• Mới cập nhật:

Xã hội

Nghệ An: 130 giáo viên xung phong ra tuyến đầu chống dịch

Đ. Nguyên 23/06/2021 - 14:54 (GMT+7)
Hơn 130 giáo viên, nhân viên y tế trường học đã xung phong tăng cường cho tuyến đầu chống dịch tại các chốt phong tỏa, cửa ngõ TP Vinh.

Ngày 23/6, Phòng GD&ĐT TP Vinh, Nghệ An tổ chức gặp mặt và triển khai nhiệm vụ cho cán bộ giáo viên, nhân viên trước khi được tăng cường vào các điểm chốt vùng thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn.

Nghệ An: 130 giáo viên xung phong ra tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Các thầy cô sẽ tăng cường cho điểm chốt phong tỏa khu vực cửa ngõ thành phố Vinh.

Bà Hoàng Thị Phương Thảo – Trưởng phòng GD&ĐT TP Vinh cho hay: Đây là thời điểm tình hình dịch bệnh ở Vinh lan rộng, với nhiều bệnh nhân Covid-19 đã được phát hiện. Lúc này, lực lượng tuyến đầu đang căng mình chống dịch với khối lượng công việc vất vả. Khi dịch bệnh mới bùng phát, ngành đã huy động 30 nhân viên y tế của các trường học xuống tham gia tăng cường cho địa phương.

Tuy nhiên, hiện TP Vinh xuất hiện thêm các ca bệnh trong cộng đồng, nhiều khu vực phong tỏa được thiết lập, cần lực lượng tăng cường làm nhiệm vụ tại điểm chốt. Trước tình hình này, Phòng đã kêu gọi sự hỗ trợ của các trường và ngay trong lần đầu tiên đã có gần 100 cán bộ, giáo viên xung phong tình nguyện. Trong đó, có 94 giáo viên nam và 4 giáo viên nữ.

Nghệ An: 130 giáo viên xung phong ra tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

Giáo viên TP Vinh, Nghệ An sẽ được tăng cường đến các chốt phong tỏa tại cửa ngõ thành phố.

Cũng theo lãnh đạo ngành giáo dục TP Vinh, Phòng sẽ điều 100 giáo viên về các điểm chốt phong tỏa, đặc biệt là khu vực cửa ngõ thành phố, các tuyến đường nối sang địa phương khác như: Quốc lộ 46, quốc lộ 1A, đường 72m, cầu Bến Thủy 1, cầu Bến Thủy 2...

Trước đó, UBND thành phố Vinh cũng đã có quyết định biệt phái viên chức, người lao động của ngành giáo dục (chủ yếu là nhân viên y tế học đường) đến hỗ trợ Phòng Y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo lãnh đạo ngành giáo dục TP Vinh, Phòng sẽ điều 100 giáo viên về các điểm chốt phong tỏa, đặc biệt là khu vực cửa ngõ thành phố, các tuyến đường nối sang địa phương khác như: Quốc lộ 46, quốc lộ 1A, đường 72m, cầu Bến Thủy 1, cầu Bến Thủy 2....

Ngành giáo dục cũng tiếp tục huy động thêm lực lượng để có thể luân phiên, hỗ trợ cho các xã, phường phòng chống dịch Covid – 19.

Trước khi đi vào vùng dịch các giáo viên cũng đã thực hiện khai báo y tế, xét nghiệm Covid – 19 và tất cả đều đảm bảo đủ sức khỏe để tham gia phòng chống dịch.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm