Ngọc Anh hát về nỗi đau bằng sự đồng cảm của người phụ nữ mạnh mẽ

Bảo Minh - Ảnh: Hòa Nguyễn
17/06/2022 - 22:43
Ngọc Anh hát về nỗi đau bằng sự đồng cảm của người phụ nữ mạnh mẽ
Theo Ngọc Anh, không phải cuộc đời đau đớn, đầy nước mắt mới có thể hát được những ca khúc về thân phận - chị hát bằng sự đồng cảm, chia sẻ của một người phụ nữ mạnh mẽ, đầy nội lực.

Ca sĩ Ngọc Anh vừa từ Mỹ trở về nước để chuẩn bị biểu diễn trong Liveconcert Thăng Long Show - Trở về ngày yêu thương. Chương trình diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối ngày 1 và 2/7. 

Với ca sĩ Ngọc Anh, âm nhạc Phú Quang gắn bó với chị như một định mệnh, cũng là bước đệm giúp chị thành công hơn trên con đường ca hát của mình. Bởi vậy trong những đêm nhạc hát cho khán giả Hà Nội, Ngọc Anh đa phần lựa chọn các tác phẩm của Phú Quang để trình bày.

Nhưng trong đêm nhạc Thăng Long Show - Trở về ngày yêu thương, Ngọc Anh sẽ không chỉ hát nhạc Phú Quang mà còn cả những nhạc sĩ khác. Đây sẽ là lần hiếm hoi chị hát Giết người trong mộng của Phạm Duy ở sân khấu thủ đô. Nữ ca sĩ cũng trình bày tác phẩm nổi tiếng của Vũ Thành An là Bài không tên cuối cùng...

Ngọc Anh hát về nỗi đau bằng sự đồng cảm của người phụ nữ mạnh mẽ - Ảnh 1.

Ca sĩ Ngọc Anh vừa về nước sau thời gian dài bị ngăn cách vì dịch bệnh

Ngọc Anh bảo nhiều người hát bằng nỗi đau và những chiêm nghiệm của cuộc đời mình. Còn chị, chị hát bằng sự đồng cảm, chia sẻ của một người phụ nữ mạnh mẽ và đầy nội lực. "Không phải cuộc đời đau đớn, phải đầy nước mắt tôi mới có thể hát được Giết người trong mộng hay những ca khúc về thân phận người, về những đau đớn trong tình yêu. Tôi hát bằng sự tận cùng của năng lượng và cảm giác", Ngọc Anh trải lòng.

Là một người phụ nữ cầu toàn, mạnh mẽ, ca sĩ Ngọc Anh bảo cuộc đời không ai có thể dám chắc, hạnh phúc hôm nay sẽ là của ngày mai. Vì vậy, chị quý trọng từng phút giây bên người chồng ngoại quốc ở đời thường bao nhiêu thì nâng niu trân trọng vào những câu hát bấy nhiêu khi mỗi dịp được bước lên sân khấu.

"Bây giờ không còn là lúc tôi phải sợ chuyện yêu thương mong manh nữa, không phải lúc lo ai sẽ lừa dối ai nữa, không phải nơm nớp lo cơm áo gạo tiền nữa mà là sợ không biết còn bao nhiêu lâu để được sống trong tình yêu của nhau, còn mấy cái mười năm để được nắm tay nhau mỗi ngày… Nên sự tận hưởng từng khoảnh khắc bên nhau chính là điều cần làm nhất, không chỉ cho tình yêu đôi lứa mà với cả tình yêu cha mẹ, con cái, gia đình, bạn bè và công việc… tôi luôn hết lòng hết sức để không bao giờ phải hối tiếc", Ngọc Anh chia sẻ.

Ngọc Anh cùng Bằng Kiều, Tùng Dương trong buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu Liveconcert Thăng Long Show - Trở về ngày yêu thương chiều 17/6 tại Hà Nội

Ngọc Anh cùng Bằng Kiều, Tùng Dương trong buổi giới thiệu Liveconcert Thăng Long Show - Trở về ngày yêu thương chiều 17/6 tại Hà Nội

Thăng Long Show - Trở về ngày yêu thương cũng là đêm nhạc đánh dấu sự kết hợp giữa Ngọc Anh với 3 nam ca sĩ Tùng Dương, Bằng Kiều, Quang Dũng.

Ca sĩ Ngọc Anh và Bằng Kiều không chỉ sống và hát nhiều chương trình chung ở hải ngoại mà đời sống ngoài đời, họ cũng là cặp nghệ sĩ thân thiết bởi có 2 cậu con trai trọ chung nhà và học chung trường. Điều này giúp Ngọc Anh và Bằng Kiều hiểu nhau về con người lẫn giọng hát. Bởi vậy, trong đêm nhạc Trở về ngày yêu thương, Bằng Kiều cũng sẽ có màn song ca với Ngọc Anh trong ca khúc Riêng một góc trời.

Tùng Dương từng hát song ca với Mỹ Linh, Thanh Lam, Hà Trần, Hồng Nhung nhưng đây là lần đầu tiên sẽ so giọng cùng ca sĩ Ngọc Anh. "Tôi và chị Ngọc Anh sẽ hát Chảy đi sông ơi, Không thể và có thể. Cả hai sẽ song ca để làm sao chương trình sẽ có những dư vị đẹp, ấn tượng", nam ca sĩ cho biết.

Với Quang Dũng, Hà Nội không phải là quê hương, nhưng Hà Nội đã trở thành địa chỉ thân quen trong tâm hồn anh khi mỗi lần được cất tiếng hát tại nơi đây anh thấy mình được yêu mến như trở về nhà. Những ca khúc như Mùa hè đẹp nhất, Xin lỗi… sẽ được giọng hát đầy trải nghiệm Quang Dũng dẫn dụ khán giả vào một không gian đặc biệt của Trở về ngày yêu thương.

Liveconcert Thăng Long Show - Trở về ngày yêu thương do Ruby Ngọc làm giám đốc sản xuất, Bảo Lê đạo diễn, Sơn Thạch làm giám đốc âm nhạc, MC Lê Anh dẫn chương trình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm