực hiện nhiều chương trình cho phụ nữ, trẻ em và người dân vùng biên.

Đặc biệt, đối với địa bàn Hòa Hải, các đơn vị đã huy động nguồn lực hỗ trợ 4 mái ấm tình thương (trị giá 50 triệu đồng/nhà); 15 mô hình sinh kế; trao 306 suất quà, 1.597 bếp đun không khói cho các cán bộ Hội, gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức các hoạt động giao lưu, nấu bánh chưng, tặng quà các chiến sĩ đồn biên phòng; tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn…

Mang "Tết yêu thương” đến với phụ nữ khó khăn và trẻ em nghèo Hà Tĩnh - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương (bìa phải) tặng quà cho những chi hội trưởng tiêu biểu

Chương trình "Tết yêu thương - Xuân Quý Mão 2023" nhằm động viên kịp thời các hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo, nhân dân xã vùng biên nhân dịp Tết đến, xuân về.

Dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN Hà Tĩnh cùng Công an tỉnh, Ủy ban MTTQ huyện Hương Khê đã tặng 142 suất quà và 1 mái ấm tình thương với tổng trị giá hơn 144 triệu đồng cho các đối tượng là gia đình chính sách, cán bộ chi hội, cá nhân tiêu biểu, hội viên phụ nữ, học sinh khó khăn, trẻ mồ côi trên địa bàn huyện Hương Khê.

* Cũng trong chiều 6/1, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN Hà Tĩnh, Đồn Biên phòng Hòa Hải tổ chức chương trình "Xuân biên phòng ấm lòng dân bản". Tại chương trình, các đại biểu đã được nghe Thiếu tá Nguyễn Trọng Mão - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Hòa Hải - thông tin tình hình hoạt động của đồn trong thời gian qua.

Mang "Tết yêu thương” đến với phụ nữ khó khăn và trẻ em nghèo Hà Tĩnh - Ảnh 4.

Lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN Hà Tĩnh tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hòa Hải

Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023, cán bộ, chiến sĩ của đồn đã tăng cường công tác tuần tra biên giới đảm bảo an ninh trong dịp trước, trong và sau Tết. Bên cạnh đó, đồn cũng đã kêu gọi vận động được hơn 100 suất quà, trị giá mỗi suất từ 300 - 400 ngàn đồng hỗ trợ bà con vùng biên giới ăn Tết...

Chúc mừng những kết quả đạt được của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hòa Hải, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan mong muốn thời gian tới, Đồn sẽ tăng cường phối hợp hơn nữa với Hội phụ nữ các cấp thực hiện tốt chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương". 

Dịp này, lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN Hà Tĩnh và huyện Hương Khê cũng trao tặng các phần quà chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hòa Hải.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm