• Mới cập nhật:

Khỏe

Mổ cấp cứu thành công cho sản phụ trong vụ lật xe ở Phú Thọ

Linh Trần 30/01/2023 - 17:58 (GMT+7)

Sau mổ, sức khỏe em bé ổn định, hiện đang được chăm sóc tại trung tâm

Thời điểm xảy ra tai nạn, chị Đinh Thị Tú đang mang thai 36 tuần. Sau khi hội chẩn, các y, bác sĩ quyết định phẫu thuật và lấy ra em bé nặng 2,8kg.

Liên quan đến vụ lật xe khách tại đèo Cón (huyện Tân Sơn, Phú Thọ) làm nhiều người bị thương, chiều ngày 30/1, Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn cho biết, đơn vị vừa mổ cấp cứu thành công cho sản phụ Đinh Thị Tú (21 tuổi, trú tại xã Huy Tân, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La). Sản phụ Tú là một trong những nạn nhân trong vụ tai nạn nói trên. Sau mổ, sức khỏe mẹ con sản phụ đã ổn định, hiện đang tiếp tục được theo dõi tại Trung tâm.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn, cho biết, trước đó đơn vị nhận được thông tin có vụ tai nạn giao thông khiến xe khách chở nhiều người bị lật tại Đèo Cón (thuộc xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn). Ngay lập tức, Trung tâm đã huy động các y bác sĩ chuẩn bị trang thiết bị, vật tư và tiến hành cấp cứu người bệnh.

Tổng cộng có 10 nạn nhân trong vụ tai nạn nói trên được chuyển đến Trung tâm cấp cứu. Trong đó, 5 bệnh nhân nặng được sơ cứu ban đầu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Mổ cấp cứu sản phụ trong vụ lật xe ở Phú Thọ - Ảnh 1.

Hiện trường vụ lật xe khách tại Đèo Cón

Tại Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn, các bác sĩ đã tiếp nhận và hội chẩn cho thai phụ Đinh Thị Tú.

Thời điểm này, chị Tú đang mang thai ở tuần thứ 36, có chấn thương phức tạp. Ngay lập tức, các y, bác sĩ đã hội chẩn và chỉ định mổ cấp cứu cho thai phụ.

Sau hơn 30 phút thực hiện, các bác sĩ đã mổ đẻ thành công và lấy ra em bé nặng 2,8kg. 

Ngoài trường hợp sản phụ Tú, một số bệnh nhân trong vụ tai nạn bị chấn thương nhẹ đã được sơ cứu rồi chuyển về nhà tiếp tục theo dõi.

Trước đó, vào chiều 29/1, xe khách mang BKS: 29F - 007.91 do tài xế Nguyễn Văn Nhật (SN 1983, trú tại xã Tự Lập, huyện Mê Linh, Hà Nội) điều khiển chạy theo hướng Sơn La - Hà Nội. Khi đến Km2+100 Quốc lộ 32B, đoạn qua địa phận Đèo Cón (xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn), xe bất ngờ bị lật.

Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có khoảng 45 hành khách, chủ yếu là công nhân, nhiều người bị mắc kẹt trong xe. Người dân và lực lượng chức năng phải phá cửa kính để đưa nạn nhân ra ngoài. 

Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm