• Mới cập nhật:

Khỏe

Số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Hàn Quốc lên đến gần 1.600

Nhu Thụy 27/02/2020 - 09:57 AM
Hàn Quốc ghi nhận thêm 334 ca nhiễm dịch viêm phổi cấp do SARS-CoV-2 gây nên, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại nước này lên 1.595 người. Có 13 người tử vong vì dịch Covid-19 ở Hàn Quốc giữa bối cảnh dịch bệnh ngày càng lan nhanh.

Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm bệnh tăng kỷ lục kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát ở nước này. Theo Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), hơn một nửa ca nhiễm mới trên có liên quan đến 1 nhà thờ của giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu phía Đông Nam Hàn Quốc. Trong số 334 ca nhiễm mới, có 307 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 là ở Daegu và 4 trường hợp ở tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận. Các tỉnh, thành lớn khác của Hàn Quốc cũng xuất hiện các ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 6 trường hợp ở thủ đô Seoul. Các chuyên gia cho biết số ca nhiễm SARS-CoV-2 trong những ngày tới sẽ tăng cao sau khi Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm hơn 210.000 thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa.

Số người nhiễm SARS-CoV-2 ở Hàn Quốc tăng nhanh

Số người nhiễm SARS-CoV-2 ở Hàn Quốc tăng nhanh

Theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, nước này có thêm 433 ca nhiễm mới tại đại lục, số ca tử vong là 29, thấp nhất trong 1 tháng qua. Số ca tử vong mới do dịch bệnh Covid-19 đã giảm ở Trung Quốc nhưng lại tăng ở nhiều nước trên thế giới. Dịch bệnh do virus SARS-CoV-2 gây ra đang tiếp tục lan rộng ra 48 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo dữ liệu từ trang thống kê toàn cầu Worldometers  cập nhật đến 9h ngày 27/2, toàn thế giới có 2.799 ca tử vong và 82.027 ca nhiễm virus SARS-CoV-2. Số ca hồi phục là 33.206. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết hiện số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 ở các nước trên thế giới nhiều hơn tại Trung Quốc đại lục, đánh dấu sự biến đổi của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho rằng số ca nhiễm tăng mạnh tại Italy, Iran và Hàn Quốc rất đáng lo ngại.

Đã có thêm các nước Gruzia, Hy Lạp, Bắc Macedonia, Na Uy, Romania thông báo có ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên. Ca nhiễm số 1 tại Romania là người từng tiếp xúc với một người Italy từng đến Romania hồi đầu tháng, trong khi ca tại Na Uy là một người trở về từ nước đang là điểm nóng của dịch Trung Quốc.

Một ca nhiễm SARS-CoV-2 được đưa vào viện ở Italy

Một ca nhiễm SARS-CoV-2 được đưa vào viện ở Italy

Tại châu Âu, Italy là điểm nóng khi có tới  470 ca nhiễm. Chính quyền Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đã kêu gọi các nước láng giềng ở châu Âu hợp tác thay vì cô lập và phân biệt. Đã có 12 người tử vong ở Italy trong bối cảnh nước này đang vật lộn với dịch bệnh bùng phát. Iran đã có 19 người thiệt mạng vì Covid-19 trong khi 139 người khác bị nhiễm bệnh.

Saudi Arabia đã áp dụng lệnh cấm tạm thời đối với hoạt động hành hương, còn được gọi là Umrah đến các đền thờ Hồi giáo ở Mecca và Medina giữa bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng tại Trung Đông thời gian gần đây. Ngoài ra, Riyadh cũng tạm dừng việc nhập cảnh với bất kỳ ai dù có thị thực du lịch hợp lệ nhưng tới từ các quốc gia có dịch Covid-19.

Ông Trump chỉ định Phó tổng thống Mỹ Mike Pence chịu trách nhiệm về phản ứng của Mỹ đối với dịch bệnh Covid-19

Ông Donald Trump chỉ định Phó tổng thống Mike Pence chịu trách nhiệm về phản ứng của Mỹ đối với dịch bệnh Covid-19

Tại cuộc họp báo sáng 27/2 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết số ca ở Mỹ rất thấp và các bệnh nhân đang hồi phục. Ông Trump chỉ định Phó tổng thống Mike Pence chịu trách nhiệm về phản ứng của Mỹ đối với dịch bệnh Covid-19. Lãnh đạo phe thiểu số tại thượng viện, thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Chuck Schumer đã gửi đề xuất tới Ủy ban chuẩn chi Thượng viện Mỹ, theo đó yêu cầu khoản ngân sách khẩn cấp trị giá 8,5 tỉ USD cho cuộc chiến chống lại dịch Covid-19. Khoản ngân sách được yêu cầu trong đề xuất nhiều hơn 3 lần so với số tiền 2,5 tỉ USD mà chính quyền ông Trump yêu cầu, trong đó có khoản tiền 1,25 tỉ USD tài trợ mới và phần còn lại được lấy từ các chương trình y tế hiện nay, bao gồm 535 triệu USD từ ngân sách chống dịch Ebola.

Nguồn: Yonhap, Worldometers
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm