• Mới cập nhật:

Xã hội

Nghệ An: Nước ngập tới mái nhà, người dân đăng tin lên facebook nhờ trợ giúp

Đình Nguyên 30/10/2020 - 10:46 (GMT+7)

Nhiều nhà dân đã ngập đến mái.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9, trên địa bàn huyện miền núi Thanh Chương (Nghệ An) đã xảy ra mưa lớn kéo dài gây ngập lụt, chia cắt cục bộ ở một số địa phương, nhiều đoạn đường, đồi núi bị sạt lở. Dân kêu cứu và chạy lũ trong đêm.

Đến tối 29/10, một số xã văn sông tại huyện Thanh Chương và thị trấn Dùng nước lớn đã gây ngập lụt. Người dân vất vả chạy lũ xuyên đêm, thậm chí nhiều khu vực như xã Thanh Khê, xã Võ Liệt, Thanh Mỹ, Thanh Nho... người dân lên facebook đăng tin nhờ sự giúp đỡ.

Nghệ An: Nước ngập tới mái nhà, nhiều xã bị cô lập hoàn toàn - Ảnh 1.

Trong đêm qua (29.10), toàn huyện Thanh Chương đã di dời 869 hộ bị ngập đến nơi an toàn.

Ông Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương - cho biết, trong đêm, huyện chỉ đạo các xã bị ngập sâu Võ Liệt, Hạnh Lâm, Thanh Nho, Thanh Liên, Thanh Mỹ… sơ tán 423 hộ dân bị ngập sâu đến nơi an toàn.

Tại thôn Tân Hà, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, do mưa lớn, lại ở bên sông nên khoảng 3h chiều ngày 29/10, người dân đã di chuyển đồ đạc lên cao, đến khoảng 21h đêm 29/10 nước đã ngập sâu 2 m.

Nghệ An: Nước ngập tới mái nhà, nhiều xã bị cô lập hoàn toàn - Ảnh 3.

Hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ công an, quân đội túc trực, tham gia cứu hộ người dân trong đêm.

Nghệ An: Nước ngập tới mái nhà, nhiều xã bị cô lập hoàn toàn - Ảnh 4.

Các thiết bị điện được gia cố, treo trên trần nhà

"Nước lên rất nhanh, do chủ động từ trước, nên gia đình tôi đã chuyển lên cao, hiện nước đã ngập đến nửa nhà", bà Hồng ở thôn Tân Hà cho biết.

Trong khi đó, rú Nguộc tại xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương đã sạt lở nghiêm trọng, QL46 từ TP Vinh lên thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương đang bị chia cắt, nguời dân tại xóm 3, xã Ngọc Sơn đã phải di dời trong đêm đề phòng sạt lở.

Nghệ An: Nước ngập tới mái nhà, nhiều xã bị cô lập hoàn toàn - Ảnh 5.

Cầu Xóp Lằm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương bị sụt lún.

Nghệ An: Nước ngập tới mái nhà, nhiều xã bị cô lập hoàn toàn - Ảnh 6.

Rú Nguộc đoạn qua xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương đã bị sạt lở, khiến QL46A bị ách tắc.

Trong khi đó, trong chiều 29/10, một số trường học trên địa bàn huyện Thanh Chương đã cho học sinh nghỉ các hoạt động tại trường, yêu cầu phụ huynh quản lý con em cẩn thận, tránh xảy ra tai nạn đuối nước trong mùa mưa bão.

Ông Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương - cho biết, hiện các đoàn công tác của huyện đang có mặt ở những điểm xung yếu. Ưu tiên hàng đầu là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người ở các khu vực ngập sâu. Mưa lũ đã khiến 2 người bị thương. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm