Đôi vợ chồng trẻ biến bờ tường cũ thành "con đường cờ" rực đỏ

Đình Nguyên
13/08/2025 - 19:23
Đôi vợ chồng trẻ biến bờ tường cũ thành "con đường cờ" rực đỏ

Những ngôi sao vàng và biểu tượng búa liềm được vẽ tỉ mỉ, kích thước chuẩn, tạo nên vẻ đẹp hài hòa.

Trước thềm Quốc khánh 2/9, ở xã Tân Kỳ (Nghệ An) xuất hiện một “con đường cờ” dài 40 mét rực rỡ sắc đỏ sao vàng. Công trình do vợ chồng chị Phan Thị Minh Thụy và anh Trần Minh Tâm tự tay vẽ trên bờ tường cũ trước nhà, không chỉ làm bừng sáng cả tuyến đường miền núi mà còn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc đến cộng đồng và mạng xã hội.

Nằm ngay lối vào nhà chị Thụy, bờ tường dài thuộc cơ quan rừng phòng hộ từng loang lổ, bong tróc theo năm tháng. Năm 2023, khi thấy vẻ xám xịt ấy, chị nảy ra ý tưởng xin phép đơn vị quản lý để khoác cho bờ tường một "tấm áo mới". Ý tưởng ấy nhận được sự đồng thuận ngay từ đầu, và cũng từ đó, một công trình đặc biệt bắt đầu hình thành.

"Là người Việt Nam, mình chỉ mong làm điều gì đó thể hiện niềm tự hào dân tộc và lan tỏa tinh thần yêu nước đến mọi người", chị Thụy chia sẻ.

Đôi vợ chồng trẻ biến bờ tường cũ thành "con đường cờ" rực đỏ - Ảnh 1.

Toàn cảnh “con đường cờ” đỏ rực giữa núi rừng xã Tân Kỳ (Nghệ An), dài 40 mét, rực rỡ trước thềm Quốc khánh 2/9.

Hai vợ chồng tỉ mỉ đo đạc từng khoảng tường, vẽ từng ngôi sao vàng, từng biểu tượng búa liềm, xen kẽ với những chậu hoa nhiều màu sắc. Cờ Tổ quốc và cờ Đảng nối tiếp nhau trải dài suốt 40 mét, hòa cùng sắc hoa thành bức tranh rực rỡ giữa núi rừng.

Công trình hoàn thiện cách đây 3 năm, và mỗi dịp trọng đại của đất nước như 30/4 hay 2/9, anh chị lại dành thời gian sơn sửa, làm mới. "Mưa nắng làm cờ phai màu, rêu mốc, nên chúng tôi dùng sơn acrylic 3D để giữ màu bền hơn", chị Thụy cho biết.

Đôi vợ chồng trẻ biến bờ tường cũ thành "con đường cờ" rực đỏ - Ảnh 2.

Chị Phan Thị Minh Thụy cùng chồng sơn sửa, làm mới từng lá cờ trên bờ tường.

Đôi vợ chồng trẻ biến bờ tường cũ thành "con đường cờ" rực đỏ - Ảnh 3.

Anh Tâm sơn tỉa lại màu sắc trên bờ tường để chuẩn bị cho dịp Quốc khánh 2/9.

Năm nay, chào mừng Quốc khánh 2/9, anh Tâm và chị Thụy tiếp tục "tân trang" cho bờ tường. Lần này, khi chị Thụy chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội, "con đường cờ" nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý, thu hút nhiều người trong và ngoài vùng tìm đến chụp ảnh, lưu giữ khoảnh khắc.

"Khu vực tôi sống là miền núi, ít có công trình kỷ niệm hay điểm chụp hình đẹp. Nếu bức tường này có thể mang lại niềm vui và truyền cảm hứng, tôi luôn sẵn lòng đón mọi người", chị Thụy tâm sự.

Đôi vợ chồng trẻ biến bờ tường cũ thành "con đường cờ" rực đỏ - Ảnh 4.

Người dân địa phương dừng lại chiêm ngưỡng và chụp ảnh bên “con đường cờ” rực đỏ.

Trên các diễn đàn, hình ảnh con đường rực đỏ đã khơi dậy trong nhiều người những suy nghĩ, cảm xúc sâu lắng về đất nước, dân tộc: "Họ làm việc ấy một cách hồn nhiên mà tha thiết, lòng tự hào này thật dễ lan tỏa"; "Rực rỡ sắc màu Cách mạng, quá tuyệt vời". Có người còn mượn câu thơ Nguyễn Khoa Điềm để bày tỏ xúc động: "Trong anh và em hôm nay, đều có một phần đất nước".

Không chỉ cộng đồng mạng, chính quyền địa phương cũng đánh giá cao việc làm của vợ chồng anh chị – một việc nhỏ nhưng có sức lan tỏa lớn. Từ bờ tường cũ, họ đã tạo nên không chỉ một điểm nhấn đẹp mắt, mà còn thắp lên ngọn lửa tự hào trong trái tim người dân, để mỗi khi đi ngang qua, ai cũng cảm nhận rõ rệt nhịp đập rộn ràng của những ngày đại lễ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm