• Mới cập nhật:

Đẹp

Ca sĩ, diễn viên, hoa hậu đeo khẩu trang để tuyên truyền chống Covid-19

Linh Trần 26/08/2020 - 17:15 (GMT+7)

Gia đình nghệ sĩ Lý Hải - Minh Hà (ảnh: BYT)

Nhằm kêu gọi cộng đồng thường xuyên đeo khẩu trang đúng cách để phòng tránh lây nhiễm Covid-19, nhiều nghệ sĩ, diễn viên, hoa hậu, cầu thủ nổi tiếng đã cùng tham gia thực hiện bộ ảnh "Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang".

Nhằm kêu gọi cộng đồng thường xuyên đeo khẩu trang đúng cách để phòng tránh lây nhiễm COVID-19, ngày 26/8, Bộ Y tế đã phát đi thông điệp và bộ ảnh "Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang". Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng chiến dịch truyền thông "Niềm tin chiến thắng" mà Bộ Y tế cùng các đơn vị phối hợp triển khai.

Nghệ sĩ, diễn viên, hoa hậu đeo khẩu trang để tuyên truyền chống COVID-19 - Ảnh 1.

Ca sĩ Ngọc Khuê (ảnh: BYT)

Theo Bộ Y tế, bộ ảnh "Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang" được rất nhiều nghệ sĩ, diễn viên, hoa hậu, cầu thủ và nhiều người nổi tiếng hưởng ứng tham gia nhằm kêu gọi cộng đồng hãy thường xuyên đeo khẩu trang đúng cách để phòng tránh lây nhiễm COVID-19.

Ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng (Bộ Y tế) cho biết: "Người dân đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, đến nơi công cộng, đi trên các phương tiện giao thông, đến cơ sở y tế; thực hiện giữ khoảng cách 2m,... là các biện pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả phòng chống dịch bệnh COVID-19. Chúng tôi mong muốn bạn sẽ cùng hưởng ứng đeo khẩu trang và lan tỏa thông điệp này đến những người xung quanh ngay hôm nay".

Nghệ sĩ, diễn viên, hoa hậu đeo khẩu trang để tuyên truyền chống COVID-19 - Ảnh 2.

Siêu mẫu, Hoa hậu Minh Tú (ảnh: BYT)

Theo ông Đình Anh, biện pháp thường xuyên đeo khẩu trang đúng cách tuy là hành động nhỏ nhưng khi tạo thành một thói quen tốt thì sẽ vô cùng ý nghĩa, thể hiện ý thức bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, gia đình và những người xung quanh. Đồng thời, cho thấy sự đoàn kết, tinh thần quyết tâm chống dịch của Việt Nam.

Nghệ sĩ, diễn viên, hoa hậu đeo khẩu trang để tuyên truyền chống COVID-19 - Ảnh 3.

Trung vệ Đội tuyển Việt Nam Bùi Tiến Dũng (ảnh: BYT)

Bộ Y tế mong muốn cộng đồng cùng hưởng ứng chiến dịch "Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang", bằng cách:

1/ Thường xuyên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, đến nơi công cộng, đi trên các phương tiện giao thông, khi tới nơi đông người, đến cơ sở y tế và vệ sinh khẩu trang vải hằng ngày; thải bỏ, thu gom khẩu trang y tế đúng nơi quy định.

2/ Chụp một vài bức ảnh thật đẹp khi bạn đeo khẩu trang phòng dịch và chia sẻ ngay với bạn bè trên trang cá nhân Facebook, Instagram, Zalo, Twitter và thay ảnh đại diện cùng viết hashtag  #Banvandepkhideokhautrang#Boyte#Niemtinchienthang.

Nghệ sĩ, diễn viên, hoa hậu đeo khẩu trang để tuyên truyền chống COVID-19 - Ảnh 4.

Diễn viên Hoàng Kim Ngọc (ảnh: BYT)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm