• Mới cập nhật:

Khỏe

Ngồi nhà cũng biết bệnh viện nào có khả năng điều trị bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19

Linh Trần 17/02/2020 - 19:05 (GMT+7)
CHATBOT có nhiều tính năng mới, giúp người dân tra cứu thông tin chi tiết, chính xác danh sách cơ sở y tế có khả năng tiếp nhận, thu dung điều trị và quản lý ca bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Ngày 17/2, Bộ Y tế cho biết, Bộ vừa cho ra mắt tích hợp CHATBOT để tra cứu thông tin Covid-19 trên Zalo Bộ Y tế. CHATBOT này do Zalo AI phối hợp với Bộ Y tế nghiên cứu, phát triển nhằm giúp người dùng cập nhật thông tin về dịch bệnh một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Theo Bộ Y tế, CHATBOT có nhiều tính năng mới, giúp người dân tra cứu thông tin chi tiết, chính xác danh sách cơ sở y tế có khả năng tiếp nhận, thu dung điều trị và quản lý ca bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, tránh tình trạng người dân đổ dồn về các cơ sở y tế tuyến trên gây quá tải trong khám sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm bệnh.

Ngồi nhà cũng biết BV nào có khả năng tiếp nhận điều trị bệnh nhân nghi nhiễm virus covid-19 - Ảnh 1.

Tích hợp CHATBOT trên Zalo của Bộ Y tế

Theo đó, để tra cứu cơ sở y tế gần nhất, người dùng vào Zalo của Bộ Y tế, bấm "COVID-19", chọn "BV tiếp nhận" và nhấn "chia sẻ vị trí". CHATBOT Zalo sẽ tự động xác định vị trí người dùng và gợi ý địa chỉ cơ sở y tế gần nhất, kèm theo số điện thoại đường dây nóng và địa chỉ chi tiết. Danh sách cơ sở y tế tiếp nhận, thu dung điều trị và quản lý ca bệnh Covid-19 cũng được CHATBOT cung cấp khi người dân nhập mã biển số xe hoặc tên địa phương.

Bên cạnh việc tra cứu BV tiếp nhận, CHATBOT còn hỗ trợ xem thống kê tình hình dịch bệnh ở Việt Nam dưới dạng bản đồ theo thời gian thực. Số người nhập viện cách ly, số người đang điều trị và đã hồi phục… cũng được cập nhật tại Zalo Bộ Y tế. Việc cung cấp thông báo dạng này nhằm trực quan hóa dữ liệu, giúp người dân dễ hình dung.

Cũng theo Bộ Y tế, Zalo Bộ Y tế là một trong những kênh thông tin chính thống cung cấp các thông tin về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 (nCoV) đến người dân trong và ngoài nước. Đến nay, trung bình mỗi ngày có gần 50 triệu người được cập nhật những thông tin mới nhất về dịch bệnh này từ Zalo Bộ Y tế.

Những người bấm quan tâm Zalo Bộ Y tế còn xem nhanh cẩm nang về dịch bệnh, cách phòng tránh, số điện thoại đường dây nóng tư vấn, thông tin về dịch bệnh này. Tất cả được tích hợp sẵn trên thanh công cụ, giúp người dùng nhanh chóng nắm bắt thông tin mình muốn chỉ với 1 thao tác bấm. Hàng ngày, tin tức mới nhất được liên tục gửi đến toàn bộ người sử dụng ứng dụng Zalo, đảm bảo mọi người có những thông tin xác thực và chính thống nhất về dịch bệnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm