• Mới cập nhật:

Khỏe

Mâu thuẫn với bạn, 3 học sinh ăn lá ngón tự tử

Linh Trần 03/03/2022 - 13:00 (GMT+7)

Các bác si bệnh xá cấp cứu cho học sinh bị ngộ độc lá ngón

Trên đường đi học về, 3 học sinh có mâu thuẫn với các bạn nên đã rủ nhau ăn lá ngón tự tử.

Ngày 3/3, Bệnh xá quân dân y Đoàn kinh tế quốc phòng 4 (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa cứu sống 3 học sinh gồm X.Y.L.; X.Y.R. và M.Y.R. (cùng 13 tuổi, trú tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn) do ngộ độc lá ngón.

Trước đó, khoảng 18h ngày 2/3, các học sinh trên được người thân đưa đến bệnh xá cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, bất tỉnh, mạch đập nhanh nhưng nhỏ khó bắt; huyết áp khó đo, tính mạng nguy kịch.

Qua khai thác thông tin người thân được biết, trước đó trên đường đi học về thì 3 em học sinh trên có mâu thuẫn với các bạn. Vì vậy cả 3 đã rủ nhau hái lá ngón để tự tử. Người dân địa phương đã phát hiện kịp thời và đưa đến bệnh xá cấp cứu.

Theo đánh giá ban đầu, trong 3 học sinh thì có 2 em nhiễm độc nặng và 1 em nhẹ hơn. Ngay lập tức, các y bác sĩ của bệnh xá đã cấp cứu rửa ruột, dùng các biện pháp trợ tim, trợ sức và truyền dịch giải độc.

Hiện, sức khỏe của cả 3 e dần ổn định, qua cơn nguy hiểm, đang được tiếp tục theo dõi.

Được biết, cây lá ngón thuộc họ hoàng đằng là một loại cây leo thân quấn mọc hoang dại ở miền núi. Độc tính của lá ngón là do các ancaloit chứa trong toàn bộ cây, mức độ độc giảm từ rễ, lá, hoa, quả và thân cây.

Người bị ngộ độc lá ngón có các triệu chứng khát nước, đau họng, chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn… sau đó bị mỏi cơ, thân nhiệt hạ, huyết áp hạ, răng cắn chặt, sùi bọt mép, đau bụng dữ dội, tim đập yếu, khó thở, đồng tử giãn và tử vong rất nhanh do ngừng hô hấp. Thời gian tử vong trung bình từ 1 đến 7,5 giờ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm