• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

"Nâng bước chân Mẹ" tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng

Lê Hoa 29/06/2022 - 14:36 (GMT+7)

Nữ doanh nhân Vũ Thuý Nga đại diện các mạnh thường quân trao tặng 53 sổ tiết kiệm tới các Mẹ Việt Nam anh hùng, cựu tù chính trị, thương bệnh binh và các gia đình liệt sỹ hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Lễ Linh thiêng dòng máu Lạc Hồng "Nâng bước chân Mẹ" đã trang trọng diễn ra tại Hà Nội nhằm tri ân những anh hùng liệt sĩ; các Mẹ Việt Nam anh hùng; cựu tù chính trị; các thương, bệnh binh, người có công... đã hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân, hạnh phúc riêng, góp phần tô thắm màu cờ Tổ quốc.

Lễ Linh thiêng dòng máu Lạc Hồng "Nâng bước chân Mẹ" do Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội, Viện Kinh tế và Phát triển doanh nghiệp tổ chức nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), 23 năm Thủ đô Hà Nội được vinh danh "Thành phố vì hòa bình" (1999 - 2022).

Đây là lần thứ 3 chương trình được tổ chức với mong muốn trở thành cầu nối giữa ký ức và hiện tại, ôn lại những chặng đường lịch sử đấu tranh vì khát vọng tự do của dân tộc; thể hiện sự tri ân, đền ơn đáp nghĩa tới các Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công với cách mạng. Đồng thời, chương trình cũng mong muốn lan tỏa thông điệp về hòa bình cho Hà Nội, Việt Nam và thế giới.

"Nâng bước chân Mẹ" tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 1.

Lễ Linh thiêng dòng máu Lạc Hồng với chủ đề "Nâng bước chân Mẹ" diễn ra vừa qua tại Hà Nội

Năm nay chương trình với chủ đề "Nâng bước chân Mẹ" diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Dâng hương tưởng nhớ các bậc tiên đế, hiền tài có công với đất nước, các anh hùng liệt sỹ tại Khu di sản Hoàng Thành Thăng Long; thả chim bồ câu, bóng bay cùng nguyện cầu cho hòa bình trên toàn thế giới; diễu hành xe mô tô trên các tuyến phố Hà Nội để truyền thông điệp lan tỏa tình yêu về hòa bình. Buổi lễ cũng diễn ra các tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương, đất nước.

Tại buổi lễ Linh thiêng dòng máu Lạc Hồng, Hoa hậu doanh nhân thành đạt Vũ Thuý Nga đã vinh dự trở thành đại sứ của chương trình. Giữ vai trò Chủ tich HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng Hưng Phú, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nữ nhỏ và vừa Việt Nam, trong suốt nhiều năm qua chị Vũ Thúy Nga đã trực tiếp trao tặng hàng nghìn phần quà đến những bà, những mẹ Việt Nam anh hùng cùng những trẻ em cơ nhỡ và hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. 

Nữ doanh nhân xúc động cho biết: "Được giao trọng trách là Đại sứ chương trình Lễ Linh thiêng dòng máu Lạc Hồng "Nâng bước chân Mẹ" năm 2022 là niềm tự hào, trách nhiệm, đồng thời cũng là tình cảm xuất phát từ lòng biết ơn của cá nhân tôi đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, cựu tù chính trị, thương bệnh binh và các gia đình anh hùng, liệt sỹ - những người bằng sự hy sinh thầm lặng và vĩ đại đã cùng góp phần kiến tạo, vun đắp, giành lấy hoà bình cho đất nước Việt Nam".

"Nâng bước chân Mẹ" tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 2.

Hoa hậu doanh nhân thành đạt Vũ Thuý Nga trở thành Đại sứ của chương trình

Với lòng biết ơn sâu sắc cùng ý thức về trọng trách được tin tưởng và giao phó, nữ doanh nhân đã góp sức lan toả chương trình ý nghĩa nãy đến người thân và cộng đồng doanh nhân đồng thời quyên góp được thêm hơn 300 triệu đồng. Tại buổi lễ, Hoa hậu Vũ Thuý Nga cùng con trai và các mạnh thường quân đã trao tặng 53 sổ tiết kiệm (trị giá 5 triệu đồng/sổ) tới các Mẹ Việt Nam anh hùng, cựu tù chính trị, thương bệnh binh và các gia đình liệt sỹ hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm