• Mới cập nhật:

Yêu

Muốn hôn nhân hạnh phúc, có 3 gạch đầu dòng cần thiết không nên bỏ qua

An Thanh 03/02/2023 - 08:05 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Ai chẳng muốn hôn nhân hạnh phúc và bền chặt song làm như thế nào thì chẳng phải cô vợ, ông chồng nào cũng nắm được.

Ai cũng khao khát một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên tại sao có người hôn nhân viên mãn, người kia lại cãi vã triền miên. Nhiều đôi khi yêu thì say đắm nồng nàn, kết hôn xong lại suốt ngày mệt mỏi vì tranh chấp.

Hôn nhân muốn hạnh phúc cần rất nhiều yếu tố. Nếu cả hai đã thỏa thuận cùng nhau hướng đến những mục tiêu chung thì phải cố gắng xây dựng nó. Có 3 điều rất quan trọng để tạo nên cuộc hôn nhân bền chặt, hạnh phúc và vui vẻ mà bạn nên biết.

1. Cần có cơ sở vật chất nhất định

Trong thời đại mà tiền luôn là vấn đề được nhắc đến, giá nhà tăng cao, tất cả mọi chuyện đều cần đến tiền thì hôn nhân lại càng cần cân nhắc đến nó nhiều hơn.

Trong bối cảnh như thế, tư tưởng sống "một mái nhà tranh hai trái tim vàng" dễ dàng gặp phải bão táp và tổn thương. Nó rất có thể sẽ khiến cuộc hôn nhân bị ảnh hưởng, cãi vã nổ ra chỉ từ chuyện tiền nong, chi phí.

Phụ nữ có thể sống vất vả với một người đàn ông nhưng chẳng ai muốn suốt đời như vậy cả. Ai chẳng có khát vọng ở nhà to, lái xe xịn, tạo điều kiện tốt nhất cho con cái...

Tiền đề cho những điều đó chính là nền tảng vật chất ổn định. Bởi vậy, một cuộc hôn nhân hạnh phúc không thể nào tách rời với vật chất. Suốt ngày chỉ lo nghĩ tiền bạc, đau khổ chật vật chạy ngược chạy xuôi thì làm sao mà nghĩ được chuyện yêu đương, làm sao mà lãng mạn, vui vẻ được.

Tiền không phải là tất cả nhưng không có tiền thì cuộc sống sẽ vô cùng tệ hại.

Muốn hôn nhân hạnh phúc, có 3 gạch đầu dòng rất cần thiết mà bạn không được bỏ qua - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Vợ chồng cần trò chuyện thường xuyên và cùng nhau phát triển

Đừng đến khi nền tảng vật chất vững vàng mà trái tim cả hai lại càng xa nhau. Không có số tiền nào có thể mang đến một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Chuyện trò, trao đổi với nhau là nền tảng để xây dựng hôn nhân.

Đừng như nhiều cặp vợ chồng mải mê kiếm tiền, vượt qua thời kỳ khó khăn, có tiền rồi nhưng tình cảm lại nhạt nhòa xa lạ.

Họ đã quên mất việc chuyện trò và cùng đồng hành, cùng phát triển với nhau. Tiền thì quan trọng nhưng tình cảm giữa hai vợ chồng cũng quan trọng không kém.

Có một số phụ nữ nghĩ rằng kiếm tiền là việc của đàn ông. Họ bận rộn kiếm tiền thì vợ ở nhà chăm sóc con. Dần dần, vợ bị bỏ xa so với thế giới bên ngoài, dần dần có khoảng cách với chồng. Cả hai thật sự khó nói chuyện vì không có chủ đề chung.

Người chồng ngày ngày đi làm, tiếp xúc với nhiều phụ nữ vừa giỏi vừa đẹp. Khi về nhà, đối diện với người vợ không thể trò chuyện thì sẽ hụt hẫng vô cùng.

Bởi vậy, có kiếm tiền thì vợ chồng cũng nên cùng nhau kiếm. Hai bên đừng để cho ai tụt hậu, mất đi những hiểu biết trong cuộc sống.

Sự giao tiếp của vợ chồng rất quan trọng. Có nó thì mối quan hệ mới không xa lạ, trái tim mới gần nhau và cùng nhau phát triển, tiến về phía trước.

Nếu vợ chồng cả ngày không nói với nhau vài câu, cho dù gia đình có nhiều tiền, thì hôn nhân như vậy có thể coi là hạnh phúc không?

Muốn hôn nhân hạnh phúc, có 3 gạch đầu dòng rất cần thiết mà bạn không được bỏ qua - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

3. Cần đáp ứng được nhu cầu về mối quan hệ hài hòa

Nếu tình yêu là nền tảng tình cảm, tiền bạc là nền tảng vật chất thì sự hòa thuận sẽ là nền tảng quyết định giá trị của hôn nhân. Có câu thuận buồm xuôi gió, vợ chồng hòa thuận thì mới có thể cùng chung tay giải quyết nhiều vấn đề.

Sự hòa thuận này bao gồm nhiều khía cạnh về tình cảm và tinh thần. Trong đó, tình dục cũng đóng vai trò quan trọng. Giữa vợ chồng mà tình dục nguội lạnh thì cho dù họ đến với nhau vì tình yêu, loại tình yêu đó cũng khó tồn tại lâu dài. Tình dục hài hòa là cách điều chỉnh tình cảm tốt nhất.

Một mối quan hệ hài hòa giữa vợ và chồng cũng có thể làm giảm tỷ lệ ngoại tình. Cơ sở rất quan trọng để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc là sự thủy chung giữa vợ và chồng, nếu một bên ngoại tình thì hôn nhân như vậy có tiếp tục hạnh phúc không?

Dù có bao nhiêu tiền cũng trở nên vô nghĩa, và tình cảm dù sâu đậm đến đâu cũng sẽ tan thành mây khói.

Bởi vậy, sự hài hòa trong cảm xúc và hòa hợp trong tình dục cũng là điều quan trọng để mối quan hệ hôn nhân hạnh phúc, vui vẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm