• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Mẹ đơn thân ở Hà Nội bị 2 anh em họ thay nhau hiếp dâm bất ngờ rút đơn trình báo

Nguyễn Long 15/07/2020 - 16:55 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Công an huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) đã ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án chị H. bị 2 nam giới hiếp dâm vì nạn nhân trong vụ việc yêu cầu rút đơn trình báo.

Chiều 15/7, thông tin từ Công an huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) cho biết, đơn vị này vừa quyết định đình chỉ giải quyết vụ án chị N.T.H. (SN 1988, ở Hà Nội) bị 2 nam giới xâm hại tình dục tại nhà riêng.

"Trong quá trình giải quyết đơn tố giác vụ việc, chị H. bất ngờ muốn rút đơn trình báo. Căn cứ theo quy định của pháp luật, các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Thanh Sơn đã quyết định đình chỉ giải quyết vụ án này", một cán bộ Công an huyện Thanh Sơn cho hay.

Sau khi ra quyết định đình chỉ, cơ quan công an đã tiến hành hủy bỏ biện pháp ngăn chặn đối với 2 người bị tố đã xâm hại chị H. là anh Hoàng Anh T. (SN 1988, ở xã Tinh Nhuệ, huyện Thanh Sơn) và Đinh Tuấn A. (SN 1989, anh họ T., cùng trú tại địa phương).

Trước đó, trưa 5/7, chị H. đến nhà riêng của Hoàng Anh T. để ăn cơm. Cùng tham gia bữa ăn này còn có Đinh Tuấn A. và 1 người bạn của chị H. Vì dùng nhiều rượu trong bữa ăn, chị H. bị say nên đứng dậy vào phòng nghỉ ngơi trước. Thấy chị H. nằm nghỉ trong phòng, T. đã nảy sinh ý định xâm hại rồi hãm hiếp người phụ nữ này.

Đáng chú ý, sau khi T. giở trò đồi bại xong với chị H. thì A. cũng đã có hành động tương tự. Chiều 5/7, chị H. đã đến Công an huyện Thanh Sơn trình báo toàn bộ vụ việc.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã triệu tập A. và T. đến trụ sở, đồng thời tạm giữ hình sự 2 đối tượng này để xác minh, làm rõ nghi án chị H. bị hiếp dâm. Bước đầu, cả 2 đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Công an huyện Thanh Sơn đã tiến hành trưng cầu giám định pháp y đối với chị H. để tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định.

Được biết, chị H. đã trải qua 2 đời chồng nhưng hôn nhân đều đổ vỡ. Thời gian vừa qua, người thân của anh T. đã chăm sóc con trai của chị H. Ngày 5/7, chị H. về thăm con thì bị xâm hại tình dục.

Sau khi nắm được thông tin về sự việc, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo Hội LHPN huyện Thanh Sơn, phối hợp với cơ quan chức năng, theo dõi, giám sát quá trình giải quyết vụ việc và đề nghị cơ quan chức năng giải quyết nghiêm minh. Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Phú Thọ báo cáo Trung ương Hội LHPN Việt Nam theo dõi, chỉ đạo.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm