• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Mỗi dịp Tết đến, người Việt bỏ vài chục triệu tìm mua món này làm quà biếu thượng hạng

Thảo Nguyên 15/01/2021 - 16:11 (GMT+7)
Dù có mức giá đắt đỏ nhưng cứ mỗi dịp Tết đến, đông trùng hạ thảo vẫn được nhiều người Việt tìm kiếm để đưa vào giỏ vào quà Tết đi biếu người thân, biếu sếp, quà cơ quan biếu đối tác.

Nếu như những năm trước, nhụy hoa nghệ tây, sâm Ngọc Linh được nhiều nhà giàu Việt tìm mua để dùng và làm quà biếu Tết thì năm nay, những gia đình Việt có điều kiện lại tìm mua đông trùng hạ thảo để làm món quà thượng hạng biếu Tết.

Theo chị Trần Thu Minh, 40 tuổi, trưởng phòng hành chính một công ty xây dựng nước ngoài ở Hà Nội cho biết, thời điểm này chị đang tất bật tìm quà biếu Tết để biếu người thân và làm quà biếu cho công ty. Sau rất nhiều quan sát, chị để ý và có thiện cảm hơn hẳn với đông trùng hạ thảo hơn các quà tặng khác.

Chính bởi thế, chị phải nhanh chóng lên kế hoạch báo sếp duyệt và được sếp chị rất ủng hộ bởi đây là món quà Tết rất tốt cho sức khỏe, lại thể hiện được tình cảm, thành ý của công ty đối với mỗi nhân viên ngày Tết.

Cận Tết, nhà giàu Việt bỏ vài chục triệu đôn đáo tìm mua đông trùng hạ thảo làm quà biếu thượng hạng  - Ảnh 2.

"Do đó, ngay sau khi sếp duyệt kế hoạch là mình phải cấp tập đặt đông trùng hạ thảo ngay. Mình đặt tại 1 cửa hàng chuyên bán đông trùng hạ thảo uy tín tại Hà Nội. Nếu quà tặng này không đặt trước thì có khi có tiền chẳng mua được", người này khẳng định.

Theo chị Minh cho biết, ngoài đặt mua cho công ty làm quà biếu Tết, chị cũng đặt mua cho cá nhân. Bởi Tết đến, vợ chồng chị cũng rất đau đầu với khoản quà biếu người thân cũng như biếu Tết sếp. Dù đông trùng hạ thảo có giá đắt đỏ nhưng người phụ nữ này khẳng định đắt xắt ra miếng vì là loại thực phẩm bổ sung tốt cho sức khỏe.

Cận Tết, nhà giàu Việt bỏ vài chục triệu đôn đáo tìm mua đông trùng hạ thảo làm quà biếu thượng hạng  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

"Đông trùng hạ thảo có rất nhiều loại. Hiện, loại đông trùng hạ thảo loại thượng hạng có giá rất đắt, khoảng 42 triệu đồng/20g. Trong khi đó, loại đông trùng hạ thảo rẻ nhất cũng có giá vài triệu đồng/20g. Tất nhiên mình chỉ mua loại rẻ này để làm quà biếu thôi"

Theo chị Minh tiết lộ, ngoài đặt mua cho công ty hơn 100 suất, chị còn mua 7 suất tặng người thân: "Mỗi hộp 10g 40 con có giá 4,5 triệu đồng. Riêng hộp 10g 30 con thì có giá 4,7 triệu đồng. Vì là hàng chính hãng nên mình rất yên tâm. Mua loại quà tặng này nên mua của các cửa hàng. Bởi dù có bán giá cao hơn 1 chút nhưng đảm bảo hơn các trang bán hàng online".

Chia sẻ về lý do lựa chọn đông trùng hạ thảo làm quà biếu Tết, người này tâm sự: "Mình thấy đây là món quà tết ý nghĩa cho ông bà, đối tác, khách hàng. Quà tặng này hơn hẳn những món quà khác như quần áo, rượu tây, bánh kẹo. Bởi nó vừa có hộp gói đẹp lại tốt cho sức khỏe. Mà có sức khỏe là có tất cả".

Cận Tết, nhà giàu Việt bỏ vài chục triệu đôn đáo tìm mua đông trùng hạ thảo làm quà biếu thượng hạng  - Ảnh 4.

Cận Tết, nhà giàu Việt bỏ vài chục triệu đôn đáo tìm mua đông trùng hạ thảo làm quà biếu thượng hạng  - Ảnh 3.

Để mua được đông trùng hạ thảo thật, chất lượng, người tiêu dùng nên tìm mua ở những địa chỉ bán hàng uy tín, có giấy tờ kiểm định dược chất. Ảnh minh họa.

Khi nhắc tới việc bán đông trùng hạ thảo làm quà biếu những ngày cận Tết, chị Ngọc Châm, 30 tuổi ở Thanh Xuân chia sẻ, cứ hơn 1 tháng trước Tết chị lại bán loại quà biếu thượng hạng này. Tuy có giá đắt đỏ nhưng từ thời điểm này trở đi, chị nhận được rất nhiều đơn đặt hàng của khách.

Theo tiểu thương này cho biết, lý do đông trùng hạ thảo có giá luôn đắt đỏ và vững giá ở mọi thời điểm là vì đặc tính của chính nó. Thông thường đông trùng hạ thảo được khai thác ở độ cao 5.000 m, không khí loãng chỉ đạt 40% so với dưới núi. Do đó, để có sản phẩm phục vụ người tiêu dùng, người đi tìm phải rất vất vả, gian nan mới tìm được. Thậm chí, cả chuyến đi có thể kéo dài đến cả tháng.

"Chính bởi vậy, khi mang hộp đông trùng hạ thảo làm quà biếu, ai cũng coi đây là quà biếu thượng hạng và đều hài lòng. Nhất là người nhận rất biết ơn, trân trọng món quà sức khỏe này. Bởi thế nhiều người có điều kiện chọn đông trùng hạ thảo làm quà biếu tết sếp, quà biếu cơ quan, quà biếu người thân", chị Châm nói.

Cận Tết, nhà giàu Việt bỏ vài chục triệu đôn đáo tìm mua đông trùng hạ thảo làm quà biếu thượng hạng  - Ảnh 6.

Cận Tết, nhà giàu Việt bỏ vài chục triệu đôn đáo tìm mua đông trùng hạ thảo làm quà biếu thượng hạng  - Ảnh 7.

Tiểu thương này cũng tiết lộ, hiện đông trùng hạ thảo được nhiều tiểu thương hám lợi thường xuyên làm giả tinh vi khiến người tiêu dùng không thể chọn mua được hàng thật. Vì thế, nhiều người nếu không tinh ý quan sát, nếm, sờ, ngửi rất có thể mua phải đông trùng hạ thảo giả.

Do đó, để mua được đông trùng hạ thảo thật, chất lượng, người tiêu dùng nên tìm mua ở những địa chỉ bán hàng uy tín, có giấy tờ kiểm định dược chất giúp tránh tiền mất tật mang. Ngoài ra nên mua đông trùng hạ thảo khô. Vì đông trùng hạ thảo tươi thường đắt và khó bảo quản hơn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm