Nghề môi giới bất động sản - Bài 1: Phía sau lời mời gọi hấp dẫn

PV
03/01/2024 - 22:02
Nghề môi giới bất động sản - Bài 1: Phía sau lời mời gọi hấp dẫn

Thế giới của các môi giới bất động sản có những câu chuyện thú vị riêng. Ảnh minh họa

“Tuyển 500 anh chị em về cùng kiếm tiền triệu đô, không cần cọc, không cần vốn, không cần kinh nghiệm, chưa biết được hướng dẫn” - đó là câu mời gọi quen thuộc, nghe qua rất hấp dẫn để tuyển môi giới bất động sản.

"Tuyển 500 anh chị em về kiếm tiền triệu đô" – câu quen thuộc của dân môi giới

"Tuyển 500 anh em về kiếm tiền triệu đô, không cần bỏ vốn, chưa có kinh nghiệm được hướng dẫn. Thời gian thoải mái, tự do, kiếm tiền không giới hạn…" - đó vẫn là câu khẩu hiệu mà nhiều công ty môi giới bất động sản lớn nhỏ, nhiều cá nhân môi giới bất động sản thường đăng lên để tuyển dụng, mời gọi nhân sự về làm bất động sản. Đi kèm với lời mời gọi này luôn là hình ảnh những môi giới bất động sản đứng bên cạnh cả đống tiền theo đúng nghĩa, hoặc cầm một cục tiền, hay xòe những xấp tiền mệnh giá 500 nghìn đồng như… xòe quạt. Đó là những khoản hoa hồng nhận được sau những "phi vụ" mua bán bất động sản thành công, hình ảnh "tiền chất thành đống" này đủ sức hấp dẫn bất cứ ai đang muốn kiếm tiền.

Những dòng khẩu hiệu, những hình ảnh đôi khi còn bị đánh giá là "phong cách kinh doanh đa cấp", thậm chí bị hoài nghi rằng hay đây là… lừa đảo?

Nghề môi giới bất động sản - Bài 1: Tuyển 500 anh em về kiếm triệu đô, lời mời gọi hấp dẫn- Ảnh 1.

Những mẫu tuyển người, mời hợp tác quen thuộc đến từ các môi giới bất động sản

Chúng ta vẫn thường thấy các môi giới bất động sản quảng cáo rằng "sẵn 1.000 căn từ 1 tỉ đến 1.000 tỉ trong bảng hàng", thực chất thì liệu có đến 1.000 căn như các môi giới này đã nói?

Sau 5 buổi học miễn phí...

Thực chất, những lời mời gọi này đến từ các thành viên của những công ty môi giới bất động sản chủ yếu bán thổ cư, tạm hiểu là nhà ở riêng lẻ, nhà ở trong dân, ít bán "hàng dự án". Hiện tại, N.P, P.X, T.K là những công ty "nổi" nhất, liên tục chiêu mộ "500 anh em" về bán bất động sản.

Nghề môi giới bất động sản - Bài 1: Tuyển 500 anh em về kiếm triệu đô, lời mời gọi hấp dẫn- Ảnh 2.

Đi kèm theo việc "tìm 500 anh em" là những hình ảnh cho việc "kiếm triệu đô"

Các công ty với mô hình kiểu này luôn có nhu cầu mở rộng mạng lưới nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng, thực chất chính là tuyển môi giới bất động sản. Cá nhân mỗi môi giới khi bắt đầu bán được hàng, thạo nghề, có kinh nghiệm là sẽ xây dựng đội nhóm bán hàng cho riêng mình, để lên cấp mới như trưởng phòng, trưởng nhóm.

Các nhân sự mới thường thông qua một trưởng phòng, một môi giới kỳ cựu, nhiều kinh nghiệm của công ty giới thiệu, hoặc có được thông tin qua quảng bá của công ty trên mạng xã hội và tiến hành đăng ký. Sau khi đọc được dòng "tuyển 500 anh em kiếm triệu đô", qua một vài trao đổi, bất cứ ai cũng có thể lò dò bước chân vào thử sức làm môi giới bất động sản. Người có nhu cầu và muốn thử sức chỉ cần nhận 1 bảng đăng ký, điền thông tin cá nhân, bản photocopy căn cước công dân và được tham gia 1 khóa học, đào tạo miễn phí với 5 buổi. Để đến được những bước tiếp theo, bạn buộc phải hoàn thành khóa học này.

Sau khi trải qua 5 buổi học, được xác nhận hoàn thành khóa học, một "lính mới" sẽ cơ bản hiểu được về mô hình hoạt động, về những việc mình sẽ làm, với mục đích sao cho bán được sản phẩm nhà đất. Nhân sự mới được đưa về các phòng, mỗi phòng có một ký hiệu riêng, được các nhân sự cũ chào đón. Nhân sự mới được đưa vào nhóm bảng hàng, bao gồm danh sách các bất động sản hiện công ty đang bán. Công việc đầu tiên sẽ là đi khảo sát hàng, đến trực tiếp để quan sát, khảo sát, chụp ảnh bất động sản đang bán. Người mới từ các kiến thức, kỹ năng vừa được công ty đào tạo bắt đầu tiến hành đăng tin rao lên các trang mạng xã hội, tạo tài khoản trên các trang mua bán bất động sản, "chợ bất động sản online" và rao bán nhà, chính thức bước vào con đường làm môi giới, "kiếm triệu đô".

Các công ty bán bất động sản thổ cư theo mô hình này đều có hợp đồng với các công ty sở hữu trang mua bán bất động sản lớn, thành viên công ty được đăng tin có mức giá chiết khấu thấp hơn.

Tại các công ty kiểu này, trưởng nhóm, trưởng phòng luôn hỗ trợ những người mới vào nghề. Các "anh em trong hội nhóm" cũng luôn cởi mở chào đón, giúp đỡ người mới. Công ty cũng thường xuyên có các hoạt động văn hóa văn nghệ, giao lưu thể thao, cuối năm tổng kết hoành tráng, đầu năm ra quân rầm rộ.

Sau khi trở thành "người công ty", thành viên của những đội nhóm bán hàng, đi khảo sát những bất động sản đầu tiên, đăng những tin rao bán nhà đầu tiên, sự nghiệp của một môi giới bất động sản chính thức bắt đầu.

Liệu việc "kiếm triệu đô" có thể trở thành hiện thực?

(Còn nữa)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm