• Mới cập nhật:

Giáo dục

Ngôi trường gần 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm

27/12/2019 - 12:00 (GMT+7)
ĐH Thành Đô vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường (30/11/2004-30/11/2019). Trong niềm vui chung của toàn trường, TS. Ngô Xuân Hà, Hiệu trưởng ĐH Thành Đô bày tỏ, 4 năm liên tiếp trở lại đây, năm nào Đại học Thành Đô cũng có thủ khoa tiêu biểu được vinh danh tại Văn miếu Quốc Tử Giám. Trường đã ký kết hợp tác với nhiều Tập đoàn, công ty trong và ngoài nước… và trở thành một trong những trường Đại học đầu tiên của Việt Nam hiện thực hóa cam kết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Phát triển trí tuệ, nâng cao năng lực, rèn luyện nhân cách cho người học

Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập, có NGND. Ngô Xuân Độ - Chủ tịch hội đồng quản trị nhà trường - một trong số các nhà giáo, nhà khoa học đã cống hiến tâm sức, đã và đang làm nên một Đại học Thành Đô như ngày hôm nay. Khởi đầu từ một sinh viên giỏi Trường Trung học cơ điện với nhiều thành tích xuất sắc và cấp bậc trong công tác giảng dạy, khi về hưu, Thầy vẫn mong muốn và có nguyện vọng được thành lập một trường công nghệ tư thục tại Việt Nam. Và nguyện vọng, mong muốn đó đã trở thành hiện thực.

Đại học Thành Đô: Gần 100% sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm - Ảnh 1.

NGND Ngô Xuân Độ (thứ hai từ trái sang) và các cán bộ Trường Đại học Thành Đô trong Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường

Sau 5 năm, trường đã gặt hái những thành công ban đầu, thầy tập trung quyết liệt cho việc tìm địa điểm. Đến cuối năm 2009, Trường được UBND Thành phố Hà Nội cấp 97.528m 2 đất và sau 3 năm đầu tư xây dựng đến năm 2012 thì hoàn thành. Trường Đại học Thành Đô được thành lập chuyển về cơ sở mới.

Cơ sở vật chất khang trang với 3 dãy nhà 9 tầng với 194 phòng học, 42 phòng thí nghiệm thực hành, thư viện với 14.000 đầu sách. Cơ sở vật chất có thể đáp ứng điều kiện học tập cho 12.000 sinh viên. Đặc biệt, trường có khu Ký túc xá cho sinh viên, có vườn dược liệu 1.000m2 với 148 loại cây thuốc theo danh mục nhóm cây thuốc của Bộ Y tế, Trường có trung tâm đào tạo lái xe.

TS. Ngô Xuân Hà, Hiệu trưởng trường Đại học Thành Đô: Sau 15 năm xây dựng và phát triển, chúng tôi cam kết tiếp tục mang đến một môi trường học tập chuyên nghiệp với triết lý "Trí - Năng - Nhân - Hòa". Nhà trường chú trọng trang bị cho sinh viên có nền tảng kiến thức vững chắc, có đầy đủ năng lực chuyên môn, phương pháp tư duy linh hoạt, đặc biệt là khả năng thích nghi hòa hợp để phát triển và làm việc trong một môi trường hội nhập toàn cầu.

Bên cạnh đào tạo kiến thức, Trường Đại học Thành Đô cam kết trang bị cho người học những Kỹ năng mềm phục vụ phát triển và hoàn thiện nhân cách, thái độ làm việc đúng đắn; Ươm mầm khởi nghiệp sáng tạo, tạo ra những doanh nghiệp mới, sáng tạo,…

Về quy mô đào tạo có 18 ngành. Từ năm 2015 Trường mở rộng việc hợp tác quốc tế với các trường Đại học ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ và hơn 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong 15 năm qua đã có hơn 20 nghìn sinh viên ra trường, trong số đó, nhiều khoa có 100% sinh viên có việc làm.

Cũng trong khuôn khổ của buổi Lễ kỷ niệm, Nhà trường đã vinh danh PGS-TS. NGƯT Nguyễn Xuân Hòa. Thầy là nhà khoa học "ba trong một", là nhà Nga ngữ học, nhà ngôn ngữ học và nhà văn hoá, là Chủ tịch Hội Ngôn ngữ học Hà Nội gần hai khóa. Sau này, vì tuổi cao, thầy không làm Chủ tịch Hội, nhưng vẫn được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Ngôn ngữ học Hà Nội, thành viên sáng lập Khoa Ngoại ngữ, Đại học Thành Đô. Có thể nói cuộc đời hoạt động khoa học của PGS- TS Nguyễn Xuân Hòa là một chuỗi những thành công để lại trong lòng nhiều đồng nghiệp, nhiều thế hệ học sinh sự nể trọng, kính phục với những dấu ấn thành công lớn trong cuộc đời và sự nghiệp.

Đại học Thành Đô: Gần 100% sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm - Ảnh 3.

Hợp tác quốc tế là một trong những hoạt động được Đại học Thành Đô đặc biệt chú trọng

Phát triển trí tuệ, nâng cao năng lực, rèn luyện nhân cách cho người học

"Đại học Thành Đô - 15 năm một chặng đường", ghi lại những dấu mốc lịch sử quan trọng và những sự kiện lịch sử đáng ghi nhớ trong suốt quá trình 15 năm hình thành và phát triển của Đại học Thành Đô. Cho đến nay, Đại học Thành Đô tự hào là Trường Đại học tư thục đầu tiên trong hệ thống các Trường Đại học ở Việt Nam với định hướng giáo dục: Học - Hành - Nghề - Nghiệp, gắn kết hài hòa giữa học tập, nghiên cứu, giảng dạy, huấn luyện, thực hành, trải nghề và hướng nghiệp.

* Song song với việc cải tiến chương trình đào tạo mang giá trị cốt lõi: Học Trải Nghiệm theo định hướng Học - Hành - Nghề - Nghiệp nhằm phát triển ba nền tảng chính cho người học: thái độ, kiến thức và kỹ năng, đào tạo theo yêu cầu công việc, Đại học Thành Đô luôn chú trọng vào phương pháp đào tạo để phát triển được năng lực tự chủ của người học bằng phương pháp "Học tập qua các Dự án", ứng dụng mô hình Học kết hợp (blended learning). Đây là một trong những phương pháp đào tạo mang tính thực tiễn cao, giúp sinh viên nắm bắt và kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng và tay nghề.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, Đại học Thành Đô đã đào tạo hàng nghìn sinh viên mỗi năm, ra trường với tỷ lệ có việc làm đạt gần 100%. Trong quá trình đào tạo và giảng dạy, Nhà trường luôn đổi mới phương pháp dạy và học, kết hợp học tập và thực hành nhằm trang bị đầy đủ cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng, nâng cao tay nghề cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Cơ sở vật chất của ĐH Thành Đô có thể đáp ứng điều kiện học tập cho 12.000 sinh viên với 3 dãy nhà 9 tầng với 194 phòng học, 42 phòng thí nghiệm thực hành, thư viện rộng 1.000m2 với 14.000 đầu sách...

Bên cạnh đó, việc ký kết hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp, công ty, tập đoàn lớn nhỏ, trường học trong nước và quốc tế đã mở ra con đường phát triển và hội nhập cho Đại học Thành Đô, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên Đại học Thành Đô nói riêng cơ hội du học ở các nước và tìm kiếm cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, nâng cao thu nhập cho bản thân.

* Về định hướng, Đại học Thành Đô kiên định với việc phát triển bền vững trên 6 trụ cột là "Công nghệ - Du lịch - Ngôn ngữ - Kinh tế - Quản trị - Sức Khỏe". Trong xu thế đổi mới toàn diện của Ngành, của Nhà nước, Trường Đại học Thành Đô không thể không đổi mới mạnh mẽ và toàn diện, trong đó tập trung vào việc hội nhập với thế giới, cải tiến Chương trình đào tạo, Phương pháp đào tạo, Phương thức đánh giá kết quả học tập cho sinh viên.

Đại học Thành Đô - 15 năm hình thành và phát triển, hướng tới một môi trường giáo dục mà người học được phát triển trí tuệ, được nâng cao năng lực, được rèn luyện nhân cách và được học cách để hòa hợp.

* Hiện tại, Trường đã đào tạo 18 ngành học khác nhau từ CĐ, ĐH, liên thông Đại học và mới nhất là Chương trình Cao học đào tạo Thạc sĩ về chuyên ngành Quản lý Kinh tế vào năm 2018.

* Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 094.191.3658

Facebook: Trường Đại học Thành Đô: fb.com/TruongDaihocThanhDo

Song song với việc học lý thuyết, nhà trường luôn tạo điều kiện để các sinh viên phát triển kỹ năng học tập thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học bổ ích, các câu lạc bộ học tập. Các hoạt động vui chơi giải trí cũng được đẩy mạnh nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho các sinh viên với các chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật, ga la, lễ hội, các hoạt động thiện nguyện do nhà trường tổ chức


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm