• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Ngân hàng "đua" nhau lì xì đầu năm: Gửi tiết kiệm ở đâu để có lãi cao?

Vũ Vũ 03/02/2023 - 11:03 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Trở lại giao dịch sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các ngân hàng đồng loạt triển khai chương trình tặng quà "lì xì may mắn" cho khách hàng gửi tiền tiết kiệm những ngày đầu Xuân.

Sau Tết Nguyên đán, nhiều người dân rục rịch tìm hiểu và chọn ngân hàng gửi tiết kiệm. Đặc biệt, những gia đình có con nhỏ dịp này thường mở sổ tiết kiệm để cất giữ tiền lì xì của các bé. 

Chị Nguyễn Thu Thúy (Trung Hòa, Hà Nội) chia sẻ, con gái chị đập lợn được 42 triệu đồng - số tiền mừng tuổi của con trong 3 cái Tết vừa qua. Chị sẽ bổ sung thêm cho con 8 triệu nữa, thành 50 triệu đồng để mang gửi ngân hàng. Chị đang quan sát, tìm hiểu xem nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào để được lãi suất cao.

Khảo sát biểu lãi suất của các ngân hàng dịp đầu năm mới, lãi suất tiết kiệm cao nhất ghi nhận được quanh mức 9,5 - 10%/năm. Nhiều ngân hàng đang có biểu lãi suất tiết kiệm cao nhất lên tới 9,5%/năm như: Kienlongbank, HDBank, Techcombank, DongA Bank, BacABank…

Ngân hàng "đua" nhau "lì xì" đầu năm: Gửi tiết kiệm ở đâu để có lãi cao? - Ảnh 1.

Khảo sát biểu lãi suất của các ngân hàng dịp đầu năm mới, lãi suất tiết kiệm cao nhất ghi nhận được quanh mức 9,5% - 10%/năm. Ảnh minh họa

Sau Tết Nguyên đán, nhiều ngân hàng cũng đồng loạt "tung" ra các chương trình hấp dẫn để thu hút người dân gửi tiền tiết kiệm.

Cụ thể, khi gửi tiền từ nay đến 28/2/2023, khách hàng của VietinBank sẽ được nhận mã dự thưởng tham gia quay số may mắn với các giải thưởng bằng vàng SJC 9999 có tổng giá trị lên đến hơn 7 cây vàng.

Khách hàng gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Bản Việt (Viet Capital Bank) được mức lãi suất hấp dẫn và tham gia quay số trúng thưởng với bộ quà tặng iPhone 14 Pro max 256GB + Apple watch series 8. Riêng với những khách hàng giao dịch trên ngân hàng số Digimi sẽ có cơ hội trúng 1 chỉ vàng SJC.

Tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông (OCB), khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến trên ngân hàng số OCB OMNI từ nay đến hết 15/3/2023 sẽ được tham gia vòng quay may mắn. Giá trị giải thưởng từ 10.000 đồng đến 100 triệu đồng. Trong đó, có 10.000 giải thưởng giá trị 50.000 đồng, 4 giải thưởng trị giá 20 triệu đồng và 2 giải thưởng trị giá 100 triệu đồng. Tổng giá trị chương trình lên tới gần 1,4 tỷ đồng.

Tại ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam (VIB), từ sau Tết đến 5/2/2023, với mỗi giao dịch mở tiết kiệm trực tuyến, nộp tiền mặt, chuyển tiền quốc tế, nhận tiền kiều hối hoặc thanh toán tiền lãi vay, trị giá từ 100 triệu đồng, khách hàng cá nhân sẽ được cấp ngay mã dự thưởng tham gia chương trình quay số trúng thưởng. Cơ cấu giải thưởng là tiền mặt trị giá 500.000 đồng, 400.000 đồng và 300.000 đồng được chuyển ngay vào tài khoản thanh toán của khách hàng tại VIB.

Theo các chuyên gia, trong ngắn và trung hạn, lãi suất huy động vẫn còn dư địa tăng nên số dư tiền gửi tại các ngân hàng tiếp tục tăng trưởng tốt. Hơn nữa, áp lực tăng lãi suất sẽ vẫn còn khi các ngân hàng trung ương trên thế giới vẫn còn có các kế hoạch tăng lãi suất, ít nhất trong đầu năm 2023, đặc biệt là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Trên cơ sở đó, các dự báo được đưa ra, mặt bằng lãi suất huy động đạt đỉnh trong 6 tháng đầu năm 2023 với mức tăng 1 - 1,5 điểm phần trăm và giảm dần từ quý III/2023.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm