• Mới cập nhật:

Giáo dục

Mẹ học sinh lớp 1 đứng “phơi nắng” trước cổng trường: “Mong cô giáo không bị kỷ luật”

Nguyễn Long 22/05/2020 - 18:24 (GMT+7)

Phụ huynh học sinh lớp 1 đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng vì đi học sớm

Chị M. mong muốn cô Lan không bị kỷ luật, bởi từ trước đến nay cô dạy bảo học sinh rất tốt. Ngoài ra, chị M. cũng xin rút kinh nghiệm vì không báo cáo sự việc với Ban giám hiệu trường mà chia sẻ lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Liên quan đến sự việc một học sinh lớp 1 phải đứng ở cổng trường giữa trưa nắng vì đi học sớm 15 phút, chị M. mẹ của học M.T.T.T cho biết, khi thấy cô giáo chụp ảnh con chị phê bình vì đi sớm, chị có nói hoàn cảnh gia đình với cô giáo vì sao không thể đưa con đi học đúng giờ bởi còn công việc buổi chiều nhưng cô giáo nói gia đình phải tự sắp xếp.

Theo mẹ của cháu T. chiều 20/5, chị đưa con đến trường rồi dặn con ngồi gốc cây cho mát, khi nào các bạn dậy con hãy vào lớp. Tuy nhiên, đi được một đoạn, mẹ cháu T. quay lại thấy con đứng ngoài cổng trường.

"Tôi hỏi con sao lại đứng đây, sao không vào lớp? Con tôi bảo vào lớp bây giờ cô giáo mắng. Vì quá bức xúc nên khi về tôi đã đăng câu chuyện của con lên mạng xã hội", chị M. nói.

Mẹ cháu T. cho rằng bản thân chị chưa đúng khi không phản ánh ngay sự việc với Ban giám hiệu nhà trường mà đưa lên mạng xã hội. Tuy nhiên, chị M. cũng khẳng định tất cả những thông tin chị đưa lên mạng là thật, không thêm, không bớt hay đổ tội cho cô giáo.

Mẹ học sinh lớp 1 đứng “phơi nắng” trước cổng trường: “Mong cô giáo không bị kỷ luật” - Ảnh 1.

Học sinh đứng ngoài cổng vì đi học sớm hơn 15 phút.

"Tôi không đăng là cô giáo đuổi cháu ra ngoài, tôi chỉ đăng những lời cô giáo nói, hình ảnh cô giáo chụp phê bình con tôi và hình ảnh con tôi đứng tại trường. Thời điểm chưa xảy ra Covid-19 tôi cũng đăng ký cho con ăn bán trú, sau khi Covid-19 diễn ra tôi không có đủ điều kiện cho cháu ăn tại trường nên mới đón về nhà", chị M. nói.

Theo chị M., chị cũng mong nhà trường không đình chỉ công tác với cô Lê Thị Kim Lan vì từ trước đến nay cô Lan dạy bảo học sinh rất tốt. Đồng thời mong nhà trường bố trí phòng chờ để nhiều trường hợp như con chị có chỗ nghỉ ngơi trước giờ học mà không ảnh hưởng đến học sinh bán trú.

Chị M. cũng cho biết, hiện một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng chị sẽ cho con chuyển trường, cô giáo bức xúc vì gia đình chị không cho con ăn bán trú nên mới phạt cháu ra ngoài đứng nắng là chưa chính xác.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh về việc một học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Quang Trung, phường Vạn Đức (Ngô Quyền, Hải Phòng) được phụ huynh đưa đi học sớm 15 phút nhưng chưa đến giờ vào lớp phải đứng đợi ngoài cổng trường giữa trưa nắng gây xôn xao dư luận.

Đáng nói, cô giáo chủ nhiệm còn gửi tin nhắn hình ảnh 7 em học sinh kèm nội dung "cô giáo phê bình các bạn đến sớm" trong nhóm chát Zalo dành cho các phụ huynh để nhắc nhở.

Ngay sau sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng trực tiếp làm việc với chính quyền, nhà trường và cá nhân liên quan về vụ việc, yêu cầu UBND quận Ngô Quyền báo cáo sự việc và biện pháp xử lý các trường hợp trước ngày 24/5.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm