pnvnonline@phunuvietnam.vn
Ngỡ ngàng trước biến tấu bất ngờ của các loại nhân bánh Trung thu
Nói đến bánh Trung thu, bên cạnh những chiếc bánh nhân thập cẩm truyền thống, những chiếc bánh nhân đậu xanh, khoai môn, lá dứa... đã quá quen thuộc với mọi người. Thì hiện nay, các nhãn hiệu bánh Trung thu đang cho ra mắt ngày càng nhiều hương vị bánh Trung thu vừa mới lạ, vừa độc đáo để thu hút người tiêu dùng.
Thế nhưng, vẫn có những kết hợp khiến người ta phải tròn mắt ngạc nhiên vì không biết ăn vào sẽ thế nào nhỉ? Điển hình như những chiếc bánh Trung thu độc lạ dưới đây.
Bánh Trung thu vị xôi xéo: 65k/chiếc
Một thức quà sáng của người Việt đang được ứng dụng bất ngờ trong vị nhân của chiếc bánh Trung thu năm nay. Với hương vị xôi xéo, người dùng thắc mắc không hiểu trải nghiệm khi nếm thử sẽ ra sao. Tuy nhiên, một điều chắc chắn rằng, sự đối lập giữa lớp vỏ cứng và giòn của bánh với độ mềm và dẻo của nhân xôi xéo sẽ là sự thú vị không nhỏ dành cho người tiêu dùng.
Hình minh họa.
Bánh Trung thu nhân thịt Hàn Quốc: 65k/cái
Một biến tấu độc lạ tới từ dòng bánh Trung thu năm nay khi có sự kết hợp mới với cả nhân thịt Hàn Quốc. Vỏ bánh vàng với lớp nhân cũng vàng ruộm và đặc không kém sẽ hứa hẹn mang tới hương vị đặc biệt cho người dùng.
Hình minh họa.
Bánh Trung thu chuối dừa: 65k/cái
Nếu bạn là fan của hương vị chuối dừa thì đừng bỏ qua sản phẩm Trung thu hương vị mix đặc biệt này. Phần chuối dừa nướng được sử dụng làm nhân khá dày và đặc. Lớp bánh mỏng và giòn chắc chắn sẽ mang tới trải nghiệm thưởng thức hoàn toàn mới mẻ, độc đáo.
Hình minh họa.
Bánh Trung thu vị thập cẩm các loại hạt: 145k/chiếc
Một vị nhân Trung thu khá đặc biệt được rất nhiều người nổi tiếng và vlogger review đó chính là bánh Trung thu vị thập cẩm các loại hạt. Đây cũng được xem là một phiên bản bánh cho một mùa Trung thu lành mạnh bởi chứa lượng tương đối thấp, với các loại hạt bên trong nhân như hạt dưa, hạt bí...
Tương ứng với sự lành mạnh thì thì hương vị của chiếc bánh cũng hơi khô. Nên thưởng thức chiếc bánh này cùng với cốc trà hoa cúc sẽ giúp trung hòa độ khô của chiếc bánh.
Hình minh họa.
Bánh Trung thu vị socola bạc hà trứng muối: 180k/cái
Bánh Trung thu này có phần vỏ bánh là socola, phần nhân xanh là bạc hà và trứng muối nằm ở giữa. Một sự kết hợp khá đặc biệt dành cho những người yêu thích hương vị của socola bạc hà. Khi vị socola ngọt kết hợp với bạc hà the the.
Bánh Trung thu nhân rượu, tôm hùm: 380k/cái
Đắt tiền và tinh túy hơn là chiếc bánh Thermidor với phần nhân được làm từ tôm hùm, trứng cá caviar và rượu champagne. Được làm với hàng loạt nguyên liệu cao cấp, chiếc bánh này có giá không mềm tới 380K/cái.
Hình minh họa.
Bánh Trung thu vị trà sữa, trân châu, kem mặn: 80k/cái
Chiếc bánh trà sữa trân châu màu trắng có hình dáng giống hệt như bánh dẻo nhưng vỏ làm từ bột nén chứ không dẻo như bột bánh dẻo. Bên trong là lớp nhân nhuyễn mang hơi hướng vị trà sữa, kem mặn và có cả trân châu trắng. Cắn miếng bánh này thấy khá rõ vị trà sữa từ phần nhân, đặc biệt trân châu vẫn có vị dai giòn.
Hình minh họa.
Không chỉ chứng kiến các vị nhân mới lạ ở Việt Nam, bạn cũng có thể tham khảo một chút các dòng nhân bánh Trung thu của nước ngoài. Trong số đó cũng không ít dòng bánh cải biến, hương vị mới lạ nhưng nghe thì cảm giác còn hơi "sai sai". Đây có thể là những thách thức cho người ăn nếu muốn thử những hương vị mới mẻ và độc lạ nhất.
Bánh Trung thu nhân tôm hùm đất: 27k/cái
Các cửa hàng ở Hàng Châu từng cho ra đời loại bánh Trung thu nhân tôm hùm đất và nhân thịt nướng. Giá một chiếc bánh nhân tôm hùm đất khoảng 27 nghìn đồng, mỗi người chỉ được mua tối đa 2 cái. Bánh thường ra lò 30 phút sau khi có người đặt mua, bởi bánh vừa nướng có vị thơm giòn.
Những người đã nếm thử cho biết vị hơi giống bánh Trung thu nhân thịt nướng xào dưa nhưng cay hơn. Nhân bánh khá đầy đặn, gồm 4-5 con tôm nhỏ. Mùi vị không gây quá đặc sắc.
Bánh Trung thu nhân ếch xào dưa, nhân bào ngư: 34 - 51k/cái
Không thua kém Hàng Châu, Thượng Hải cũng sáng tạo ra món bánh mới là bánh Trung thu nhân ếch xào dưa (51k/cái) và nhân bào ngư (34k/cái). Tiền nào của nấy, thịt ếch trong nhân đều được rút xương để tiện cho người ăn, còn bánh nhân bao ngư tặng thực khách nguyên một con bào ngư.
Bánh Trung thu nhân tôm phô mai, nhân cua: 27 - 34k/cái
Đây là lựa chọn vô cùng thích hợp cho những ai nghiền hải sản. Nhân tôm phô mai gồm một con tôm to kèm phô mai Mozzarella, giá bán là 34k/cái.
Nhân cua gồm thịt cua trộn cùng thịt lợn đen, mang đậm hương vị Thượng Hải, giá bán là 27k/cái.