pnvnonline@phunuvietnam.vn
Nghỉ lễ làm món bánh chuối xốp mềm thơm ngon
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chuối:
120g bột mì ít gluten
4 quả chuối chín
30g bơ lạt
30g đường cát
30g sữa tươi
9 quả óc chó
1 quả trứng
3g bột nở baking soda
20g hạnh nhân thái lát
Một ít táo đỏ hoặc nho khô
Cách làm bánh chuối:
Bước 1: Chuối bóc bỏ vỏ rồi cho vào thố.
Bước 2: Thêm trứng, đường, bơ lạt đã làm tan chảy, bột nở baking soda vào.
Bước 3: Thêm chút táo đỏ thái nhỏ hoặc nho khô vào trộn chung.
Bước 4: Đổ sữa tươi và rây bột mì vào.
Bước 5: Khuấy đều cho bột tan.
Bước 6: Đổ bột bánh vào khuôn. Rắc hạnh nhân lát và xếp hạt óc chó lên trên.
Bước 7: Làm nóng lò nướng đến 170 độ C, cho khay bánh vào nướng, nướng bánh trong khoảng 30 phút là bánh chín.
Kiểm tra bánh chín bằng cách cắm tăm nhọn vào bánh. Nếu rút tăm ra mà tăm khô ráo, không bị dính bột là bánh đã chín.
Bánh chín gỡ bánh ra khỏi khuôn, để bánh nguội bớt rồi cắt thành miếng vừa ăn.
Thành phẩm bánh chuối:
Trong những ngày nghỉ lễ, bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi thì hãy làm món bánh chuối hạnh nhân thơm ngon. Bánh có vị ngọt nhẹ của chuối, của nho khô, táo đỏ lại thơm mùi bơ sữa, ngậy vị hạnh nhân. Bánh làm lại rất dễ, bạn chỉ cần trộn các nguyên liệu rồi cho vào lò nướng là xong. Bạn cũng có thể nướng bánh chuối bằng nồi chiên không dầu, bánh cũng sẽ rất ngon.
Chúc bạn làm được món bánh chuối hạnh nhân thật ngon miệng!