Mẹ ruột bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong gửi đơn tố cáo

Đinh Thu Hiền
28/12/2021 - 11:36
Mẹ ruột bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong gửi đơn tố cáo

Những vết bầm tím trên cơ thể bé V.A và bà N.V.Q.Tr (người tình của ông T.)

Bà Nguyễn Thị Hạnh, mẹ ruột của cháu N.T.V.A, đã chính thức gửi Đơn tố cáo ông N.K.T.T (cha ruột cháu V.A) và bà N.V.Q.Tr (người tình của ông T) đã bạo hành khiến cháu V.A tử vong.

Trong Đơn tố cáo gửi ngày 27/12, bà Nguyễn Thị Hạnh cùng anh trai là Nguyễn Quang Vinh đã tố cáo ông N.K.T.T và N.V.Q.Tr vì đã có hành vi bạo hành dẫn tới cái chết của con gái bà là cháu N.T.V.A, 8 tuổi. Đơn gửi Viện KSND TPHCM, Công an TPHCM, Công an Q. Bình Thạnh, Đội Điều tra tổng hợp Công an Q.Bình Thạnh, Hội LHPN TPHCM, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam, Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TPHCM và các cơ quan thông tấn.

Mẹ ruột cháu bé 8 tuổi bị bạo hành tử vong gửi đơn tố cáo  - Ảnh 1.

Lịch làm việc trong ngày của bé V.A tại nhà, hàng xóm cho biết bé bị khát nhưng không được uống nước quá 1 bình/ngày

Trong đơn, bà Hạnh cho biết, bà và ông N.K.T.T kết hôn từ năm 2012, sinh cháu N.T.V.A năm 2013, sau đó năm 2016 sinh tiếp cậu con trai.

"Năm 2020, chúng tôi ly hôn với lý do ông N.K.T.T đã ngoại tình, quan hệ bất chính với bà N.V.Q.Tr", bà Hạnh trình bày trong Đơn tố cáo.

Sau khi ly hôn, bà Hạnh nuôi con trai nhỏ, còn ông N.K.T.T nuôi con gái N.T.V.A. Từ tháng 1/2020, sau khi ông T.T và bà Q.Tr. sống chung với nhau, ông T.T đã cấm không cho bà Hạnh thăm cháu V.A. Lần cuối, bà Hạnh được gặp cháu V.A vào tháng 12/2020.

Vào ngày xảy ra vụ việc, bà Hạnh nhận được điện thoại từ công an P.22, Q. Bình Thạnh tới làm việc vì cháu V.A đã chết. Công an Q.Bình Thạnh cho biết gia đình bà Hạnh tới Bình Hưng Hòa để nhìn mặt cháu lần cuối, sau đó sẽ khám nghiệm tử thi.

"Tuy nhiên trong quá trình khám nghiệm tử thi, gia đình tôi không được chứng kiến", bà Hạnh cho biết. Gia đình bà Hạnh nhận được thông báo khi có Kết luận điều tra thì sẽ tiến hành trả lại xác của cháu N.T.V.A để gia đình lo hậu sự.

Bà Hạnh trình bày, Biên bản khám nghiệm tử thi ngày 23/12/2021 nội dung có ghi cháu V.A bị phù nề phổi, trên cơ thể có nhiều vết tím bầm, đầu có vết rách bị cạo để khâu, nách trái nách phải bị bầm tím, mông có bầm tím khoảng lớn. Biên bản khám nghiệm tử thi nêu rõ cái chết của cháu V.A là do phù nề phổi và trên cơ thể có nhiều vết bầm tím gây ra. Cháu V.A đã tử vong trước khi được cha đẻ và người tình đưa vào bệnh viện.

"Chúng tôi có liên hệ một số người dân ở chung cư với ông T.T và bà Q.Tr. sinh sống thì được biết rằng từ thời điểm ông T.T nuôi cháu V.A, ngày nào cũng nghe thấy tiếng chửi bới, đánh đập, chạy nhảy, chửi mắng trong nhà. Họ đã gọi bảo vệ lên để làm việc nhưng bảo vệ có thông báo rằng gia đình ông T.T chỉ dạy bảo con cái.

Ngày định mệnh 22/12/2021, người hàng xóm có nghe thấy tiếng của một người phụ nữ nói rằng, anh ơi, A. tắt thở rồi, đưa nó đi cấp cứu đi thì có tiếng người đàn ông mà họ khẳng định là tiếng ông T.T nói rằng, đưa nó đi cấp cứu để mà đi tù à. Khi biết được việc này, gia đình tôi hết sức bức xúc và đau xót...", Đơn tố cáo của bà Hạnh cho biết.

Đến ngày 27/12, gia đình bà Hạnh chưa nhận thêm thông tin gì về Kết luận điều tra đối với ông T.T và bà Q.Tr. Bà Hạnh bức xúc: "Trước đó, ông T.T bị tạm giữ, tuy nhiên đến ngày 26/12, thì ông T.T đã được tự do. Gia đình chúng tôi rất căm phẫn đối với việc hành hạ chính con ruột của mình của ông N.K.T.T và bà V.N.Q.Tr. là người tình của ông T.T".

* Như Báo Phụ Nữ Việt Nam đã đưa tin, sự việc đau lòng xảy ra khoảng 19h45 tối 22/12, một bệnh viện nằm tại địa bàn P. 22, Q.Bình Thạnh, tiếp nhận cấp cứu 1 bé gái trong tình trạng hôn mê, ngưng tim, ngưng thở và đã tử vong trước khi đưa vào bệnh viện. Bệnh viện liền báo ngay cho các cơ quan hữu trách. Lực lượng công an địa phương đã có mặt để ghi nhận các tình tiết và lời khai của những người liên quan.

Các bác sĩ tại đây cho biết, thi thể bé gái 8 tuổi có nhiều vết bầm lớn, trên mặt còn có vết thương cũ được khâu, đã mờ. Tại hiện trường vụ việc, cơ quan điều tra còn thấy có cây lau nhà bị gãy có dính tóc.

Sau khi có kết quả pháp y và khám nghiệm hiện trường, vào ngày 23/12, Cơ quan CSĐT Công an Q. Bình Thạnh đã bắt khẩn cấp N.V.Q.Tr. là người yêu của cha bé V.A và triệu tập cha của cháu để phục vụ cho công tác điều tra.

Mẹ ruột cháu bé 8 tuổi bị bạo hành tử vong gửi đơn tố cáo  - Ảnh 2.

Phiếu yêu cầu luật sư của bà Nguyễn Thị Hạnh, mẹ ruột cháu V.A

Thông tin mới nhất Báo Phụ nữ Việt Nam có được, bà Nguyễn Thị Hạnh, mẹ ruột của cháu N.T.V.A và ông Nguyễn Quang Vinh, bác ruột của cháu N.T.V.A, đã chính thức ký vào Phiếu yêu cầu luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TPHCM, để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong giai đoạn tư vấn, điều tra cho đến khi kết thúc vụ án.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm