• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Nghệ An: Thiết thực điểm bán thực phẩm lưu động phục vụ người dân

Nguyên Khôi 12/09/2021 - 18:48 (GMT+7)

Người dân xã Nghi Phú giữ khoảng cách, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế khi đến mua lương thực, thực phẩm tại điểm bán hàng lưu động trên địa bàn

Khi TP Vinh (Nghệ An) thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các chợ dân sinh trên địa bàn không hoạt động. Để đảm bảo việc cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân, nhiều phường, xã trên địa bàn TP Vinh đã liên kết lập các điểm bán hàng thiết yếu phục vụ người dân

Phường Đội Cung (TP Vinh) tổ chức 1 điểm bán thực phẩm, hàng thiết yếu cho người dân trên địa bàn tại trụ sở UBND phường. Theo ghi nhận, lượng hàng tại đây dồi dào và được tiếp ứng liên tục, người dân mua sắm đều đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Ông Trần Hoàng Song - Chủ tịch UBND phường Đội Cung cho biết: "Ngay sau khi TP Vinh cho phép các phường, xã có thể mở điểm bán thực phẩm cho người dân, phường đã nghiên cứu và liên hệ ngay với các đơn vị cung ứng để thực hiện. Theo đó, người dân nếu không đến mua trực tiếp có thể đăng ký theo khối, tổ dân cư và sẽ được Hội LHPN, Ủy ban MTTQ phường giao hàng về, lượng thực phẩm luôn đảm bảo cho người dân yên tâm chống dịch. Tất cả các mặt hàng rau, cá, thịt chúng tôi liên kết với Sở Khoa học và Công nghệ; trứng và thịt gà thì liên kết với các trang trại...".

TP Vinh – Nghệ An: Thiết thực điểm bán thực phẩm lưu động phục vụ người dân - Ảnh 1.

Người dân phường Đông Vĩnh mua hàng tại điểm bán hàng thiết yếu do phường tổ chức

Còn tại xã Nghi Phú, TP Vinh hiện có 7/24 xóm đang phải thực hiện cao hơn một mức Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Do đặc thù trên địa bàn xã không có nhiều siêu thị, cửa hàng thiết yếu được phép hoạt động nên việc cung ứng lương thực thực phẩm thiết yếu cho người dân thời gian qua gặp rất nhiều khó khăn. Để giải quyết khó khăn này, chính quyền xã Nghi Phú đã thành lập 3 điểm mua bán lương thực, thực phẩm thiết yếu tại trường học, Nhà văn hóa xóm 5 và Nhà văn hóa xóm 17 của xã. Đây được xem là việc làm thiết thực, kịp thời đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người dân trên địa bàn, góp phần giúp người dân yên tâm thực hiện nghiêm việc hạn chế ra ngoài, phòng chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND xã Nghi Phú cho hay, người dân có thể đến trực tiếp điểm bán mua hàng theo phiếu hoặc đăng ký qua khối xóm. Trường hợp người dân không đến mua trực tiếp có thể đăng ký theo khối, tổ dân cư và sẽ được Ủy ban MTTQ phường, các đoàn thể Phụ nữ, Nông dân và Đoàn Thanh niên giao hàng về tại nhà, đảm bảo cho người dân yên tâm chống dịch. Theo quy định, người dân khi đến các điểm mua hàng này phải xuất trình thẻ mua hàng, thực hiện 5K để đảm bảo an toàn và luôn có lực lượng túc trực để nhắc nhở, xử lý các trường hợp không chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch Covid-19.

Chị Phan Diễm Hằng ở xóm 17, xã Nghi Phú, TP Vinh cho biết, nhiều ngày trước, để có lương thực, thực phẩm tiêu dùng khi "ai ở đâu ở yên chỗ đó", gia đình phải đặt hàng tại siêu thị VinMart. Tuy nhiên, việc đặt hàng gặp rất nhiều khó khăn, do lượng người đặt hàng lớn, thời gian chờ đợi lâu và giá các loại thực phẩm rất cao.

Nhiều ngày gần đây, chính quyền xã mở các điểm bán lương thực, thực phẩm lưu động đã tạo điều kiện thuận lợi rất lớn cho mọi người dân trên địa bàn. Đặc biệt, các loại thực phẩm được bán cũng khá tươi, ngon và giá cả rất hợp lý.

TP Vinh – Nghệ An: Thiết thực điểm bán thực phẩm lưu động phục vụ người dân - Ảnh 3.

Thực phẩm liên tục được cung ứng tại điểm bán hàng

Không chỉ Đội Cung, Nghi Phú mà các phường, xã khác trên địa bàn TP Vinh cũng đã đồng loạt mở các gian hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân. Tại phường Lê Lợi có 2 điểm trên đường Lý Thường Kiệt và Trường Chinh; phường Đông Vĩnh có 2 điểm, điểm đầu tiên tại sân vận động trung tâm phường, bán thực phẩm cho 6 khối; điểm thứ 2 tại Sân vận động khối Trung Nghĩa, bán thực phẩm cho người dân các khối còn lại.

Các mặt hàng được chính quyền địa phương liên kết chặt chẽ với các cơ sở kinh doanh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giá cả niêm yết cụ thể để người dân yên tâm mua sắm.

Được biết, người dân khi đến các điểm mua hàng này phải xuất trình thẻ mua hàng theo quy định, thực hiện 5K để đảm bảo an toàn và luôn có lực lượng túc trực để nhắc nhở, xử lý các trường hợp không chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch.

Trong điều kiện các chợ chưa được phép hoạt động, trong khi đó, một số phường có ít siêu thị hoặc người dân không có điều kiện để mua hàng tại siêu thị thường xuyên thì đây là kênh bán hàng tin cậy, có nguồn gốc đảm bảo, giá cả hợp lý, đáp ứng đủ nhu cầu của người dân trong mùa dịch.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm