Mối tình đẹp của cô gái tật nguyền bán vé số

Khát vọng sống
23/03/2020 - 12:14
Mối tình đẹp của cô gái tật nguyền bán vé số
Duyên nợ đưa đẩy khiến anh Đặng Văn Bảo và chị Nguyễn Thị Huệ bất ngờ gặp và đến với nhau, dù rằng anh là người đàn ông điển trai, lành lặn, trong khi chị là cô gái tật nguyền nằm liệt một chỗ suốt bao năm ròng. Dù hai gia đình đều e ngại không tán thành, họ vẫn quyết ở bên nhau và cùng dìu dắt nhau qua chặng đường chông gai phía trước.

Phóng sự do Khát vọng sống thực hiện

Anh Bảo trước khi gặp chị Huệ thì đã có một lần đổ vỡ. Có lẽ do sự thiếu thốn tình cảm và duyên nợ xui khiến, nên lúc gặp chị, anh mang lòng cảm thương, dù biết lập gia đình cùng chị thì anh phải nặng gánh lo toan, bởi chị từ năm 12 tuổi đã bị sốt bại liệt và liệt toàn thân, đứng ngồi không được, cũng không tự lo ăn uống cho bản thân được.

5 năm sống chung sống là bấy nhiêu gian truân đi qua. Lúc thì căn nhà đang ở bị người ta lấy đất lại, phải dọn ra ngoài cất căn nhà ở tạm ven sông. Rồi căn nhà bị cũ mục, không còn chỗ ở nữa, công việc làm thuê làm mướn lại khi có khi không, anh chị đành tìm lên thành phố Cà Mau mà bán vé số dạo để sống.

Mối tình đẹp của cô gái bán vé số tật nguyền - Ảnh 2.

Anh Đặng Văn Bảo luôn bên cạnh và chăm sóc người vợ không may mắn tật nguyền

Anh Bảo mắc bệnh trĩ đã 9 - 10 năm nay, cũng chạy chữa đủ loại thuốc mà vẫn không khỏi. Căn bệnh khiến anh làm việc nặng không được, nên hàng ngày anh đẩy chị đi bán vé số để mưu sinh. Thu nhập của hai vợ chồng được khoảng 100 - 200 ngàn đồng/ngày, mỗi tháng sau khi trừ tiền ăn, tiền thuê nhà thì may mắn tích cóp được khoảng 1 triệu. Anh dự định để dành tiền để trả 10 triệu còn thiếu, nhưng ngặt nỗi, lúc thì vợ hoặc chồng bị đau bệnh, lúc thì mẹ ở quê yếu, phải gửi tiền về nhà, vậy là nợ cứ còn hoài chưa trả dứt.

Ước muốn của anh chị chỉ là có một việc ổn định, một mái nhà che mưa che nắng để cùng yên ổn sống bên nhau, nhìn thấy nhau mỗi ngày, vậy thôi đã là đủ!

Chia sẻ xin gửi về: Gia đình anh Đặng Văn Bảo – Địa chỉ: Ấp Tân Ngọc Đông, xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau - hoặc BTC chương trình Khát Vọng Sống: Công ty Cổ phần Quảng cáo Nhất – 82 Nguyễn Phi Khanh, P. Tân Định, Q.1 – TP HCM. Điện thoại (84.028) 38.207.084.

Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn.

***Chương trình do Báo Phụ nữ Việt Nam bảo trợ thông tin.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm