• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

NEM khẳng định là hàng Việt, sản xuất tại nhà máy ở Việt Nam

13/11/2019 - 10:34 PM
Đại diện Công ty khẳng định, sản phẩm thời trang của NEM là hàng Việt Nam, được sản xuất tại các nhà máy ở Việt Nam. Vì vậy, khách hàng khi tiếp nhận thông tin cần chắt lọc và chờ kết luận của cơ quan chức năng.

Liên quan đến vụ việc Cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện một số sản phẩm cắt nhãn mác nước ngoài rồi dán nhãn mác các thương hiệu thời trang nổi tiếng như NEM, SEVEN.AM, trao đổi với PV, đại diện Công ty TNHH dịch vụ và thương mại An Thành (đơn vị sở hữu thương hiệu thời trang NEM) cho biết, thông tin trên chưa được xác minh chính xác và cụ thể.

Theo đại diện công ty, hiện tại đơn vị đang làm việc với Cục Quản lý thị trường Hà Nội để làm rõ nguồn gốc sản phẩm. Khi có thông tin cụ thể sẽ thông báo trên website của công ty đến khách hàng.

 

Cửa hàng thời trang của thương hiệu NEM

Trước đó, như đã thông tin ngày 4/11, Cục Quản lý thị trường Hà Nội (Đội số 17) đã kiểm tra cơ sở may mặc tại 503 Bát Khối (phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội). Tại thời điểm kiểm tra công nhân may của cơ sở này đang thực hiện việc cắt tem nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài và đính thay bằng nhãn NEM, IFU trên các sản phẩm quần áo, túi xách, ví…. Ước tổng khối lượng hàng hóa khoảng 4 tấn, tổng trị giá hàng hóa khoảng 2 tỷ đồng.

Toàn bộ hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc có cả hàng hóa của NEM, IFU. Đây là những thương hiệu khá nổi tiếng trên thị trường.

Ngay sau đó, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra 5 cơ sở của thương hiệu thời trang SEVEN.AM tại Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, đại diện các cửa hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tạm giữ hơn 9.000 sản phẩm để xác minh và lấy 3 mẫu để phân tích chất lượng.

Sau khi bị kiểm tra và tạm giữ sản phẩm, 5 cửa hàng mang thương hiệu thời trang SEVEN.AM đã tạm ngừng hoạt động, chờ kết luận của cơ quan chức năng.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm