• Mới cập nhật:

Giáo dục

Ngành giáo dục các tỉnh Tây Nguyên nỗ lực đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT trước đại dịch “kép”

Phạm Thương 08/08/2020 - 16:51 (GMT+7)

Các thí sinh là chiến sỹ thuộc đơn vị Quân đoàn 3 và Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai cũng tham gia kỳ thi. Ảnh CTV Gia Hân

Ở khu vực Tây Nguyên (trừ TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), chiều 8/8, các thí sinh đã đến điểm thi làm thủ tục dự thi. Ngoài công tác phòng dịch Covid-19, ngành giáo dục ở các địa phương này còn triển khai mức cao nhất các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh bạch hầu.

Tại tỉnh Kon Tum có 4.317 thí dự thi với 12 điểm và 189 phòng thi. Theo đó, có 717 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm việc tại các điểm thi chính thức, 700 người tham gia tại các điểm thi dự phòng. Với các học sinh dân tộc thiểu số, Sở GD-ĐT Kon Tum đã chỉ đạo các trường nội trú bố trí chỗ ăn ở, tổ chức nấu ăn cho các em trong quá trình thi.

Ngành giáo dục các tỉnh Tây Nguyên nỗ lực đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT trước đại dịch “kép” - Ảnh 1.

Các thí sinh làm thủ tục dự thi tại điểm thi Trường THPT Pleiku (Gia Lai). Ảnh CTV Gia Hân

Tại tỉnh Gia Lai, toàn tỉnh có 13.384 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí tại 37 điểm thi với 589 phòng thi ở 17 huyện, thị xã, thành phố. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe cho thí sinh và cán bộ làm công tác thi, Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo các trường phổ thông, các phòng GD-ĐT và những đơn vị đặt điểm thi tiến hành vệ sinh môi trường trong khuôn viên và xung quanh các điểm thi; phối hợp với cơ sở y tế tiến hành phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ các điểm thi trước ngày thi và thực hiện vệ sinh khử khuẩn sau mỗi buổi thi.

Tỉnh Đắk Lắk, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay trên địa bàn tỉnh được tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 và bạch hầu đang diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, Ban Chỉ đạo Kỳ thi cấp tỉnh thống nhất kỳ thi sẽ được chia thành 2 đợt. Theo đó, đợt 1 (từ ngày 8 đến 10/8), tỉnh Đắk Lắk chỉ tổ chức kỳ thi ở 14 huyện, thị xã với 23 điểm thi, 594 phòng thi và hơn 14.000 thí sinh dự thi. Riêng thành phố Buôn Ma Thuột với gần 5.400 thí sinh sẽ thi vào đợt sau tùy vào tình hình diễn biến của dịch bệnh và các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành liên quan.

Ngành giáo dục các tỉnh Tây Nguyên nỗ lực đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT trước đại dịch “kép” - Ảnh 2.

Các thí sinh tại Gia Lai làm thủ tục dự thi. Ảnh CTV Gia Hân

Tại tỉnh Lâm Đồng: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có 13.527 thí sinh đăng ký dự thi. Sở GDĐT đã bố trí 39 điểm thi tại 12 huyện, thành phố trong toàn tỉnh với 599 phòng thi.  Các điểm thi đã được trang bị khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt…

Tỉnh Đắk Nông: Kỳ thi năm nay toàn tỉnh có 13 điểm thi ở 8 huyện, thành phố, với 6.200 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có 18 thí sinh tại huyện Đắk G’long đã tới thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) – địa phương có 3 ca mắc Covid-19 - để ôn thi. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm và lời khai y tế, 18 em này vẫn được cho thi vào đợt 1 nhưng sẽ được bố trí phòng riêng với sự trợ giúp của cán bộ y tế.

Bên cạnh đó, mỗi phòng thi đều bảo đảm trang bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang. Tại mỗi huyện, thành phố đã phân công phó chủ tịch UBND huyện, thành phố làm trưởng ban chỉ đạo nhằm sát sao hơn trong công tác điều hành, chỉ đạo, xử lý kịp thời các tình huống xảy ra ở các điểm thi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm