• Mới cập nhật:

Khỏe

Mất tự tin với bạn gái, tìm đến máy massage ai ngờ gặp họa

Linh Trần 16/05/2022 - 14:21 (GMT+7)

Các bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân

Bệnh nhân thấy dương vật kích cỡ nhỏ, mất tự tin với bạn gái nên tự tăng kích cỡ "cậu nhỏ" tại nhà bằng máy massage. Sau khoảng 1 tháng, bệnh nhân thấy dương vật có hiện tượng bị sưng, đau và có những vết tím dưới da nên đến BV thăm khám.

Ngày 16/5, bác sĩ Nguyễn Văn Đức, Khoa Phẫu thuật Tiết niệu - Nam học (BV Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội) cho biết, BV vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân N.G.K. (ở Hà Nội) bị biến chứng do dùng máy massage làm tăng kích cỡ dương vật.

Trước đó, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng dương vật sưng phù, có những vết tím dưới da. Bệnh nhân cho biết, do kích cỡ nhỏ, mất tự tin với bạn gái nên đã tìm hiểu trên mạng cách tự tăng kích cỡ cậu nhỏ tại nhà bằng máy massage. Sau khoảng 1 tháng, bệnh nhân thấy dương vật có hiện tượng bị sưng, đau và có những vết tím dưới da nên đến BV thăm khám. Sau khi được điều trị, tình trạng sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

Ngoài trường hợp trên, BV cũng đã tiếp nhận một số bệnh nhân tương tự.  Ví như, nam bệnh nhân N.T. (30 tuổi, ở Hà Nội), nhập viện trong tình trạng dương vật phù nề, có dấu hiệu hoại tử phần bìu dương vật do tiêm silicon nâng cấp dương vật. Bệnh nhân cho biết, bản thân bị béo phì, cân nặng 85kg. Tuy nhiên, bệnh nhân sợ dương vật ngắn nên đã tiêm silicon mong muốn làm to dương vật tại một cơ sở tư nhân.

Khoảng 2 tháng sau khi bơm silicon, bệnh nhân thấy đau tại dương vật kèm theo thâm tím. Mỗi lần quan hệ, bệnh nhân thấy dương vật khó cương cứng và đau. Khi thấy đau tại dương vật ngày càng tăng thì bệnh nhân đi khám.

Các bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật lấy silicon bám quanh dương vật, bìu, gốc dương vật và tạo hình lại da dương vật cho bệnh nhân.

Theo bác sĩ Đức, việc nam giới lạm dụng máy massage có thể dẫn tới dương vật bị tụ máu, sưng phù thậm chí cong vẹo, sang chấn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ tình dục về sau. Ngoài ra, sử dụng máy massage dương vật có thể làm cho người dùng nhanh chóng đạt được khoái cảm. Tuy nhiên, nếu massage dương vật với tần số nhiều lần sẽ dẫn tới rối loạn cực khoái.

Bác sĩ Đức cũng cho biết, kích cỡ dương vật không phải là thứ quan trọng nhất quyết định chất lượng khi quan hệ tình dục. Theo đó, yếu tố quyết định cuộc yêu chủ yếu phụ thuộc vào khả năng cương dương, thời gian giao hợp, kỹ thuật khi "yêu", sự tự tin của người đàn ông và tình cảm giữa hai người. Hơn nữa, kích thước dương vật cũng không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Không phải người có dương vật lớn thì khả năng tình dục sẽ khỏe hơn cũng như có số lượng tinh trùng nhiều hơn và chất lượng tinh trùng tốt hơn. 

Các bác sĩ khuyến cáo, nam giới không nên lo lắng khi dương vật có kích thước nhỏ. Thay vào đó, nam giới cần thường xuyên luyện tập thể thao, nâng cao sức khỏe. Đồng thời, thực hiện lối sống lành mạnh, ít rượu bia và quan hệ tình dục an toàn. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm