• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Mừng tuổi Tết Nhâm Dần bằng linh vật hổ, lá bồ đề mạ vàng

Ngọc Khuê 14/01/2022 - 18:25 (GMT+7)
Linh vật bằng mãnh hổ mạ vàng, lá bồ đề mạ vàng gắn tượng Phật hay các chữ Phúc, Lộc, Thọ, An, Tâm, Tài… do nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng sáng chế đang được rất nhiều người lựa chọn để biếu, tặng, mừng tuổi… trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 đang cận kề.

Bồ đề được coi là loại cây linh thiêng, biểu trưng cho sự giác ngộ và tỉnh thức. Lá bồ đề có hình trái tim, tượng trưng cho lòng từ bi hỉ xả, sự bao dung và che chở mà Đức Phật dành cho con người.  

Tuy nhiên, lá bồ đề lại rất dễ úa tàn. Là một Phật tử, nhìn chiếc lá héo úa đi mà nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng luyến tiếc. Sau nhiều năm trăn trở, tìm tòi, anh nghĩ ra ý tưởng độc đáo là kết hợp giữa vàng 24K và lá bồ đề. Ở đó, hai vật liệu tượng trưng cho sự phú quý, trường tồn và cho tâm linh, khai trí sẽ hòa quyện làm một.

Nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng

Nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng

Nhưng mạ vàng lên lá tươi là việc rất khó. Mất rất nhiều thời gian, tiền bạc, tâm sức, Nguyễn Đức Bằng mới tìm ra cách để đưa vàng mạ lên lá bồ đề. Hiện anh là nghệ nhân đầu tiên và duy nhất mạ vàng 24K trên lá bồ đề. Lá bồ đề mạ vàng của nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng đã được Liên hiệp Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Viện Tài nguyên Thiên nhiên và Môi trường, Trung tâm Kiểm định Đá quý và Vàng cấp "Chứng thư giám định đá quý - vàng" vào tháng 10/2020.

Sau khi có sản phẩm lá đề mạ vàng, nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng còn gắn thêm nhiều hình tượng, nâng cao giá trị nghệ thuật. Hình tượng anh thường xuyên sử dụng nhất đó là Phật, hoa sen, trống đồng, biểu tượng 12 con giáp, các chữ Phúc, Lộc, Thọ, Tâm, An… Bên cạnh đó, nhiều người cũng đặt riêng anh mạ vàng lá đề gắn kèm với các kỷ vật quý bằng ngọc, đồng…

Lá đề mạ vàng với chữ "An" và tác phẩm "Song hổ tài lộc"

Cùng với lá đề mạ vàng, một tác phẩm đặc biệt của nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng đang rất được săn đón mừng năm mới Nhâm Dần là Song hổ tài lộc mạ vàng 24K. Hổ là một trong những linh vật đầy quyền lực, tượng trưng cho phong thái, ý chí và sự mãnh liệt nên có tác dụng trấn trạch rất tốt, giúp tránh tà khí, trấn yểm vận đen. Đặc biệt tượng hổ mạ vàng 24K thuộc hành Kim, mang đến ý nghĩ cát khí đại lợi, giúp gia chủ tài lộc, giàu sang, hạnh phúc.

Bên cạnh đó, tác phẩm Rùa cõng bia Tiến sĩ cũng là một sản phẩm do nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng sáng tạo được nhiều người chọn làm quà từng tuổi các con. Với món quà này, các bậc cha mẹ cầu mong và chúc các con mình tâm sáng, học giỏi, thành đạt, luôn nhớ tới cội nguồn dân tộc.

Lá bồ đề ánh kim, Song hổ tài lộc, Rùa cõng bia Tiến sĩ từ 700 nghìn – 3, 5 triệu đồng/tác phẩm.

Nghệ nhân quốc gia Nguyễn Đức Bằng được Viện Nghiên cứu Văn hóa Phương Đông vinh danh "Nghệ nhân Văn hóa tiêu biểu Đông Nam Á - Việt Nam" năm 2021.

"Tâm Bồ Đề" của nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng chuyên thiết kế, sản xuất tượng Phật, lá bồ đề, đồ phong thủy, các biểu tượng, loài hoa, linh vật mạ vàng 24K theo yêu cầu. Showroom: Số 12, ngõ 8, phố Giang Biên, Long Biên, Hà Nội. Điện thoại: 02423236868. Facebook: https://www.facebook.com/vietbangjsc

Nguồn: Tâm Bồ Đề
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm