Ngay lần đầu gặp mặt vì nhắc đến một vấn đề mà người phụ nữ suýt bị từ chối hẹn hò

An Thanh
24/12/2022 - 09:08
Có những vấn đề chúng ta đừng nên nói ra ngay trong buổi hẹn hò đầu tiên bởi nó thật sự dễ dàng phá hỏng cảm xúc.

Lần đầu gặp mặt là thời điểm người ta tìm hiểu nhau để biết rõ hơn về đối phương. Bởi vậy, đừng vội vàng đưa ra những yêu cầu có thể gây nên tình cảnh khó xử cho mối quan hệ của cả hai.

Người phụ nữ đau khổ vì hôn nhân

Tờ Daydaynews đưa tin về câu chuyện của người phụ nữ họ Triệu, 64 tuổi ở Trung Quốc. Bà Triệu tham gia một chương trình hẹn hò và gặp người đàn ông họ Trương 63 tuổi.

Bà Triệu đã ly hôn chồng, không có việc làm ổn định và đã trải qua một cuộc hôn nhân rất vất vả.

Ngày xưa, bà cưới chồng do được mai mối nên hoàn toàn không biết gì về đối phương trước khi kết hôn. Sau khi thành vợ chồng, cuộc sống của bà rất vất vả vì chồng nghiện rượu, ngày nào cũng uống say rồi trút giận lên người vợ. Ngay cả khi bà sinh con ra, ông chồng vẫn giữ thói quen cũ, chìm đắm trong rượu chè và đánh cả con mình.

Bố mẹ chồng thương con dâu và cháu trai nên muốn bà Triệu ly hôn rồi đưa con đi. Tuy nhiên hoàn cảnh gia đình của bà lại không ổn. Cha mẹ đã mất, nhà chỉ có anh trai cũng không dư dả gì. Bởi vậy, bà biết rõ khó có thể một mình tự lo toan cuộc sống và nuôi con nên quyết định chịu đựng với ý nghĩ con lớn rồi sẽ ly hôn.

Sau nhiều năm đau khổ, con trai đã lớn và lập gia đình nên bà định chấm dứt cuộc hôn nhân đau khổ. Thế nhưng lúc này ông chồng lại gặp tai nạn và bị liệt.

Mặc dù tình yêu dành cho chồng không còn, bà phải chịu không ít đau khổ từ ông ta nhưng bà Triệu vẫn thấy thương cảm. Bởi thế, bà dành 12 năm tiếp theo để chăm sóc người chồng liệt giường.

Sau khi chồng qua đời, bà nhẹ lòng hơn và muốn tìm kiếm một nửa còn lại để sống hạnh phúc.

Ngay lần đầu gặp mặt, vì nhắc đến một vấn đề mà người phụ nữ suýt bị từ chối hẹn hò - Ảnh 1.

Cuộc hôn nhân của bà Triệu chỉ toàn đau khổ.

Nguyện vọng của bà khi đến với chương trình hẹn hò chỉ là kiếm một người có thể đối xử tốt với mình và không nghiện rượu. Sau đó, chương trình kết nối cho bà với ông Trương, 63 tuổi.

Ông Trương có một ngôi nhà riêng, con trai đã kết hôn. Ông kinh doanh cửa hàng đồ tang lễ và việc buôn bán rất ổn.

Ông Trương cũng có chuyện tình yêu không khác bà Triệu là mấy. Ngày xưa, ông lấy vợ qua mai mối nhưng sau khi kết hôn mới phát hiện người vợ có lắm vấn đề. Vợ rất hay giận dỗi, mỗi lần như thế đều về nhà mẹ đẻ. Đến khi ông qua đón, người vợ kiểu gì cũng làm mình làm mẩy, đòi hỏi đủ thứ mới đồng ý quay về nhà.

Sau này, người vợ lại còn ngoại tình nên ông Trương dứt khoát ly hôn.

Cả bà Triệu lẫn ông Trương đều là người trải qua tổn thương trong tình cảm. Họ cũng chỉ muốn tìm một đối tượng có thể yêu thương, gắn bó trong những năm tháng còn lại của cuộc đời.

Ngay lần đầu gặp mặt, vì nhắc đến một vấn đề mà người phụ nữ suýt bị từ chối hẹn hò - Ảnh 2.

Ông Trương vì vợ ngoại tình nên ly hôn.

Đề nghị bất ngờ suýt khiến cuộc gặp mặt đổ bể

Ở buổi gặp mặt đầu tiên, họ có ấn tượng tốt về nhau. Bà Triệu nói rằng mình mặc dù không có gì cả nhưng rất chăm chỉ và vì đến từ nông thôn nên bất cứ việc gì bà cũng cáng đáng được.

Nghe điều này, ông Trương bật cười cho biết người đến từ nông thôn rất tốt, thật sự rất chăm chỉ. Nếu ông cưới bà về thì bà chỉ cần quán xuyến nhà cửa và nấu cơm. Tất tần tật ông sẽ lo liệu cả.

Mọi chuyện tưởng như thuận lợi, hai bên đồng cảm và có cảm tình tốt với nhau. Thế nhưng, ý định sau đó của bà Triệu lại khiến ông Trương đang tươi cười bỗng đổi ngay thái độ. Cuộc hẹn hò cũng suýt nữa đổ sông đổ bể.

Theo đó, bà Triệu đã nói với ông Trương rằng nếu như kết hôn với nhau thì hàng tháng ông phải cho mình một khoản tiền tiêu vặt.

Điều này khiến ông Trương cảm thấy không vui bởi chuyện gì cũng vậy thôi, nhắc đến tiền là tình cảm nhạt phai. Ông nói rõ rằng sau khi kết hôn, tiền của chồng vợ tiêu bao nhiêu tùy ý. Bà là vợ ông, chuyện phải lo toan cuộc sống cho bà là điều đương nhiên. Nhưng bà lại nói điều đó khi cả hai chưa có gì với nhau cả khiến cho ý nghĩa bị thay đổi rất nhiều. Đề nghị trên khiến ông không muốn tiếp tục nữa.

Ngay lần đầu gặp mặt, vì nhắc đến một vấn đề mà người phụ nữ suýt bị từ chối hẹn hò - Ảnh 3.

Hai ông bà sau đã vẫn quyết định hẹn hò với nhau.

Bà Triệu lúc này mới nhận ra mình đường đột nên "chữa cháy" ngay. Bà giải thích về vấn đề tiền bạc này. Bà Triệu nói rằng mình không phải có ý nhòm ngó tài sản hay muốn kiếm tiền. Bà đơn giản muốn chặn những lời đàm tiếu ở quê. Ai cũng biết bà có cuộc hôn nhân đầu rất khổ, cả cuộc đời sống vất vả nhọc nhằn.

Bây giờ bà lấy chồng lần nữa chắc chắn khiến người ta nghĩ bà đi từ bể khổ này qua bể khổ khác. Nhưng nếu như bà chọn được người chồng có kinh tế lại hào phóng với vợ thì cũng đủ chứng minh rằng bà đã lấy đúng người, thoát khỏi cái khổ sở trước đó. Bà không muốn nhiều, chỉ cần một khoản tiêu vặt nhỏ thể hiện rằng bà đã tìm được người mà mình có thể dựa dẫm.

Ông Trương nghe điều này đã rất thương cảm, ông gật đầu và nói rằng: "Từ giờ trở đi, chúng ta sẽ chỉ cần sống hạnh phúc mỗi ngày thôi".

Cả hai đã đồng ý hẹn hò với nhau. Họ đều chưa từng nếm trải hương vị tình yêu và cũng muốn có được người toàn tâm toàn ý yêu thương trong những tháng năm còn lại.

Người ở độ tuổi nào thì cũng có quyền hưởng hạnh phúc. Tuy nhiên, câu chuyện cũng giúp chúng ta rút ra một bài học nho nhỏ. Vấn đề tiền bạc luôn là chuyện nhạy cảm kể cả với những cặp đôi đã yêu đương hay sau khi kết hôn. Bởi vậy, đừng khiến cho những câu chuyện xoay quanh vấn đề này khiến cho con đường tình cảm giữa cả hai gặp phải khúc mắc không đáng có nhé.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm