• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nestlé Việt Nam được vinh danh vì Người lao động và Nộp thuế tiêu biểu

PL 07/10/2020 - 12:00 (GMT+7)

Bà Trương Bích Đào, Giám đốc nhân sự Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, nhận bằng khen và kỷ niệm chương từ Ban tổ chức Lễ Trao Giải thưởng Doanh nghiệp vì Người Lao động 2020

Với những đóng góp tích cực trong sản xuất, nộp ngân sách và chăm lo cho đời sống người lao động, công ty Nestlé Việt Nam đã được cơ quan nhà nước vinh danh và tặng bằng khen “Doanh nghiệp Tiêu biểu vì Người Lao động” và “Đơn vị nộp thuế tiêu biểu”.

Cụ thể, đơn vị được Bộ Tài Chính vinh danh "Đơn vị nộp thuế tiêu biểu", đánh dấu gần một thập kỷ Nestlé Việt Nam được các cơ quan quản lý Thuế Trung ương và địa phương tặng bằng khen vì thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách nhà nước, đóng góp vào các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Binu Jacob, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam Nhận Bằng khen 30 Doanh Nghiệp Nộp Thuế Tiêu Biểu

Ông Binu Jacob, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam Nhận Bằng khen 30 Doanh Nghiệp Nộp Thuế Tiêu Biểu

Nestlé Việt Nam nằm trong nhóm 30 đại diện tiêu biểu, xuất sắc nhất toàn quốc được Bộ Tài chính tôn vinh tại "Lễ tôn vinh người nộp thuế tiêu biểu" do Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế chủ trì với sự chứng kiến của Mặt trận Tổ quốc, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội Tư vấn thuế Việt Nam.

Trước đó, tại Lễ Trao Giải thưởng Doanh nghiệp vì Người Lao động 2020, công ty Nestlé Việt Nam đã được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trao tặng bằng khen "Doanh nghiệp Tiêu biểu vì Người Lao động". Đây là lần thứ 2 công ty Nestlé Việt Nam nhận được giải thưởng này. Giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực của công ty đối với các hoạt động quan tâm chăm lo đời sống của nhân viên, đảm bảo môi trường làm việc hiệu quả, giúp phát huy năng lực của người lao động.

Ngoài việc khẳng định là một trong những đơn vị đi đầu trong thực hiện chính sách nhân sự tối ưu và môi trường làm việc tốt nhất, Nestlé Việt Nam còn tiên phong trong các cam kết về trao quyền cho phụ nữ và bình đẳng giới. Năm 2018, Công ty ký cam kết khẳng định ủng hộ Các Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ (Women's Empowerment Principles - WEP) với Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và UN Global Compact tại Diễn đàn Doanh nghiệp hỗ trợ các Nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ (WEP).


Cuộc thi "Hành trình xanh – Tái sinh vỏ hộp sữa" nhằm khuyến khích học sinh thu gom, tái chế vỏ hộp sữa thành vật dụng hữu ích

Từ tháng 10 - 12/2020, Nestlé MILO sẽ đồng hành cùng Tetra Pak và Revival Waste lần đầu tiên tổ chức cuộc thi "Hành trình xanh – Tái sinh vỏ hộp sữa" tại gần 400 trường mẫu giáo và tiểu học trên địa bàn Tp.HCM, với sự tham gia dự kiến của khoảng 280.000 học sinh. Thông qua cuộc thi này, Nestlé MILO mong muốn khuyến khích và giáo dục trẻ thói quen thu gom và tái chế vỏ hộp sữa với 4 bước đơn giản, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng hành tinh xanh.

Các bạn học sinh thu gom vỏ hộp sữa trong giờ ra chơi

Các bạn học sinh thu gom vỏ hộp sữa trong giờ ra chơi

Thông qua cuộc thi, Nestlé MILO dự kiến thu gom và tái chế 3,5 triệu vỏ hộp sữa để làm thành các thùng phân loại rác, bảng bóng rổ và trạm cổ động thể thao, ước tính giảm thiểu gần 35 tấn rác thải ra môi trường. Các thùng phân loại rác và vật dụng thể thao này sẽ là phần thưởng trao tặng lại cho 400 trường mẫu giáo và tiểu học tham gia cuộc thi, từ đó giúp các em học sinh nhận thức rõ lợi ích từ việc thu gom và tái chế vỏ hộp sữa, tạo động lực cho các em hình thành và duy trì thói quen tốt, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Ông Ali Abbas, Giám đốc ngành hàng MILO và sữa, công ty Nestlé Việt Nam, chia sẻ: "Bên cạnh sứ mệnh nuôi dưỡng thế hệ Việt Nam năng động và khỏe mạnh thông qua thể thao và dinh dưỡng, Nestlé MILO mong muốn cùng cộng đồng thực hiện những hành động thiết thực vì môi trường bền vững - bắt đầu từ việc hình thành thói quen thu gom tái chế vỏ hộp sữa cho trẻ với bốn bước đơn giản. Hành động nhỏ ngày hôm nay sẽ tạo nên sự tác động lớn tích cực ở tương lai."


Nguồn: Nestlé Việt Nam
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm