• Mới cập nhật:

Xã hội

Người dân bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi Đại hội Đảng thành công

Hải Linh (thực hiện) 01/02/2021 - 12:23 (GMT+7)

Sự kiện Đại hội Đảng được người dân theo dõi chặt chẽ (Ảnh: TTXVN)

Báo PNVN ghi nhận nhanh về sự quan tâm của người dân đến sự kiện Đại hội Đảng lầnthứ XIII vừa diễn ra thành công.

Đại tá, nhà văn Phạm Thanh Khương: Tôi tin vào tài năng, tâm huyết và quyết tâm của Đảng

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Sự thành công của Đại hội đã đáp ứng những kỳ vọng của đất nước, của dân tộc và của nhân dân, khẳng định sức mạnh đoàn kết của toàn dân tộc; sức mạnh của cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng trong xây dựng Đảng giai đoạn cách mạnh hiện nay.

Người dân bày tỏ vui mừng khi đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tái cử - Ảnh 1.

Đại tá, nhà văn Phạm Thanh Khương

Tôi cho rằng, đồng chí Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm giữ cương vị Tổng Bí thư của Đảng, không chỉ là niềm tin mà còn là sự khẳng định quyết tâm xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, đủ sức lãnh đạo đất nước mà còn thực sự là người dẫn dắt con đường đi lên của dân tộc.

Vẫn biết, phía trước đất nước còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng tôi tin vào tài năng, tâm huyết; tin vào quyết tâm của Đảng, nhất là sự đoàn kết nhất trí của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, mà đứng mũi chịu sào, hạt nhân là đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tôi hy vọng niềm tin của nhân dân sẽ được khẳng định, một cuộc sống mới với nhiều kỳ vọng sẽ mở ra…

Anh Lương Văn Giáp, Bí thư Đoàn thanh niên xã Quang Thành, thị xã Kinh Môn (Hải Dương): Tôi rất tin tưởng vào các đồng chí trúng cử tại Đại hội Đảng lần này

Với cá nhân tôi, Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã rất công tâm, trách nhiệm bầu ra các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng có đủ tâm, đủ tài, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân. Các đồng chí trong Ban Chấp hành hay trong Bộ Chính trị đều là những người có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức tốt, người dân có thể kỳ vọng rất nhiều ở họ.

Người dân bày tỏ vui mừng khi đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tái cử - Ảnh 2.

Anh Lương Văn Giáp (bìa phải) mong Đảng quan tâm đến thanh niên cấp cơ sở

Tôi rất tin tưởng vào các đồng chí trúng cử lần này, hy vọng với năng lực, sự tin tưởng của nhân dân, Đảng ta sẽ triển khai thành công các Nghị quyết và đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đề ra. Tôi tin đồng chí Tổng Bí thư sẽ tiếp tục thực hiện thành công hơn nữa trong việc chống tham nhũng và thực hiện tốt việc nêu gương trong Đảng, làm trong sạch đội ngũ lãnh đạo của Đảng, để đất nước yên ấm, phát triển thịnh vượng hơn.

Cá nhân tôi là một lãnh đạo Đoàn Thanh niên cấp xã, tôi mong Đảng sẽ tiếp tục có kế hoạch chăm lo, bồi dưỡng nhiều hơn cho thế hệ trẻ tương lai, tạo nguồn cán bộ dài hơi hơn cho Đảng. Mong Đảng có thêm chính sách tốt để các bạn trẻ ở cấp xã, thôn như chúng tôi có nhiều cơ hội được tiếp cận với công nghệ thông tin hiện đại. Có sự ghi nhận, biểu dương kịp thời những thanh niên tiêu biểu cấp địa phương, động viên các bạn trẻ có điều kiện phát huy sự sáng tạo của mình từ cấp cơ sở, tạo điều kiện để lớp trẻ có nhiều cơ hội phát triển, cống hiến tuổi trẻ, tài cao cho đất nước.

Chị Nguyễn Thị Lý, nông dân xã Bãi Mạc, Kinh Môn (Hải Dương): Mong giúp người nông dân vùng dịch

Tôi làm nông dân, chỉ chăm lo với ruộng vườn và chăn nuôi, dù vậy, qua loa phát thanh của xã, và UBND xã treo cờ đỏ, băng rôn rực rỡ chào mừng Đại hội Đảng, nên tôi cũng biết về sự kiện này. Chúng tôi ở thôn quê, ai trúng cử, chúng tôi không sao nhớ được. Tôi mong chỉ đạo của Đảng làm sao cho đời sống người dân tốt hơn.

Người dân bày tỏ vui mừng khi đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tái cử - Ảnh 3.

Chị Nguyễn Thị Lý (bìa phải) lo lắng vì dịch covid-19 lần đầu tiên về làng

Xã tôi đang ở gần điểm nóng bị phong toả vì dịch Covid -19, lần đầu tiên dịch về tận làng, ai cũng lo lắng. Mấy ngày nay cả làng tôi mất ăn mất ngủ, vì lo bản thân, người thân nếu mắc phải dịch bệnh khó chữa, phải đi cách ly đến 21 ngày thì ruộng vườn bỏ cho ai làm, trâu bò bỏ cho ai chăm?

Cái lo hơn nữa là các nông sản trồng cả năm để bán vào dịp Tết như chuối, bưởi, giờ dịch bệnh ầm ĩ thế này, cấm đường, cấm chợ, phong toả khắp nơi, thương lái không thể vào chỗ chúng tôi thu mua, chúng tôi cũng không thể mang đi đâu bán. Trồng vụ chuối Tết thì đến ngày phải hạ buồng, để quá ngày sẽ bị chín hết, thì cả vựa chuối của vùng này phải đem đi đâu vứt bỏ? Bưởi thì giữ được trên cây lâu hơn chuối, nhưng quá lâu cũng sẽ rụng và hỏng hết. Tiền của bỏ ra trồng cấy, cả năm, giờ có nguy cơ đổ xuống sông. Bán không có người mua, chúng tôi làm sao ăn chuối, bưởi thay cơm?

Đấy, tôi chỉ mong Đảng xem có cách gì cứu dân vùng dịch. Mong nhà nước đầu tư nhà máy, xí nghiệp tiêu thụ nông sản ổn định cho dân, để bà con không còn bị động vì sự cố của thị trường khi chỉ biết đem đi bán lẻ ở các chợ, các tỉnh thành lân cận như hiện nay.

Chị Thanh Tâm, Giáo viên Trường Tiểu học La Sơn, xã La Sơn, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam: Tôi vô cùng hạnh phúc khi bác Trọng tái cử Tổng Bí thư

Sau bao ngày ngóng trông, hồi hộp, cuối cùng Đại hội Đảng đã có 1 cái kết đẹp, viên mãn khiến cá nhân tôi vô cùng hạnh phúc, đó là việc bác Nguyễn Phú Trọng trúng cử Tổng Bí thư thêm lần nữa. Tôi rất ủng hộ việc bác Trọng tái cử, với tôi, thực sự đây là tin vui và vô cùng tuyệt vời, hợp với ý Đảng, lòng dân.

Người dân bày tỏ vui mừng khi đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tái cử - Ảnh 4.

Cô giáo Thanh Tâm, Trường Tiểu học La Sơn, xã La Sơn, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam

Là 1 giáo viên trong ngành giáo dục, tôi mong muốn Đảng sẽ có chính sách cụ thể, hợp với thực tế cuộc sống của giáo viên các vùng nông thôn như tôi. Tôi mong Đảng có thêm chỉ đạo, để làm sao giúp đồng lương của những giáo viên trẻ ở cơ sở sẽ được tăng lên. Dù là giáo viên trẻ, nhưng họ cũng có cuộc sống gia đình, cũng phải mưu sinh. Đặc biệt, đời sống của những giáo viên dạy môn năng khiếu/chuyên biệt( ít tiết) ở các trường Tiểu học, THCS, đồng lương rất hẹp hòi, không đảm bảo cuộc sống, đồng nghĩa với việc họ không thể toàn tâm theo đuổi nghề.

Hay những giáo viên làm Tổng phụ trách Đội- họ rất yêu nghề, yêu học trò và cống hiến hết mình song phụ cấp lại rất ít ỏi. Đại hội Đảng đã thành công rực rỡ, tôi mong muốn bác Tổng Bí thư sẽ chỉ đạo ngành giáo dục có thêm chính sách phụ cấp sao cho phù hợp, cụ thể và thực tế hơn, xứng đáng với sự cống hiến của mỗi lĩnh vực mà các giáo viên đang theo đuổi trong sự nghiệp trồng người.

Bà Nguyễn Hoẻ, cán bộ hưu trí ở phường Giảng Võ (Hà Nội): Ông Nguyễn Phú Trọng tái cử Tổng Bí thư là thể hiện sự sáng suốt của Đảng

Ngay sáng ngày cuối cùng của Đại hội, khác với mọi ngày tôi đi tập dưỡng sinh sớm, thì nay tôi nén lại để nghe Bản tin buổi sáng trên ti vi đọc hết danh sách các uỷ viên Bộ Chính trị và uỷ viên BCH của Đảng khoá này, cả chính thức và dự khuyết. Tiếc là sau khi đi tập thể dục xong, tôi ra sạp báo gần nhà thì không còn tờ báo Nhân dân nào, vì tờ báo in đủ danh sách uỷ viên BCH và Bộ Chính trị, có thể xem kỹ và lưu giữ.

Người dân bày tỏ vui mừng khi đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tái cử - Ảnh 5.

Bà Nguyễn Hoẻ, cán bộ hưu trí phường Giảng Võ, Hà Nội cho rằng Đảng đã có lựa chọn sáng suốt

Tôi thấy Đại hội Đảng lần này có nhiều cái mới. Ví như: Trong danh sách trúng cử mới của Bộ Chính trị có 2 đ/c cấp tướng của Bộ Quốc phòng rất trí tuệ, đủ tài, tâm để nhân dân tin tưởng. Về phía nữ, chỉ có duy nhất 1 người trúng cử vào Bộ chính trị, số lượng hơi ít, nhưng thế cũng là thành công. Một vấn đề mới của Đại hội Đảng lần này là những người trong danh sách dự khuyết vào BCH của Đảng được trẻ hoá. Khi cần nguồn, Đảng sẽ có người thay thế với lực lượng trẻ, sống là biết cống hiến.

Việc ông Nguyễn Phú Trong tiếp tục trúng cử Tổng Bí thư, tôi cho rằng đây là sự lựa chọn sáng suốt của Đảng. Chính ông ấy đã lấy lại lòng tin của Đảng trong dân. Người dân quan tâm đến Đảng cũng nhờ những việc ông ấy làm trong thời gian qua.

Tôi mong ông Trọng giữ cương vị, trọng trách này thêm vài năm nữa, đến khi nào sức khoẻ không cho phép mới thôi. Bởi Đảng ta rất cần có người lãnh đạo dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu mọi khó khăn như ông ấy. Phải thanh lọc được các thành phần xấu trong Đảng, thì đất nước mới yên, dân mới tin vào sự lãnh đạo của Đảng được.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm