• Mới cập nhật:

Yêu

Mẹ đơn thân suy sụp khi con tự kỷ

28/04/2017 - 09:29 AM
Cô ly hôn chồng ngay khi sắp sinh con. 2 năm trời con không biết mặt cha, cũng ngần ấy thời gian cô vật lộn nuôi con một mình trong nỗi cô đơn trống vắng. Song, cô suy sụp từ khi biết con bị bệnh tự kỷ.

Cô tâm sự: “Em làm mẹ đơn thân được 28 tháng rồi. Con em bao nhiêu tháng tuổi là bấy nhiêu thời gian em không có chồng ở bên hỗ trợ, an ủi và con em không có tình thương của cha. Em và chồng em quen nhau 7 năm, nhưng sau kết hôn 1 năm là vợ chồng em ly hôn. Nguyên do là lúc em còn 2 tuần nữa sinh con thì phát hiện chồng đi chơi "đập đá" và có người đàn bà khác.

 Con thường quậy phá, la hét, dỗi hờn cả ban đêm. Ảnh minh họa

Hiện giờ mẹ con em về sống với ba mẹ ruột được hơn 2 năm. Cứ ngỡ mẹ con thương yêu nhau mà sống tiếp, thì con lại có dấu hiệu rất lạ, thường hay quấy khóc, dỗi hờn, la hét. Em quyết định đưa con đi test ở trung tâm giáo dục trẻ đặc biệt và nhận kết quả bé có dấu hiệu rối loạn phổ tự kỷ.

Nhận được kết quả bệnh của con trên tay, em vô cùng lo lắng, căng thẳng. Nhiều đêm em không ngủ được, phần vì lo cho tương lai của con, phần vì con ngủ không ngon giấc. Chỉ thiếp đi một lúc lại tỉnh dậy quấy khóc, hò hét, chạy nhảy khắp nhà, không quan tâm mẹ dỗ dành hay nghiêm khắc nhắc nhở con bớt đùa nghịch giữa đêm. Gần như 2-3h sáng nào, hai mẹ con cũng vật lộn với nhau đến gần sáng, con mệt thì mới ngủ yên giấc được.

Em làm sale nên ban ngày phải đi ra ngoài rất nhiều, em lại phải tự lo cho con chứ ba mẹ em không phụ. Chỉ hôm nào em bận việc đột xuất thì ông bà ngoại mới đón cháu về nhà giúp.

 Em rất mệt mỏi, bất lực vì không áp dụng được cách mà bác sỹ bày cho để hỗ trợ con. Ảnh minh họa

Em là người thẳng tính và nóng tính, nhưng từ ngày đi test bệnh cho con về, nghe chuyên gia, bác sỹ dặn dò, em đã rất cố gắng mềm mỏng với con, không cáu với bé và kiên nhẫn nhiều hơn với từng hoạt động hàng ngày của bé. Cứ mỗi lúc không được làm theo ý mình là bé gào khóc rất to và dai, em cố gắng nhẫn nhịn, nhẹ nhàng nhắc nhở con, nhưng con vẫn không ngừng la hét, quấy khóc. Những lúc như thế, em chỉ biết ngồi khóc cùng con.

Em rất mệt mỏi, bất lực vì ngày nào đầu óc em cũng căng thẳng từ sáng sớm đến đêm khuya. Em thương con, muốn giúp con bớt tăng động, nhưng em không áp dụng được cách mà bác sỹ đã bày cho để hỗ trợ con. Để con đến một môi trường can thiệp được hàng ngày thì khả năng của em về tài chính là không thể, đồng lương của em chỉ đủ nuôi sống 2 mẹ con thôi".

Nguyễn Thúy Liên (24 tuổi), người mẹ trẻ trong câu chuyện này, đang sinh sống tại Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, đang mong nhận được sự chia sẻ của các mẹ về kinh nghiệm hỗ trợ con bị chứng tự kỷ tại nhà. Mời các bạn hãy gửi "Bình luận" để chia sẻ với chị Liên.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm