• Mới cập nhật:

Xã hội

Nâng cao nhận thức cộng đồng về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng

08/08/2019 - 02:46 PM
Chia sẻ tại hội thảo về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách, PGS.TS Lê Bạch Mai cho rằng, thay vì lo lắng, sợ thực phẩm này, không dám ăn thực phẩm kia thì mọi người nên trang bị cho mình và gia đình nền tảng kiến thức dinh dưỡng.

Vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo chuyên đề An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng đúng cách đối với vộng đồng. Đây là chương trình đầu tiên nằm trong chuỗi hội thảo nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách do TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thực phẩm tổ chức cùng sự đồng hành của Acecook Việt Nam.

Tại Hội thảo, chuyên gia của Cục An toàn thực phẩm đã chia sẻ các thông tin về tình hình an toàn thực phẩm hiện nay tại Việt Nam. PGS. TS. Lê Bạch Mai – nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc Gia - đã cung cấp các thông tin về dinh dưỡng hợp lý cho từng độ tuổi trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, PGS. TS. Lê Bạch Mai cũng phân tích về những hiểu lầm mà số đông thường gặp phải đó là các gia đình chỉ ăn một số loại loại thực phẩm nhất định, kiêng tinh bột, sợ chất béo có thể dẫn tới tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. PGS.TS Lê Bạch Mai nhấn mạnh, “không có thực phẩm xấu mà chỉ có bữa ăn xấu, ăn sai cách thì sẽ trở thành không tốt”. Thay vì lo lắng, sợ thực phẩm này, không dám ăn thực phẩm kia thì mọi người nên trang bị cho mình và gia đình nền tảng kiến thức dinh dưỡng, thực phẩm đầy đủ, thực hiện chế độ ăn uống cân đối, đầy đủ và hợp lý. 

namj1091.jpg
Các chuyên gia chia sẻ về An toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách.

 


 

Cũng tại hội thảo, Ông Kajiwara Junichi – Tổng Giám Đốc Acecook Việt Nam - cam kết, Acecook Việt Nam sẽ luôn tuân thủ các quy định về sản xuất thực phẩm để đưa ra các sản phẩm không chỉ an toàn đảm bảo vệ sinh mà còn thơm ngon hấp dẫn, có giá trị dinh dưỡng và vì sức khỏe của cộng đồng.

Sau chương trình tại Hà Nội thì 2 hội thảo tiếp theo sẽ diễn ra tại Hưng Yên và Bắc Ninh trong tháng 8 này. 

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm