pnvnonline@phunuvietnam.vn
Món thịt rang đơn giản mà ngon xuất sắc
Món thịt rang cháy cạnh ăn ngon mà lại dễ làm.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt rang cháy cạnh
1. Thịt ba chỉ: 300-400gr
2. Rau củ: 3-4 nhánh hành lá, 2-3 quả ớt
3. Gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu
Lưu ý: Bạn nên chọn miếng thịt ba chỉ với phần nạc và mỡ xen kẽ, có độ săn chắc và kết dính. Mỡ không lỏng lẻo hay ngả vàng, tổng thể miếng thịt cầm chắc tay. Như vậy món thịt rang cháy cạnh mới ngon được.
Cách làm thịt rang cháy cạnh
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch thịt ba chỉ, dùng giấy ăn thấm hết nước. Thái thịt thành miếng nhỏ.
Bạn rửa ớt và thái lát. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt thành từng khúc, mỗi khúc dài khoảng 2-3 đốt ngón tay.
Tiếp theo, bạn pha nước mắm và đường kính với tỷ lệ 2:1 (2 mắm - 1 đường). Khuấy cho đường tan vào mắm.
- Bước 2: Rang thịt ba chỉ
Bạn cho phần thịt ba chỉ đã thái nhỏ vào chảo, áp chảo 2 mặt thịt khoảng 2 phút để thịt chín săn lại và tiết mỡ. Chị em không cần thêm dầu ăn, chỉ cần để lửa nhỏ là được.
Khi 2 mặt thịt đã vàng sém cạnh, bạn rưới bát mắm đường đã pha vào chảo. Đảo đều trên lửa nhỏ khoảng 3-4 phút để thịt ngấm mắm đường.
Khi phần mắm đường trong chảo gần cạn, bạn thêm hành lá và ớt cắt nhỏ vào cùng 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Đảo đều các nguyên liệu thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Giờ thì cho thịt ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!