Mẹ chồng giới thiệu người yêu khiến tôi sửng sốt, chồng tôi kinh ngạc

Mỹ Hạnh
22/03/2023 - 12:16
Mẹ chồng giới thiệu người yêu khiến tôi sửng sốt, chồng tôi kinh ngạc
Hôm chủ nhật, mẹ chồng bảo tôi nấu một mâm cơm thật thịnh soạn để bà giới thiệu người yêu.

Bố chồng tôi mất đã 30 năm rồi, từ hồi chồng tôi còn là một đứa bé 2 tuổi. Bấy nhiêu năm trôi qua, một mình mẹ chồng gồng gánh nuôi dưỡng con trai thành người. Thế nên trong mắt chồng tôi, mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất trong cuộc đời này. Khi yêu tôi, anh từng nói thẳng chỉ chấp nhận vợ hiếu thảo với mẹ, nếu bị đặt trong trường hợp buộc phải chọn mẹ và vợ thì anh sẽ chọn mẹ. Lúc đó, tôi còn cảm giác hụt hẫng nhưng khi biết rõ chuyện gia đình anh và sự kiên cường của mẹ chồng, tôi đã rất khâm phục bà.

Vì tính mẹ chồng năng động, trẻ trung nên mối quan hệ giữa tôi và bà cũng rất hợp ý, hòa thuận. Tôi sinh con, mẹ chồng còn tận tay chăm sóc suốt 3 tháng ở cữ một cách chu đáo, khoa học.

Năm ngoái, mẹ chồng theo vài cô hàng xóm đi tập nhảy. Vợ chồng tôi cũng không cản vì chỉ cần mẹ cảm thấy vui, thoải mái thì chúng tôi đều ủng hộ hết lòng. Bà cũng đã quá khổ cực rồi, đã đến lúc được nghỉ ngơi, làm điều mình thích làm, sống cho cuộc đời của mình.

Hôm chủ nhật, mẹ chồng đột nhiên bảo tôi nấu mâm cơm thịnh soạn để bà giới thiệu bạn trai. Tôi sửng sốt, chồng kinh ngạc. Nhưng anh vẫn bảo nếu như mẹ thích thì anh vẫn chấp nhận vì mong muốn mẹ có người bầu bạn khi về già.

Nào ngờ, bạn trai của mẹ chồng tôi lại khác hẳn so với những gì chúng tôi nghĩ. Anh ta còn khá trẻ, chỉ hơn chồng tôi 6 tuổi và ít hơn mẹ chồng tôi rất nhiều. Chưa kể, chỉ cần nhìn thôi đã biết bản chất của anh ta là kẻ ham chơi lười làm, thích cuộc sống hưởng thụ mà không phải vất vả kiếm tiền.

Dù chỉ trạc tuổi con trai của "bạn gái" nhưng anh ta vẫn miệng lưỡi ngọt ngào, chiều chuộng mẹ chồng tôi như kiểu yêu thương nhiều lắm. Anh ta còn mạnh miệng gọi chồng tôi là "con" và tự xưng mình là "chú" mới càng phản cảm hơn.

Khi anh ta về, chồng tôi lựa lời khuyên mẹ, bảo mẹ nên tìm người khác trạc tuổi bà, tính cách đàng hoàng để tìm hiểu. Nhưng mẹ chồng lại không nghe theo lời con trai, còn cho rằng chồng tôi muốn cản trở chuyện yêu đương của bà nên giận dỗi, đòi bỏ nhà đi.

Tôi biết mẹ chồng đang tuổi hồi xuân, thời trẻ lại mất chồng quá sớm nên bây giờ mới có những suy nghĩ kì quặc như muốn bỏ nhà đi. Nhưng mẹ quen anh ta, tôi chỉ sợ mẹ sẽ bị lừa. Phải làm sao để bà biết đường đi này khó khăn mà rút lui đây?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm